(TT&VH cuối tuần) - Ngay cả khi Việt Nam vô địch AFF Cup thì trận thua Philippines vẫn là một thất bại khó tiêu hóa, và những gì xảy ra trên sân vẫn là một sự ám ảnh.
Nỗi ám ảnh ấy không mới. Rất cũ là đằng khác. Khi những sai lầm là chuyên môn nhưng giải thích bằng những lập luận phi chuyên môn cũng lại rất có lý. Một thủ môn đẳng cấp, là số 1 của ĐTVN, của AFF Suzuki Cup 2008 mà lại phán đoán sai một đường bóng bay sát người, để rồi giật mình chới với nhìn lưới rung lên. Một trung vệ đẳng cấp lại chuyền bóng thẳng vào chân đối phương và không thực sự quyết liệt ở khâu truy cản cuối cùng, dễ dàng bị loại bỏ khi tiền đạo đối phương ngoặt bóng và dứt điểm. Thực ra thì cũng có thể giải thích bằng những phân tích chuyên môn thuần túy, như sự chủ quan, mất tập trung và sai lầm trong bóng đá không chừa bất cứ ai. Phil Neville của Everton mới đây chuyền về cho Chelsea ghi bàn. Trước đó thì Van de Sar bắt bóng tuột tay sau quả tạt vu vơ. Nhưng vấn đề nằm ở chỗ BĐVN đến nay vẫn cứ phải dằn vặt đấy là tai nạn hay những sai lầm có chủ đích. Cuộc thanh trừng thông qua sức mạnh của pháp luật năm 2005 để loại bỏ những mặt trái của BĐVN phải chăng là vô tác dụng xét trên khía cạnh răn đe? Suốt những ngày qua, người viết đã gặp khá nhiều người đặt ra câu hỏi là trận đấu ấy có gì không và những sai lầm đó có dấu hiệu gì không? Đó là những câu hỏi mà cho tới lúc này giới truyền thông không thể trả lời một cách chính xác, nhưng kỳ thực là người hâm mộ cũng không biết hỏi ai trong nỗ lực đi kiếm tìm một sự xác tín. Nó cũng giống như chung kết SEA Games 2009 sau khi thất bại rất đau nhưng người hâm mộ vẫn bị chi phối với câu hỏi có phải mình đã bị lừa? AFF Cup 2008 cũng có những câu hỏi như thế nhưng tất thảy được gạt sang một bên để nhường chỗ cho sự hân hoan từ chức vô địch. Nếu Việt Nam năm nay mà vô địch và tất cả cùng là người hùng thì có lẽ các năm sau nữa nhất định chúng ta lại phải quay sang hỏi nhau về sự “thật thà” của một trận thua tức tưởi nào đó tiếp theo.
Tối 20/7/2025, tại Khu di tích lịch sử Nha Công an Trung ương, xã Minh Thanh, tỉnh Tuyên Quang, Bộ Công an phối hợp với Đài Truyền hình Việt Nam tổ chức Chương trình giao lưu nghệ thuật đặc biệt với chủ đề "Giữ trọn lời thề-Bản hùng ca từ cội nguồn".
Ngày 20/7, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính ký ban hành Công điện số 117/CĐ-TTg về việc khẩn trương triển khai ứng phó khẩn cấp với bão số 3 (bão Wipha).
Sau chiến thắng thuyết phục trước Carlos Alcaraz trong trận chung kết Wimbledon, Jannik Sinner đã chia sẻ góc nhìn của mình về sự khác biệt giữa anh và đối thủ người Tây Ban Nha.
Thủ thành Ederson đã đồng ý các điều khoản cá nhân với CLB Galatasaray, đội bóng hàng đầu Thổ Nhĩ Kỳ và hiện tại đại diện của Super Lig đã bắt đầu đàm phán với Man City để thống nhất mức phí chuyển nhượng.
Indonesia đánh bại Thái Lan 3-2 trong trận đấu quyết định để giành chức vô địch chặng 2 SEA V.League 2025. Với kết quả này, tuyển Việt Nam chính thức giành ngôi á quân còn Thái Lan xếp thứ 3 chung cuộc.
Ngày 20/7, cơn bão Wipha đã càn quét các khu vực ven biển phía Nam Trung Quốc cùng hai Khu hành chính đặc biệt Hong Kong và Macau (Trung Quốc), gây ra những thiệt hại nghiêm trọng về kinh tế và làm gián đoạn hệ thống giao thông.
Theo dự báo, bão số 3 (WIPHA) có tốc độ di chuyển nhanh, phạm vi ảnh hưởng rộng, sức gió vùng gần tâm bão mạnh cấp 10-11, giật cấp 13-14, đe dọa trực tiếp đến khu vực Bắc Bộ; trong đó có Quảng Ninh.
Liverpool sắp chính thức cho ra mắt ngôi sao Hugo Ekitike sau khi đồng ý trả Frankfurt 95 triệu euro. Chúng ta cùng xem tiền đạo cao 1m91 này đặc biệt cỡ nào?
Liên quan đến tàu Vịnh Xanh 58, bị lật trên vịnh Hạ Long khi gặp dông lốc khiến 35 người chết, 4 người mất tích, 10 người bị thương và đã hồi phục sức khỏe, đại diện Sở Xây dựng Quảng Ninh cho biết, tàu còn đăng kiểm và có chất lượng an toàn đảm bảo cao hơn tiêu chuẩn quy định.
Ngày 20/7, theo thông tin từ Bộ Dân tộc và Tôn giáo, tính đến hết ngày 19/7, cả nước đã hỗ trợ xóa nhà tạm, nhà dột nát được 266.511 căn, trong đó, khánh thành 231.513 căn, đang khởi công, xây dựng 34.998 căn.
Trước diễn biến phức tạp của cơn bão số 3, Ban Chỉ huy phòng, chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn và Phòng thủ dân sự tỉnh Thanh Hóa đã ban hành Công điện số 05, cấm biển từ 8 giờ ngày mai (21/7).
Lúc 19 giờ ngày 20/7, vị trí tâm bão ở vào khoảng 21.7 độ Vĩ Bắc; 112.2 độ Kinh Đông, cách Quảng Ninh-Hải Phòng khoảng 473 km về phía Đông. Sức gió mạnh nhất: Cấp 11 (103-117 km/h), giật cấp 14.
Nhân kỷ niệm 78 năm Ngày Thương binh, Liệt sỹ (27/7/1947 - 27/7/2025), chiều 20/7/2025, Thủ tướng Phạm Minh Chính đến thăm, tặng quà người có công với cách mạng, gia đình chính sách được hỗ trợ nhà trong chương trình xóa nhà tạm, nhà dột nát tại xã Bình Mỹ và phường Châu Đốc, tỉnh An Giang.
Trận Việt Nam vs Campuchia diễn ra khi nào? Thethaovanhoa.vn cập nhật thông tin chi tiết về trận Việt Nam vs Campuchia thuộc vòng bảng giải vô địch U23 Đông Nam Á 2025.
Ngày 20/7, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn ban hành văn bản số 4596/BNNMT-ĐĐ gửi 13 Ủy ban nhân dân tỉnh, thành phố về việc triển khai công tác đảm bảo an toàn đê điều ứng phó bão số 3 và mưa lũ.