(TT&VH Online) – Dù phải làm khách trên Allianz Arena của “Xe tăng” Đức nhưng các cầu thủ Argentina lại là những người thi đấu có phần lấn lướt trong phần lớn thời gian trận đấu. Tuy nhiên, bàn thắng duy nhất của Higuain trong phút cuối cùng của hiệp một cho thấy một trận đấu giao hữu không được như mong đợi giữa hai “đại gia” của bóng đá thế giới.
Tiếp đón những vị khách đến từ Nam Mỹ, HLV Joachim Loew đã bố trí sơ đồ chiến thuật 4-2-3-1 cho ĐT Đức; với việc để tài năng trẻ Thomas Mueller xuất phát ngay từ đầu bên hành lang cánh phải của "Mannschaft", cùng Lukas Podolski và Mesut Oezil thành tam giác hỗ trợ phía sau mũi nhọn Miroslav Klose. Bastian Schweinsteiger chuyển vào giữa chơi như một tiền vệ trụ bên cạnh đội trưởng Michael Ballack. Ở hàng thủ, Serdar Tasci đá thay cho trung vệ Heiko Westermann đang dính chấn thương. Trong khi đó, trấn giữ khung thành là thủ môn đang thi đấu cho Leverkusen, Rene Adler. Còn về phía Argentina, Leo Messi đá cặp với Higuain trên hàng công; khu trung tuyến được giao cho Mascherano - Gutierrez , Veron và Angel di Maria.
Mặc dù được thi đấu trên sân nhà nhưng các học trò của HLV Joachim Loew lại thi đấu một cách hết sức thụ động. Tuyến giữa của Đức tỏ ra thiếu sức mạnh và gắn bó, dẫn đến đánh mất quyền kiểm soát khu trung tuyến vào tay đối thủ. Trong khi đó, Argentina luôn tỏ ra vượt trội ở khu vực giữa sân và kiểm soát bóng ở khu trọng yếu này. Tuy nhiên, lối chơi chịu khó va chạm của “Xe tăng” Đức đã phần nào hạn chế được những pha tấn công của Argentina trong suốt 90 phút trên sân Allianz Arena.
Argentina (áo sáng) đã có trận đấu khá thành công trước "Xe tăng" Đức. Ảnh: AP
Nhập cuộc rất nhanh nhưng phải đến phút 13, Argentina mới có pha phối hợp tốc độ vượt qua được hàng rào phòng ngự của Đức song trọng tài lại bắt lỗi việt vị của Di Maria. Phút 38, một lần nữa Di Maria khuấy đảo cầu môn của thủ thành Rene Adler. Cầu thủ đang thuộc biên chế của Benfica đã dẫn bóng vượt qua cả Tasci lẫn Jerome Boateng, nhưng tiếc cho anh là cú dứt điểm cuối cùng lại sượt tay Adler trước khi tìm đền xà ngang.
Khi các CĐV có mặt tại Allianz Arena đã nghĩ đến một kết quả hòa trong 45 phút thi đấu đầu tiên thì Higuain đã tỏa sáng. Phút 45, trong một pha bóng phản công chớp nhoáng, Di Maria đã có đường chuyền vượt tuyến giúp Higuain phá bẫy việt vị và anh đã thắng được thủ thành Adler. Trong bàn thắng này của "sát thủ" đội tuyển xứ Tango đã ghi đậm dấu ấn cá nhân của Higuain, nhưng phần nào cũng có “sự trợ giúp” từ lỗi phán đoán quá vội vã của thủ thành Adler.
Bước sang hiệp thi đấu thứ hai, HLV Joachim Loew vẫn không có nhiều ý tưởng trong việc thay đổi lối chơi để tìm kiếm bàn thắng gỡ hòa. Không những thế, sai lầm trong bàn thắng của Higuain ở phút cuối hiệp một đã khiến cho thủ thành Adler bị tâm lí, dẫn tới việc anh có những pha bắt bóng nghiệp dư, tạo ra không ít nguy hiểm cho đội nhà. Phút 51, Adler phá bóng đúng chân Veron, nhưng pha dứt điểm của cựu cầu thủ M.U lại đi thiếu chuẩn xác khi chỉ còn đối mặt với khung thành bỏ trống.
Trong khi đó, các cầu thủ Argentina dù kiểm soát được khu trung tuyến cũng như thế trận toàn cục giống như trong hiệp một nhưng sự kết dính cùng lối chơi phát huy sức mạnh tập thể là điều mà Argentina vẫn chưa cải thiện được nhiều. Đặc biệt, trong những phút cuối hiệp hai, Argentina đã để “Mannschaft” giành hoàn toàn quyền kiểm soát trận đấu. Nhưng với sự nóng vội cùng việc thi đấu dưới sức mình nên các cầu thủ ĐT Đức không tạo ra được những cơ hội rõ nét nào trong khoảng thời gian cuối trận.
Tỉ số 1-0 được Argentina bảo toàn cho đến hết trận. Với chiến thắng mong manh này, Maradona và các học trò phần nào làm dịu đi những lo lắng của các CĐV nơi quê nhà. Trong khi đó, với những gì đã thể hiện trong trận thua Argentina, người Đức đã bộc lộ những vấn đề “chết người” ở tất cả các tuyến. Chắc chắn, Joachim Loew cùng các học trò còn rất nhiều việc phải làm khi World Cup 2010 chỉ còn hơn 3 tháng nữa là bắt đầu.
