(TT&VH) - Kể từ sau đợt nghỉ World Cup, B.BD đã hòa 1 (trên sân nhà, trước HA.GL), thua 2, để lọt lưới đến 8 bàn/3 trận (một kỷ lục không mong đợi, dưới thời HLV Đặng Trần Chỉnh)... Đó là thực trạng. Nguyên nhân thì có nhiều. Thế còn giải pháp?
1. Trên sân Hàng Đẫy, ở trận đấu với đối thủ bị đánh giá thấp hơn nhiều – HP.HN, nhưng B.BD đã bị dẫn tới 0 – 4, cho đến phút thứ 88. Đây có lẽ là điều tồi tệ nhất của đội bóng đất Thủ, kể từ sau trận thua 0 – 5 ở Chi Lăng (mùa giải 2005). Quá ê chề cho thầy trò HLV Đặng Trần Chỉnh. Việc thiếu vắng Anh Đức (chấn thương) cho đến lúc này vẫn là một bài toán không lời đáp. Ở 2 trận gần đây nhất, tiền đạo đang có phong độ làm bàn cực tốt của B.BD (xếp thứ 2 trong danh sách các cây săn bàn nội với 9 bàn thắng và chỉ thua tiền đạo – đồng đội nhập tịch Kesley Huỳnh Alves 2 bàn), Đức không đá và đội toàn thua. HLV Đặng Trần Chỉnh đã lại loay hoay với trường hợp của Elenildo, vốn đã mất phong độ thậm tệ, kể từ khi rời TMN.CSG (sau mùa bóng 2007). B.BD có tiếng là binh hùng tướng mạnh, nhưng lại thiếu phương án 2. Chuyện thật như đùa! Tuy nhiên, mâu thuẫn lớn nhất trong vận hành chiến thuật của B.BD, lại là chỗ của Lee Nguyễn. Sau khoảng thời gian dưỡng thương, Lee trở lại và được kỳ vọng sẽ khỏa lấp vị trí của Philani (chấn thương). Nhưng do cả tuần gần như không tập, Lee Nguyễn không đảm bảo được nền tảng thể lực tốt nhất để sẵn sàng hỗ trợ phòng ngự. Nhiều cầu thủ B.BD bức xúc ra mặt và họ bắt đầu khó chịu, với những ưu ái cho Lee (do sợ tái phát chấn thương trên mặt sân sũng nước ở trận đấu với ĐT.LA, Lee Nguyễn – dù rất sẵn sàng nhưng vẫn được đặc cách cho nghỉ, mặc cho B.BD bị dẫn bàn, trước khi thua chung cuộc).
HLV Đặng Trần Chỉnh liệu còn tại vị được bao lâu nữa?
2. Thực tế, mâu thuẫn của B.BD đã âm ỉ từ vài tuần nay, và đỉnh điểm là trận thua ĐT.LA (vòng 17). Một số trụ cột đã không giữ được sự bình tĩnh, khi cãi nhau loạn xị và thậm chí vặc lại cả HLV Đặng Trần Chỉnh, ngay trong thời điểm trận đấu đang diễn ra. Họ không hài lòng lẫn nhau, vì cách tổ chức trận đấu và lỗi kèm người, trong các tình huống dẫn đến 2 bàn thua cuối. Nhưng họ trách ông thầy nhiều hơn, do những sai lầm trong việc điều chỉnh thay người. Phải cần đến may mắn để tìm được 1 điểm của HA.GL trên sân nhà, còn giờ lại thua lấm lưng trắng bụng trước đối thủ truyền kiếp ĐT.LA, hỏi sao không cay?! Tan trận, nhiều người ấm ức không muốn rời sân bóng. Một cuộc họp khẩn rút kinh nghiệm diễn ra ngay trên sân. Nó cũng giống như trận thua SHB.ĐN (vòng 1/8 AFC Cup) hôm ở Chi Lăng. Ông Chỉnh im bặt, còn các trụ cột thi nhau hoa chân múa tay. Căng thẳng kéo ra đến tận xe buýt chở đội và rất nhiều CĐV Long An hiếu kỳ đã bu đen lại để nghe người Bình Dương đấu khẩu với nhau. Cảnh tượng diễn ra chẳng khác gì cái chợ, dù thuyền trưởng Trần Chỉnh cũng có mặt ở đó (không dự buổi họp báo sau trận). 3. Có một điều ít ai để ý, đó là thái độ thi đấu của cầu thủ B.BD, kể từ sau kỳ nghỉ World Cup 2010. Không còn sự tươi mới, không còn sức công hừng hực khí thế như trước nữa, mà là một bộ mặt uể oải của phần lớn các trụ cột. Theo thông tin hành lang ,uy tín của HLV Đặng Trần Chỉnh đã bị giảm thiểu trong mắt các học trò.. Lý do là gì, không chỉ có mình ông Chỉnh biết. Sau đôi ba lần được cất nhắc, đến phút cuối, ông Chỉnh mới gật đầu nắm B.BD với sự hậu thuẫn tối đa của lãnh đạo. Nhưng cái cách nguyên GĐKT TDC.BD và B.BD lên nắm đội 1 B.BD (thay HLV Mai Đức Chung) lại chẳng giống ai. Và rõ ràng, chỉ với sự hậu thuẫn của lãnh đạo Becamex IDC là không đủ, bởi số phận các trận đấu phụ thuộc vào những người trực tiếp thi đấu trên sân. Đến lúc này, HLV họ Đặng có lẽ mới lại mặn chát với câu nói bất hủ “ghế HLV có 4 chân, cầu thủ giữ hết 3”. Sẽ không bất ngờ, nếu ông Chỉnh mất ghế và đó là lúc mà B.BD vẫn tuột dây thắng. Đó có thể là giải pháp!
