(TT&VH Online) - Sáng 6/10, tại quảng trường Sân vận động Mỹ Đình đã diễn ra Liên hoan nghệ thuật diều Hà Nội với chủ đề "Hà Nội - Bầu trời hòa bình” với sự góp mặt của các nghệ nhân đến từ các làng diều, câu lạc bộ đến từ các tỉnh, thành phố trên cả nước và có cả các vị khách nước ngoài.
Đây là một trong những hoạt động chính chào mừng Đại lễ 1.000 năm Thăng Long - Hà Nội do Sở Văn hóa-Thể thao và Du lịch Hà Nội tổ chức.
Ngay từ sớm các nghệ nhân đã có mặt và chuẩn bị những bước cần thiết cho con diều của đội
Để một con diều lớn có thể bay lên không trung là không đơn giản
Đặc biệt với những con diều có tính nghệ thuật cao với nhiều hình dạng khác nhau
Các nghệ nhân rất cẩn thận trong từng chi tiết dán diều
Tại Liên hoan diều lần này cũng có sự góp mặt của các vị khách nước ngoài tham dự
Hàng trăm cánh diều với đủ hình dáng, kích cỡ dưới sự điều khiển của các nghệ nhân đến từ các làng diều, câu lạc bộ thả diều, đại diện cho nghệ thuật diều của các tỉnh, thành phố trong nước và quốc tế đã mang đến những màn biểu diễn ấn tượng trên không trung.
Mở màn được bắt đầu bởi hình ảnh của những cánh diều mang hình lá cờ Tổ quốc vút bay trên bầu trời Thăng Long - Hà Nội ngàn tuổi linh thiêng do các nghệ nhân đến từ câu lạc bộ diều tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu và Thành phố Hồ Chí Minh thể hiện.
Những cánh diều, dây diều mang dòng chữ "Việt Nam bay cao, bay xa,” ” Ngàn năm thương nhớ đất Thăng Long”...
Làm đã khó nhưng điều khiển còn khó hơn
Với màn trình diễn nghệ thuật diều mừng Đại Lễ trên nền nhạc phụ trợ càng làm cho không khí tại quảng trường thêm phần sôi động dù trời có lác đác mưa từ sớm.
Một con diều đặc biệt do đội diều nước ngoài thể hiện
Trong liên hoan diều nghệ thuật sáng nay còn có phần trình diễn đặc biệt của lễ rước "diều cụ"
Bầu trời Mỹ Đình rực rỡ những con diều nhiều màu sắc dù có nhiều mây
Những cánh diều sặc sỡ của các đội tham gia đến từ Hà Nội, Huế, Sài Gòn, tung bay trên bầu trời quảng trường sân vận động Mỹ Đình như một lời chúc Đại Lễ thành công tốt đẹp.
Cuộc cạnh tranh giữa Carlos Alcaraz và Jannik Sinner đã trở thành tâm điểm chú ý. Mới đây, một ngôi sao hàng đầu của làng quần vợt nữ cũng đã đưa ra quan điểm cá về hai tay vợt được coi là biểu tượng của thế hệ hiện tại.
Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia cho biết, tối 5/10, bão số 11 đã tiến vào vùng biển Đông Bắc Vịnh Bắc Bộ, gây nước dâng từ 0,4-0,6m tại khu vực ven biển Quảng Ninh - Hải Phòng, kèm nguy cơ ngập úng tại các vùng trũng thấp, cửa sông.
Tờ A Bola của Indonesia đưa ra thống kê rằng HLV Saudi Arabia, ông Herve Renard, cực kỳ có duyên trong tháng Mười, và đó là điều mà ĐTQG nước này cần phải hết sức cẩn trọng.
Bảng xếp hạng bóng đá Ngoại hạng Anh - Thethaovanhoa.vn cập nhật nhanh và chính xác nhất kết quả, bảng xếp hạng bóng đá Ngoại hạng Anh vòng 7 mùa 2025-26.
Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính yêu cầu các bộ, ngành, địa phương liên quan đề xuất ngay về việc chọn ngày 24/11 là ngày Văn hóa Việt Nam, ngày cách đây 79 năm, Chủ tịch Hồ Chí Minh khai mạc Hội nghị văn hóa toàn quốc lần thứ nhất.
Trực tiếp bóng đá Brentford vs Man City (22h30, 05/10) – Thethaovanhoa.vn cập nhật diễn biến, kết quả trận đấu giữa Brentford vs Man City thuộc vòng 7 giải Ngoại hạng Anh mùa 2025/26.
Theo giới quan sát, tác động từ các chính sách thuế quan của Tổng thống Mỹ Donald Trump đang bắt đầu len lỏi vào giá cả các mặt hàng tiêu dùng tại nước này - từ lon súp đến phụ tùng ô tô - ngay cả khi lạm phát chung vẫn đang tăng ở mức vừa phải.
Ngày 5/10, UBND tỉnh Lai Châu vừa ban hành Công điện về việc chủ động ứng phó với mưa lớn, sạt lở đất, lũ ống, lũ quét do ảnh hưởng của bão số 11 và hoàn lưu bão.
Trưởng ban trọng tài giải Ngoại hạng Anh mới đây đã thừa nhận rằng, tổ trọng tài đã đưa ra quyết định sai lầm khi không truất quyền thi đấu của đội trưởng Nathan Collins trong trận Brentford vs MU vừa qua.
Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thuỷ văn Quốc gia, lúc 20h ngày 5/10, Bão số 11 Matmo ở vào khoảng 21.3 độ Vĩ Bắc và 109.3 độ Kinh Đông, cách Móng Cái, Quảng Ninh khoảng 140km về phía Đông.
Sau gần 10 ngày kể từ khi FIFA công bố án phạt nặng với LĐBĐ Malaysia (FAM) và 7 cầu thủ nhập tịch, đến nay FAM vẫn chưa chính thức nộp đơn kháng cáo – dù thời hạn chỉ còn tính bằng giờ.
Vùng nông thôn Pháp từ lâu vẫn gắn với hình ảnh yên bình, nơi những cánh đồng trải dài bất tận và cuộc sống chậm rãi, thanh thản. Thế nhưng hiện nay, đằng sau bức tranh tưởng chừng thơ mộng ấy là một thực tế đáng lo ngại đang ngày càng hiển hiện: làn sóng trộm cắp có tổ chức lan rộng gieo rắc bất an cho giới nông dân vốn đã nhiều khó khăn.
Theo Trung tâm Báo tin Động đất và Cảnh báo sóng thần (Viện Các khoa học trái đất, Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam), tối 5/10, 3 trận động đất đã liên tiếp xảy ra tại xã Măng Bút, Quảng Ngãi; trong đó, trận động đất có độ lớn nhất là 4.2; rủi ro thiên tai cấp 0.
Những bản tình ca mùa thu quen thuộc như: Gửi gió cho mây ngàn bay, Có phải em mùa thu Hà Nội, Trăng chiều, Mùa thu vàng… - được khoác lên "tấm áo" giao hưởng sang trọng, mang tới trải nghiệm độc đáo, hiện đại cùng xúc cảm mới mẻ mà tinh tế cho người thưởng thức.
Trao đổi tại Họp báo Chính phủ thường kỳ tháng 9/2025 diễn ra chiều 5/10 về tăng trưởng tín dụng, Phó Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam Đoàn Thái Sơn thông tin, vốn tín dụng hướng vào sản xuất kinh doanh, tăng trưởng an toàn, hiệu quả.
Ngày 5/10, tại Hà Nội, sau gần 3 ngày làm việc tích cực, khẩn trương, với phương châm “Đoàn kết, dân chủ, kỷ cương, trách nhiệm, đột phá, hiệu quả”, Đại hội đại biểu Đảng bộ Công an Trung ương lần thứ VIII đã thành công tốt đẹp.