Bàn thắng: Shi Jiayi 25’, Tài Em 75’ (TT&VH) - Áp lực phải thắng khiến cầu thủ chúng ta như “điên cuồng” tấn công muốn bóp nghẹt đối thủ còn HLV Calisto cũng đã tung hết bài. Trong bối cảnh chơi ngửa bài, một điểm dường như có giá tương đối đắt!
Không còn bất ngờ Phút thứ 75 trận bán kết lượt về AFF Suzuki Cup 2008, Công Vinh dồn hết sức lực bứt phá ở hành lang cánh trái, vượt qua hai hậu vệ của Singapore rồi căng ngang vào trong khi đối mặt với thủ môn Lewis. Đúng lúc này, Quang Hải như từ dưới đất chui lên đệm bóng mở tỷ số 1-0 khiến cho hàng vạn khán giả Singapore bàng hoàng.
Quang Hải là ai, HLV Avramovic biết được thì đã muộn. Hải “gà” có thể coi là vũ khí bất ngờ nhất của ĐTVN lần đó, dù anh sắm vai trò tiền đạo số 3, sau cả Thanh Bình. Trận bán kết lượt đi anh không ra sân phút nào.
Tối qua thì Hải không còn bất ngờ với HLV Avramovic nữa. Có lẽ, ông HLV này chỉ tập trung sự chú ý vào 3 gương mặt mới trong đội hình áo trắng: Trọng Hoàng, Sỹ Mạnh, Văn Phong. Với sự nhạy cảm vốn có, hẳn ông không khó cảm nhận người đáng lưu tâm là Trọng Hoàng, còn Sỹ Mạnh và Văn Phong cũng thường thường, dù Mạnh “Kanu” đã có cú ngả người quét trái bóng giúp Tài Em ghi bàn thắng san hòa 1-1 ở phút.
9/11 cầu thủ xuất phát ở cả trận bán kết lượt đi và về AFF Suzuki Cup 2008 đều được HLV Calisto bê nguyên ra sân tối qua. Trong đó, hàng thủ y nguyên với Hồng Sơn, Phước Tứ, Như Thành, Quang Thanh, Việt Cường.
Ai hiểu ai? Như thế, thì HLV Avramovic chẳng khó khăn gì trong viện nhận diện đối thủ. Thực tế ông đã nói thẳng “tôi đã hiểu quá rõ về HLV Calisto và ngược lại”. Đấy là cách nói, còn cái vế “ngược lại” như thế nào lại là chuyện khác. Đội hình Singapore tối qua thiếu nhiều vị trí chưa thể tập trung do S-League kết thúc vào 14/11 và một số cầu thủ đang chơi cho các CLB Indonesia hay chia lửa cho đội Olympic.
Trong bối cảnh chơi ngửa bài, một điểm dường như có giá tương đối đắt đối với ĐTVN
Nhìn cách bài binh bố trận, rõ ràng HLV Avramovic thể hiện sự biết mình, biết người. Có nghĩa, ông chủ động cho học trò nhường thế trận cho đối phương, đánh giá cao các nhà ĐKVĐ hơn. Và thế, chúng ta dễ dàng thấy sự tôn trọng đó khi đội khách chơi đúng cách của ĐTVN khi đụng Singapore ở hai trận bán kết 2 năm trước: phòng ngự- phản công. Chơi chậm, chắc bên phần sân nhà, chờ thời cơ tung ra đòn kết liễu đối thủ. Chỉ mất 25 phút, Shi Jiayi đã cụ thể hóa điều đó với tình huống phản công nhanh. Phút 88, lại một lần nữa pha lên bóng nhanh của đội khách chỉ có may mắn mới giúp chúng ta có được một điểm, khi cột dọc đã từ chối bàn thắng của Singapore. Sự điềm tĩnh trong cách cầm bóng và triển khai thế trận phòng ngự-phản công, trong bối cánh bị vây ép liên tục như thế mà không vỡ, rõ ràng Singapore đã rất hiểu chúng ta.
Vẫn những điểm yếu cố hữu
So với trận ra quân, đã có 3 thay đổi: Quang Thanh trở lại thay Văn Phong bên cánh phải. Tài Em thế chỗ Minh Châu trong khi Phước Tứ đá cặp trung vệ cùng Như Thành (sau đó đá tiền vệ trụ khi Huy Hoàng vào sân). Sự có mặt của các cầu thủ vào từ băng ghế dự bị cũng không tạo sự khác biệt trong diện mạo của đội.
Bàn thủng lưới ở phút 25 một lần nữa cho thấy sự mất tập trung ở hàng phòng ngự vẫn chưa được gia cố. Tất cả bị hút về Duric, để Shi Jiayi ung dung ở thế quá thoải mái hạ gục Hồng Sơn. Quá nhiều cơ hội được tạo ra, nhưng các chân sút lại tiếp tục “bệnh” phung phí để rồi người vãn hồi danh dự, ẵm 1.000 USD do có công ghi bàn thắng, lại là tiền vệ Tài Em. Một đội bóng thành tích không thể dựa mãi vào tuyến hai, mà cần phải có tiền đạo “chân tiền”. Việt Thắng, Quang Hải, Sỹ Mạnh, Trọng Hoàng chưa đáp ứng được điều đó. Sự biến hóa trong các phương án tấn công rất thiếu, có thời điểm cầu thủ có bóng cứ câu bổng vào trung lộ, trong khi thừa hiểu hậu vệ họ cao to, còn năng lực đánh đầu của “quân ta” lại kém.