Carlos Alcaraz tiếp tục viết tiếp chuỗi thành tích ấn tượng trên mặt sân cỏ bằng chiến thắng kịch tính trước Fabio Fognini tại vòng một Wimbledon 2025.
Lịch thi đấu FIFA Club World Cup 2025 vòng tứ kết - Thethaovanhoa.vn cập nhật nhanh và chính xác nhất lịch thi đấu chi tiết giải vô địch thế giới các CLB 2025.
Hai năm trước, Elisabetta Cocciaretto bị loại ở vòng ba Wimbledon bởi Jessica Pegula, và đến năm sau đó, cô buộc phải rút lui sớm vì bệnh. Nhưng ở mùa giải 2025, tình thế đã hoàn toàn đổi chiều.
Gần 75% di sản thiên nhiên và văn hóa thế giới đang bị đe dọa nghiêm trọng vì tình trạng nước không ổn định, bao gồm cả thiếu nước và thừa nước. Đây là cảnh báo được Tổ chức Giáo dục, Khoa học và Văn hóa Liên hợp quốc (LHQ) đưa ra trong báo cáo công bố ngày 1/7.
Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) đã công bố thông tin chính thức về địa chỉ của các tổng công ty, công ty điện lực thuộc 34 tỉnh, thành phố trên cả nước sau quá trình sắp xếp đơn vị hành chính có hiệu lực từ ngày 1/7/2025.
Đội tuyển bóng chuyền nữ Việt Nam đã có màn trình diễn xuất sắc khi đánh bại Tứ Xuyên (Trung Quốc) với tỷ số 3-0 (25-21, 25-22, 25-18) tại VTV Cup 2025, khẳng định sức mạnh vượt trội trong ngày ra quân.
Chiều ngày 1/7, buổi họp báo sau đăng quang của Hoa hậu Việt Nam 2024 đã diễn ra tại Hà Nội, thu hút sự quan tâm lớn từ giới truyền thông và công chúng.
Chiều 1/7, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Đảng ủy Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính chủ trì họp Ban Thường vụ Đảng ủy Chính phủ để cho ý kiến về dự án Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Quy hoạch.
Chiều 1/7, tại Hà Nội, Tổng Bí thư Tô Lâm cùng Đoàn công tác của Trung ương đã đi thăm, kiểm tra hoạt động của chính quyền địa phương hai cấp tại xã Phúc Thịnh; phường Tây Hồ và Trung tâm phục vụ hành chính công (thành phố Hà Nội).
Sáng 1/7, tại tỉnh Hưng Yên, Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Hưng Yên long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 110 năm Ngày sinh Tổng Bí thư Nguyễn Văn Linh. Tổng Bí thư Tô Lâm dự và phát biểu tại lễ Kỷ niệm. Thể thao và Văn hóa trân trọng giới thiệu Phát biểu của Tổng Bí thư Tô Lâm.
Lễ trao giải V-League Award chiều nay (1.7) đã vinh danh hàng loạt cá nhân xuất sắc ở mùa giải vừa qua. Tuy nhiên, người hâm mộ vẫn tiếc nuối về những cái tên vắng mặt.
Hà Giang, mảnh đất địa đầu Tổ quốc, không chỉ mê hoặc du khách bởi những cung đường đèo hiểm trở, những thửa ruộng bậc thang kỳ vĩ hay nền văn hóa đa sắc tộc. Nơi đây còn ẩn chứa một báu vật xanh: những rừng chè Shan Tuyết cổ thụ hàng trăm, thậm chí hàng ngàn năm tuổi.
"Hề" của Phương Mỹ Chi, Phương Ly, Pháo, Chi Xê và WEAN trong chương trình "Em xinh say hi" tạo nên một… "cơn địa chấn" trong cảm nghĩ của người viết, tạo nên một sự đón nhận nồng nhiệt từ khán giả ngay khi ra mắt công chúng.
Giữa nhịp sống sôi động của mùa Hè, khi trẻ em có nhiều thời gian hơn để vui chơi, khám phá và mở rộng kết nối với thế giới xung quanh, thơ ca trở thành người bạn đồng hành thân thiết, giúp nuôi dưỡng tâm hồn và đánh thức trí tưởng tượng trong trẻ.
Sau hàng loạt vai phản diện ấn tượng trong những bộ phim ăn khách, nam diễn viên Quốc Trường trở lại màn ảnh rộng với vai Sơn - một nhà văn chuyên viết truyện kinh dị trong "Út Lan: Oán linh giữ của".