10/12/2011 15:09 GMT+7
(TT&VH Online) – Theo tờ The Sun của Anh, tiền đạo Nicolas Anelka đã đồng ý gia nhập đội bóng Thân Hoa Thượng Hải (Shanghai Shenhua) của Trung Quốc theo một bản hợp đồng trị giá 20 triệu bảng.
Theo đó, Anelka đã chấp nhận ký một bản hợp đồng có thời hạn 2 năm với Thân Hoa Thượng Hải kèm theo mức lương “khủng” nhất lịch sử bóng đá Trung Quốc, 200.000 bảng/tuần. Hiện tại, người đang giữ kỷ lục về tiền lương ở giải VĐQG Trung Quốc (Super League) là tiền vệ người Argentina Dario Leonardo Conca. Hồi mùa Hè năm nay, để thuyết phục Conca rời Fluminense sang Trung Quốc chơi bóng, Guangzhou Evergrande đã phải trả cho anh này mức lương lên tới 7 triệu đô la Mỹ.
Như vậy, Thân Hoa Thượng Hải sẽ là CLB thứ 9 trong sự nghiệp của Anelka. Trước đó, Anelka đã từ chối Tottenham Spurs, AC Milan và 3 đội bóng của giải nhà nghề Mỹ (MLS).
Trước khi nhận lời thi đấu tại Trung Quốc, Anelka đã bị HLV Andre Villas-Boas trục xuất khỏi đội một của Chelsea sau khi tiền đạo người Pháp đưa ra yêu cầu chuyển nhượng dù vẫn còn hợp đồng với sân Stamford Bridge.
Sự chia tay của Anelka sẽ khiến Chelsea rơi vào cảnh thiếu hụt lực lượng trên hàng công khi hai chân sút khác của họ là Didier Drogba và Salomon Kalou sẽ bận tham dự CAN 2012 cùng ĐTQG vào tháng 1/2012 tới. Tuy vậy, HLV Villas-Boas không hề tỏ ra lo ngại. “Chúng tôi vẫn còn Fernando Torres, Daniel Sturridge và Romelu Lukaku. Như thế là đủ rồi”, HLV người BĐN nói.
Vũ Mạnh
Đăng nhập
Họ và tên
Mật khẩu
Xác nhận mật khẩu
Mã xác nhận
Đăng ký
Xin chào, !
Bạn đã đăng nhập với email:
Đăng xuất