(TT&VH Online) – Lần lượt những “ông lớn” của giải ngoại hạng Anh như Chelsea, Liverpool hay Man City đã nói lời chia tay với Carling Cup, trong khi Man United giành chiến thắng đậm 5-2 trên sân của Sunthorpe.
Các cầu thủ Newcastle ăn mừng bàn thắng - Ảnh Reuters
Đúng như những gì mà HLV Alex Ferguson khẳng định trước trận đấu, đội hình của Man United trong chuyến làm khách trên sân của Sunthorpe gồm rất nhiều cầu thủ trẻ và dự bị của “Quỷ Đỏ”. Bất chấp việc để J. Wright mở tỷ số cho Sunthorpe ở phút 19, các cầu thủ Man United đã nhanh chóng thể hiện sự vượt trội về mặt trình độ và chất lượng cầu thủ khi liên tiếp 5 bàn thắng, trong đó có cú đúp của M. Owen ở các phút 49 và 71. Trong những phút cuối, cầu thủ Woolford đã ghi được thêm một bàn thắng danh dự cho đội chủ nhà Sunthorpe.
Trái ngược với trận thắng tưng bừng của M.U là những trận thua của các “ông lớn” ở giải ngoại hạng. Bất ngờ lớn nhất có lẽ là thất bại của Chelsea và Man City. Dù không mặn mà với Carling Cup song HLV Ancelotti vẫn đưa ra sân những cầu thủ trụ cột như Anelka, Terry, Ferreira hay Zhirkov trong cuộc tiếp đón Newcastle United. Tưởng như đội chủ sân Stamford Bridge đã có một trận đấu dễ dàng khi tài năng trẻ Van Aanholt mở tỷ số ngay phút thứ 6 song Ranger rồi Ameobi đã kịp thời đưa đội khách vươn lên dẫn trước trong hiệp 1.
Sau giờ nghỉ giải lao, những thay đổi về lối chơi và nhân sự của Chelsea chưa kịp phát huy thì Ameobi đã ghi được bàn thắng thứ hai cho riêng mình để nâng tỷ số lên 3-1. Tuy vậy, đẳng cấp của Chelsea đã được thể hiện đúng lúc khi Anelka nhanh chóng san hòa 3-3 bằng hai pha lập công ở các phút 70 và 86. Khi mà các cổ động viên Chelsea đang nghĩ tới những hiệp phụ thì mành lưới của Turnbull bất ngờ rung lên. Tiền đạo Ameobi đã tận dụng tốt sự mất tập trung của hàng phòng ngự Chelsea để hoàn tất cú hat-trick, qua đó ấn định chiến thắng kịch tính 4-3 cho đội khách Newcastle United.
Cùng tiếp bước với Chelsea là Man City, một đội bóng giàu tham vọng và đang rất “khát” danh hiệu. Dù West Brom tỏ ra không “máu” Cúp Carling khi HLV Di Matteo có tới 10 sự thay đổi trong đội hình ra sân song đội bóng “triệu bảng” của những ông chủ Arập vẫn không thể giành chiến thắng. Tiền đạo Jo mở tỷ số cho Man City từ phút 19 nhưng lối chơi thiếu lửa đã khiến đội khách đánh mất chiến thắng. Chỉ trong vòng có hai phút, từ phút 55 tới phút 57, lưới của Man City đã rung lên hai lần sau các pha dứt điểm của Zuiverloon và S. Cox.
Gây thất vọng giống như Chelsea và Man City còn có một “đại gia” khác là Liverpool. Đội bóng của HLV Roy Hodgson đã không duy trì được lợi thế về mặt tỷ số trong 90 phút chính thức, bất chấp việc Jovanovic mở tỷ số cho “The Kop” ở ngay phút thứ 9. Trong hiệp phụ, mỗi đội đã ghi thêm được một bàn thắng nhờ công của Jacobs bên phía Northampton và N’Gog của đội chủ nhà. Tuy nhiên, Liverpool, đội bóng từng được coi là chuyên gia đá Cúp, đã để thua 2-4 trong loạt sút phạt penalty.
XSMB 8/9: Kết quả Xổ số miền Bắc hôm nay thứ Hai ngày 8/9/2025 quay thưởng lúc 18h10 được trực tiếp cập nhật nhanh nhất, chính xác nhất trên Thethaovanhoa.vn.
Trong khi giá vàng thế giới neo gần mức cao kỷ lục, giá vàng miếng trong nước sáng 8/9 đã hạ nhiệt sau chỉ đạo không để tình trạng thao túng, găm hàng, đội giá trên thị trường vàng của Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính, niêm yết ở mức 135,1 triệu đồng/lượng chiều bán ra, giảm 300 nghìn đồng/lượng so với chốt phiên cuối tuần.
Andre Onana đã đồng ý gia nhập Trabzonspor theo dạng cho mượn từ MU đến hết mùa giải. Đáng chú ý: thủ thành người Cameroon nhận mức lương tăng gấp đối nhờ phí lót tay và các khoản thưởng.
Dưới sự dẫn dắt của Hoa hậu doanh nhân Đông Nam Á – Lương Thị Thuỳ Dung, CLB mẫu nhí Ban mê model không chỉ giúp các em nhỏ phát triển tài năng mà còn tạo cơ hội cho các em tiếp xúc với sàn diễn thời trang chuyên nghiệp.
Với chiến thắng tại US Open 2025, Carlos Alcaraz không chỉ giành được danh hiệu Grand Slam thứ hai trong năm mà còn nhận về khoản tiền thưởng kỷ lục, góp phần đẩy giá trị tài sản ròng của anh lên mức đáng kinh ngạc.
Mưa đỏ vượt qua mọi đối thủ để trở thành phim Việt có doanh thu cao nhất lịch sử. Trước thành công phi thường này, dàn diễn viên và đạo diễn đã không giấu được niềm vui và xúc động.
Ngày 8/9, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính chủ trì Phiên họp Chính phủ chuyên đề xây dựng pháp luật tháng 9/2025 (Phiên thứ nhất) để xem xét, cho ý kiến đối với 9 dự án Luật.
Nhà điều hành sân bay quốc doanh Thái Lan AOT đã báo cáo mức tăng trưởng hành khách đáng kể tại sáu cơ sở chính, đồng thời công bố các kế hoạch mở rộng đầy tham vọng nhằm củng cố vị thế của vương quốc này như một trung tâm hàng không khu vực.
Theo nhận định của Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, hồi 7 giờ ngày 8/9, vị trí tâm bão ở vào khoảng 21,6 độ Vĩ Bắc; 112,6 độ Kinh Đông, trên vùng biển ven bờ của tỉnh Quảng Đông (Trung Quốc).
Đêm diễn thứ 8 tại TP.HCM - cũng là concert cuối cùng của Anh trai vượt ngàn chông gai - đã diễn ra cuối tuần qua, khép lại hành trình hơn 500 ngày của chương trình và các sự kiện liên quan ghi dấu ấn sâu đậm trong lòng hàng chục nghìn khán giả yêu mến.
Trong suốt 95 năm qua kể từ ngày Đảng Cộng sản Việt Nam ra đời (3/2/1930), từ những bước đi đầu tiên đầy gian khó, Đảng ta đã lãnh đạo dân tộc làm nên những kỳ tích phi thường, viết nên những trang sử hào hùng, đưa đất nước từ bóng tối lầm than vươn tới đỉnh cao của độc lập, tự do, hạnh phúc và phát triển.
HLV Masatada Ishii và cầu thủ Supachok Sarachat của ĐT Thái Lan bày tỏ sự phẫn nộ sau khi Chanathip bị tiền đạo Mohanad Ali của Iraq triệt hạ trong trận chung kết King's Cup 2025.
Với lợi thế sân nhà cùng sự hứng khởi, đội tuyển U23 Việt Nam đã có 2 chiến thắng liên tiếp để duy trì ngôi đầu tại bảng C vòng loại U23 châu Á 2026, nhưng sự chờ đợi của người hâm mộ không chỉ có thế.
Tháp Bánh Ít (xã Tuy Phước Bắc, tỉnh Gia Lai) là một trong những cụm tháp Chăm cổ và quy mô nhất còn tồn tại ở miền Trung, có kiến trúc mang đậm nét đặc trưng của nghệ thuật Chăm Pa với những hoa văn trang trí tinh xảo.
HLV trưởng đội tuyển Thái Lan, Masatada Ishii, cho biết các học trò đã nỗ lực làm việc chăm chỉ trong trận chung kết King’s Cup gặp Iraq. Dù không đạt được kết quả như kỳ vọng, toàn đội vẫn sẵn sàng tiếp tục phát triển để tiến xa hơn ở vòng loại World Cup.
Trường trung học cơ sở Antoine-Grimoald-Monnet ở thị trấn Champeix thuộc tỉnh Puy-de-Dôme, miền Trung nước Pháp, đã làm được điều tưởng chừng như không thể: thuyết phục các em học sinh lớp 6 đóng tài khoản trên các mạng xã hội Snapchat, TikTok và Instagram.
Chiến thắng “bàn tay nhỏ” 5-0 trước Estonia là màn ra mắt mỹ mãn của tân HLV Gennaro Gattuso, nhưng chuyến làm khách Israel đêm nay sẽ là thử thách lớn hơn. Không chỉ là một trận cầu quan trọng cho cơ hội giành vé trực tiếp tới World Cup 2026, đây còn là bài kiểm tra cho tinh thần mới mẻ mà “Rino” đang thổi vào Azzurri.
Trên sân Miejski, Wrocław, Ba Lan, Kylian Mbappe lại khiến cả thế giới bóng đá phải nhắc tới anh khi ghi bàn ấn định chiến thắng 2-0 cho đội tuyển Pháp trước Ukraine.