Tất cả những gì có được chủ nhà đã ngửa bài, và hẳn HLV Avramovic đã tìm ra được đối sách khi đụng ĐTVN sắp tới. Nếu thế thì 1 điểm chúng ta có được có giá đắt đấy!
Ngày 9/10/2025, liên quan đến sự cố hố sụt trong ngõ 297 Trần Cung (phường Nghĩa Đô), Ban Duy tu các công trình hạ tầng giao thông (Sở Xây dựng Hà Nội) đã kiểm tra hiện trường.
Trực tiếp bóng đá Việt Nam vs Nepal (19h30, 9/10) – Thethaovanhoa.vn cập nhật diễn biến, kết quả trận đấu giữa Việt Nam vs Nepal thuộc vòng loại Asian Cup 2027.
Từ ngày 13 đến ngày 18/10 tới đây tại Hà Nội, Hội nghị Bộ trưởng ASEAN về thể thao lần thứ 8 (AMMS 8), Hội nghị quan chức cấp cao ASEAN về thể thao lần thứ 16 (SOMS 16) và các hội nghị liên quan sẽ chính thức diễn ra.
Chiều 9/10, Sở Công Thương Hà Nội đã trao 90 giải thưởng cho các tác phẩm xuất sắc tham gia cuộc thi Thiết kế Mẫu sản phẩm Thủ công mỹ nghệ Hà Nội 2025, với chủ đề “Nâng tầm sáng tạo – Lan tỏa tinh hoa – Vươn mình hội nhập”.
Do ảnh hưởng của hoàn lưu cơn bão số 11, mực nước sông Cầu lên cao, hơn mức báo động 3 khiến hơn 2.400 hộ dân với trên 9.500 nhân khẩu ở xã Trung Giã (Hà Nội) bị cô lập tạm thời.
Mỗi mùa, Tuần lễ Thời trang Paris (Paris Fashion Week - PFW) lại trở thành sân khấu nơi các biểu tượng văn hóa va chạm với những thiết kế đỉnh cao, tạo nên những khoảnh khắc bất hủ. Và năm nay, 4 cô nàng Blackpink một lần nữa khẳng định vị thế của mình như những nữ hoàng bất diệt trên sàn diễn này.
Ngày 9/10, công ty quản lý tài năng hàng đầu của Hollywood CAA cho rằng các nghệ sĩ phải đối mặt với rủi ro đáng kể do ứng dụng tạo video bằng trí tuệ nhân tạo (AI) có tên Sora của công ty công nghệ OpenAI.
Nghị quyết 306/NQ-CP về điều chỉnh Quy hoạch tổng thể quốc gia 2021-2030, tầm nhìn 2050 đã khẳng định vai trò then chốt của hạ tầng xã hội, trong đó hạ tầng văn hóa giữ vị trí đặc biệt.
Ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10 là dịp đặc biệt để tri ân những người phụ nữ quan trọng trong cuộc đời. Hiểu rằng phái đẹp ngày nay không chỉ vun vén hạnh phúc gia đình mà còn tự tin khẳng định giá trị riêng, Đăng Quang Watch mang đến BST đồng hồ chính hãng – món quà vĩnh cửu vừa lưu giữ thời gian, vừa tôn vinh phong cách và tình yêu thương.
FIFA Club World Cup 2025 đang để lại chuỗi hệ quả nghiêm trọng: Chấn thương, kiệt sức và nỗi lo những ngôi sao hàng đầu đang quá tải khi World Cup 2026 đến gần. Nhưng liệu ai đang thực sự lắng nghe?
Viện Hàn lâm Thụy Điển đã công bố Giải Nobel Văn học năm 2025 thuộc về tiểu thuyết gia, nhà biên kịch người Hungary László Krasznahorkai "vì toàn bộ sự nghiệp văn chương đầy lôi cuốn và tầm nhìn sâu sắc, giữa nỗi kinh hoàng của ngày tận thế, vẫn khẳng định sức mạnh của nghệ thuật".
Sau gần một năm vắng bóng, thủ thành Đặng Vân Lâm đã trở lại đội hình xuất phát của ĐT Việt Nam khi đội bóng của HLV Kim Sang Sik đối đầu Nepal ở ở vòng loại cuối Asian Cup 2027.
Có những buổi hòa nhạc để phô diễn kỹ thuật. Cũng có những buổi hòa nhạc để người nghe cùng nhau học lại cách im lặng. Với Secret Garden, điều thứ hai thường đến trước.
Ngày 9/10/2025, CLB Hà Nội chính thức ra mắt HLV Harry Kewell, đánh dấu một bước ngoặt quan trọng trong chiến lược phát triển dài hạn của đội bóng Thủ đô.
"Em bé chất" Xệ Xệ 8 tuổi bước trên sân khấu thời trang với thần thái tự tin, diện bộ trang phục mang đậm tinh thần hiphop: áo phông oversize, quần túi hộp đen mài bạc, kính râm bản to.