Với doanh thu 22,4 triệu USD, bộ phim hành động hài hước của đạo diễn Paul Thomas Anderson, One Battle After Another (tựa Việt: Trận chiến sau trận chiến) đã có màn ra mắt ấn tượng khi đứng đầu phòng vé tại các rạp Bắc Mỹ vào cuối tuần qua.
Sáng 29/9, tại Hà Nội, Viện Hồ Chí Minh và các lãnh tụ của Đảng tổ chức Hội thảo khoa học với chủ đề "Đồng chí Nguyễn Thị Minh Khai - Nhà lãnh đạo tiền bối tiêu biểu của Đảng và cách mạng Việt Nam" nhân kỷ niệm 115 năm ngày sinh đồng chí Nguyễn Thị Minh Khai.
Lễ bốc thăm chia bảng Vòng chung kết U23 châu Á 2026 sẽ được tổ chức vào lúc 14h00 ngày 2/10/2025 (giờ Việt Nam) tại trụ sở AFC ở Kuala Lumpur (Malaysia), theo thông báo mới nhất từ Liên đoàn bóng đá châu Á (AFC).
Chỉ với vài thao tác trên App TPBank – mở tài khoản, mở thẻ, hay thực hiện giao dịch quen thuộc – khách hàng đã có cơ hội sở hữu tấm vé “thông hành” tới Em Xinh “Say Hi” Concert Đêm 2 ngày 11/10/2025 tại Hà Nội.
Ngày 27/9, tại Lễ trao Giải thưởng Du lịch Việt Nam 2025, Xanh SM được vinh danh là "Doanh nghiệp kinh doanh vận chuyển khách du lịch bằng ô tô tốt nhất".
MONO đã cho thấy một hình ảnh khác của bản thân, sự nghiêm túc, mạnh mẽ của sức trẻ, liều lĩnh xông pha, không ngại thử thách nhưng cũng đầy tình cảm trong giây phút chia tay các đồng đội.
Viện Việt Nam học và Khoa học Phát triển (Viện VNH&KHPT) vừa tổ chức Hội thảo quốc tế chuyên đề "Nghiên cứu và đào tạo Việt Nam học: Tiếp cận liên ngành và chuyên ngành" tại Hà Nội.
Là một trong những doanh nghiệp FDI hàng đầu tại Việt Nam, Toyota đã có nhiều đóng góp to lớn cho sự phát triển của ngành công nghiệp ô tô và sự thịnh vượng của đất nước.
Rạng sáng 29/9, Phòng Cảnh sát Phòng cháy, chữa cháy và Cứu nạn, cứu hộ (Công an tỉnh Nghệ An) đã cứu nạn thành công 8 người dân bị mắc kẹt do ảnh hưởng của cơn bão số 10.
Tối ngày 28 và rạng sáng 29/9, bão số 10 đã đổ bộ vào tỉnh Hà Tĩnh gây thiệt hại rất lớn tại địa phương này. Đã có hàng nghìn ngôi nhà và các công trình phúc lợi các xã ven biển tỉnh bị tốc mái và hư hỏng nặng, nhiều hoa màu, cây xanh bị hư hại thiệt hại nặng nề.
Sáng 29/9/2025, tại Trụ sở Trung ương Đảng, Tổng Bí thư Tô Lâm, Trưởng Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng, chống tham nhũng, lãng phí, tiêu cực chủ trì cuộc họp Thường trực Ban Chỉ đạo.
Tối ngày 27/09/2025, tại TP. Hồ Chí Minh, trong khuôn khổ sự kiện âm nhạc - công nghệ "BIDV Music Festival - The Emerald X", Tổ chức Kỷ lục Việt Nam đã công bố và trao chứng nhận BIDV SmartBanking phiên bản X là "Ứng dụng ngân hàng số hỗ trợ giao dịch tài chính trên nhiều loại thiết bị nhất".
Sáng 29/9/2025, tại Hà Nội, Thủ tướng Phạm Minh Chính hội kiến Chủ tịch Duma Quốc gia Quốc hội Liên bang Nga Vyacheslav Volodin đang thăm chính thức Việt Nam và đồng chủ trì Phiên họp lần thứ 4 Ủy ban Hợp tác liên Nghị viện giữa Quốc hội Việt Nam và Duma Quốc gia Nga.
Với album đầu tay mang tên "Trên nắng và dưới cát", ca sĩ trẻ Hoài Phan đã mang đến một làn gió mới cho dòng nhạc âm hưởng dân gian miền Trung – một vùng đất khắc nghiệt nhưng đậm đà tình người.
Theo lời Tổng thư ký LĐBĐ châu Á (AFC) Datuk Seri Windsor John, đội tuyển Malaysia sẽ không bị xử thua 0-3 trước Việt Nam, bất chấp bê bối giả mạo giấy tờ vừa bị phát hiện.
Chính phủ ban hành Nghị quyết số 298/NQ-CP Ban hành Kế hoạch hành động của Chính phủ thực hiện Thông báo kết luận số 81-TB/TW ngày 18/7/2025 của Bộ Chính trị về chủ trương đầu tư xây dựng trường học cho các xã biên giới.
Sáng 29/9/2025, lực lượng chức năng tỉnh Quảng Trị tiếp tục huy động lực lượng, phương tiện khẩn trương tìm kiếm 9 thuyền viên mất tích trên 2 tàu cá bị chìm tại khu vực sông Gianh (xã Bắc Trạch).