Ấn tượng Lễ khai mạc Giải Thể thao Sinh viên Việt Nam khu vực 1

01/04/2023 15:14 GMT+7 | Thể thao

Lễ khai mạc Giải thể thao Sinh viên Việt Nam khu vực 1 mùa thứ 9 diễn ra sáng 1/4 tại Hà Nội.

Trong khuôn khổ chương trình hai ngày 1-2/4, 64 đội thi đến từ 40 trường Đại học thuộc Khu vực 1 tranh tài nội dung thi đấu Bóng rổ 3x3 với những trận đấu sôi nổi, chuyên nghiệp, hấp dẫn. Đặc biệt, trong mùa giải đầu tiên được tổ chức, bộ môn Bóng rổ 3x3 đón nhận sự tham gia của một số đội thi đấu đặc biệt đến từ các Trường Đại học, Học viện không có tổ chức Hội Sinh viên, có thể kể tới những trường Đại học quốc tế như RMIT, Đại học Anh quốc Việt Nam cho tới những trường như Đại học Phenikaa, Đại học FPT, Học viện Báo chí và Tuyên truyền...

Ấn tượng Lễ khai mạc Giải Thể thao Sinh viên Việt Nam khu vực 1 - Ảnh 1.

Giải Thể thao Sinh viên Việt Nam (VUG) là sân chơi thể thao lớn và uy tín dành cho sinh viên tại Việt Nam với 10 năm thành lập và phát triển, thực hiện bởi Trung tâm Hỗ trợ và Phát triển Sinh viên Việt Nam và Công ty Cổ phần Thể thao Giải trí Max Sports (MSE group) dưới sự chỉ đạo của Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam. VUG đã trở thành giải thể thao bán chuyên nghiệp được sinh viên và cộng đồng đón chờ mỗi năm học.

Năm nay, Bóng đá sân 11, Bóng rổ 3x3 và Thể thao điện tử là các bộ môn mới được bổ sung vào cơ cấu giải đấu. Lịch thi đấu của các bộ môn dự kiến sẽ được tổ chức từ tháng 4 đến tháng 11.

Ấn tượng Lễ khai mạc Giải Thể thao Sinh viên Việt Nam khu vực 1 - Ảnh 2.

Bà Nguyễn Thị Hoàng Phương - PTGĐ VTVcab đại diện ban tổ chức giải

Tổng Công ty Truyền hình Cáp Việt Nam là đơn vị đồng tổ chức các bộ môn và độc quyền sản xuất ghi hình và phát sóng các giải Bóng rổ 3x3, Nhảy đối kháng, Bóng đá trong nhà và Thể thao điện tử trên truyền hình và OTT.

Tiếp nối sự kiện, lễ khai mạc giải đấu tại khu vực Miền Nam sẽ được tổ chức vào ngày 8/4. Các trận đấu VUG9 sẽ được truyền hình trực tiếp trên hệ sinh thái thể thao VTVcab từ 1/4.

T.H

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm