Ấn tượng Giải chạy Thanh Khê ParkRun 2024

27/05/2024 10:46 GMT+7 | Thể thao

Sáng ngày 26/05 tại công viên 29 - 3, Đà Nẵng, đã diễn ra giải chạy Thanh Khê Parkrun 2024 do UBND quận Thanh Khê tổ chức thu hút 1764 VĐV tham dự. Đây là giải chạy phong trào được đánh giá rất cao ở Đà Nẵng.

Ấn tượng Giải chạy Thanh Khê ParkRun 2024 - Ảnh 1.

Lãnh đạo quận Thanh Khê và Ban tổ chức chụp ảnh lưu niệm cùng các VĐV.

Công viên 29 - 3 từ 4h30 sáng ngày 26/5 đã chật kín người hâm mộ, người đam mê chạy bộ. Giải đấu dành cho mọi lứa tuổi đều có thể tham gia nên hội tụ đông đảo các VĐV, từ các em nhỏ đến người cao tuổi và cả các chân chạy nước ngoài.

Ấn tượng Giải chạy Thanh Khê ParkRun 2024 - Ảnh 2.

Các VĐV xuất phát phần thi cự ly 1,7km.

Mang thông điệp: "Hoà quyện trong không gian xanh", Thanh Khê ParkRun 2024 là giải chạy trong Công viên có quy mô lớn đầu tiên ở Đà Nẵng, các vận động viên đã được hòa trong không khí trong lành tươi xanh của Công viên 29 - 3 Đà Nẵng, nơi được mệnh danh là "lá phổi xanh" của thành phố bên sông Hàn. Giải đấu đã thu hút được rất nhiều VĐV đẳng cấp và phong trào tham gia tranh tài ở 02 cự ly: 1,7km và 5km. Số lượng đăng ký quá đông khiến BTC phải từ "khoá sổ" sớm trong sự tiếc nuối của nhiều chân chạy.

Ấn tượng Giải chạy Thanh Khê ParkRun 2024 - Ảnh 3.

Ấn tượng Giải chạy Thanh Khê ParkRun 2024 - Ảnh 4.

Ấn tượng Giải chạy Thanh Khê ParkRun 2024 - Ảnh 5.

Ấn tượng Giải chạy Thanh Khê ParkRun 2024 - Ảnh 6.

Ấn tượng Giải chạy Thanh Khê ParkRun 2024 - Ảnh 7.

Phát biểu tại lễ bế mạc, Giám đốc Trung tâm Văn hóa - Thể thao quận Thanh Khê, ông Vương Tuấn Kiệt, phó Ban tổ chức giải cho biết: "đây là lần đầu tiên quận Thanh Khê tổ chức một giải chạy trong công viên, và có thể nói là giải có quy mô lớn đầu tiên. Sau hơn 01 tháng thông tin về giải, Ban tổ chức nhận được sự ủng hộ, hưởng ứng rất lớn của người đam mê chạy bộ, số lượng đăng ký đã vượt xa so với sự kỳ vọng là hơn 2000 vận động viên. Để đảm bảo an toàn cho giải, đảm bảo các điều kiện tốt nhất trong trong công viên 29 - 3, Ban tổ chức phải cho dừng đăng ký khi số lượng đăng ký quá đông. Ban tổ chức đã phối hợp tốt với các phòng ban đơn vị thuộc quận và các đơn vị chuyên môn như lực lượng trọng tài của Sở Văn hoá và Thể thao, câu lạc bộ Thanh Khê Running - đơn vị phối hợp điều hành giải đã hỗ trợ hết mình; công tác an ninh, y tế, tiếp sức, các cơ quan truyền thông, tuyên truyền… đã hỗ trợ tích cực tổ chức một giải phát triển phong trào chạy trong toàn dân với phương châm chu đáo, an toàn và chuyên nghiệp".

Ấn tượng Giải chạy Thanh Khê ParkRun 2024 - Ảnh 8.

Tham gia giải chạy này các VĐV được hoà mình vào thiên nhiên, trong lành của công viên 29 – 3.

Giới chuyên môn đánh giá rất cao chất lượng chuyên môn giải năm nay. Các VĐV đăng ký thi đấu có trình độ chuyên môn tốt, tinh thần thi đấu chuyên nghiệp. Ngoài ra, các VĐV phong trào đăng ký ở cự ly 5km với mục đích vượt qua chính mình, ở cự ly 1,7km có rất nhiều VĐV dưới 18 tuổi, rất nhiều các bé ở độ tuổi học sinh, tiểu học, các em tham gia cùng bố mẹ với sự động viên của phụ huynh phần lớn đã hoàn thành hết cự ly, một trải nghiệm nỗ lực vượt qua chính mình. Thêm đó, có rất nhiều VĐV tuổi trên 70 cũng đồng hành tham gia với phong trào chạy.

Ấn tượng Giải chạy Thanh Khê ParkRun 2024 - Ảnh 9.

Với sự giúp đỡ của phụ huynh các em nhỏ hoàn thành hết cự ly thi đấu.

Ấn tượng Giải chạy Thanh Khê ParkRun 2024 - Ảnh 10.

Hân hoan khi về đích và lưu lại khoảnh khắc chiến thắng.

Giải đấu năm nay thu hút nhiều nhà tài trợ và giới truyền thông. Ban tổ chức cho biết Thanh Khê ParkRun sẽ được tổ chức thường niên, quy mô sẽ ngày càng mở rộng để đáp ứng nhu cầu chuyên môn. Đặc biệt từ năm 2025, Giải đấu sẽ có nội dung gây quỹ thiện nguyện để tăng độ lan toả. Chúc mừng Quận Thanh Khê đã tạo nên một sân chơi tuyệt vời cho cộng đồng chạy bộ Đà Nẵng.

Lâm Thông

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm