(Thethaovanhoa.vn) – Trước ngày lên đường, ĐT Việt Nam nhận được thông báo từ nước chủ nhà AFF Cup 2020 rằng toàn đội sẽ phải ăn tại phòng ngủ với bữa ăn được đem tới từng phòng cho các cầu thủ, nhằm hạn chế thấp nhất nguy cơ lây nhiễm Covid-19 do tiếp xúc.
Đội tuyển Việt Nam đội mưa tập buổi đầu tiên tại Singapore. Vé xem đội tuyển Việt Nam tại vòng bảng đã bán hết. Indonesia chốt danh sách.
Tuy nhiên, sau khi sang tới Singapore, ĐT Việt Nam đã được bố trí ăn riêng tại một phòng của khách sạn.
Tuy ăn ở phòng riêng nhưng các cầu thủ vẫn phải bảo đảm ngồi giãn cách với tối đa 3 người 1 bàn và mỗi bàn lại cách xa nhau.
Mặc dù toàn đội không được ăn theo chế độ buffet mà phải ăn theo suất dọn riêng cho từng người, nhưng như vậy cũng đã tốt hơn rất nhiều so với việc phải ăn trong phòng ngủ.
Cũng trong sáng nay, ĐT Việt Nam đã có buổi tập đầu tiên tại Singapore.
Đây là buổi tập nhẹ, chủ yếu giúp các cầu thủ thư giãn gân cốt và lấy lại sự hứng khởi.
Thời điểm này đang là mùa mưa tại Singapore nên thời tiết khá mát mẻ và dễ chịu.
Rất may mưa không nặng hạt và cũng không kéo dài nên cũng không ảnh hưởng nhiều đến kế hoạch tập luyện của thầy trò HLV Park Hang Seo.
Chiều nay, đội tuyển sẽ bước vào buổi tập với các nội dung về củng cố nền tảng thể lực và rèn kỹ chiến thuật.
Tất cả các buổi tập của thầy trò đều diễn ra trên sân Hougang, nằm cách khách sạn khoảng 25 phút di chuyển bằng xe bus.
Bản “phán quyết đầy đủ” của FIFA đối với Liên đoàn Bóng đá Malaysia (FAM) và bảy cầu thủ nhập tịch gốc ngoại đã hé lộ chi tiết cách các tài liệu giả mạo được sử dụng để hợp thức hóa tư cách thi đấu cho họ cũng như lý do vì sao lập luận bào chữa của FAM không thể thuyết phục được cơ quan quản lý bóng đá thế giới.
Theo ghi nhận của phóng viên, cuối giờ chiều 7/10/2025, mặc dù nhiều tuyến đường vẫn ngập sâu, nhưng giao thông tại các cửa ngõ Thủ đô hướng ra khỏi trung tâm thông thoáng, không xảy ra tình trạng ùn tắc.
Trong lúc cơn bão bê bối vì sử dụng cầu thủ nhập tịch không đúng quy định dẫn tới việc bị FIFA xử phạt còn chưa lắng dịu, Liên đoàn bóng đá Malaysia (FAM) vẫn tiếp tục đi theo con đường đã chọn bằng quyết định gọi nhiều "ngoại binh" vào danh sách ĐTQG để chuẩn bị cho 2 trận đấu sắp tới với đội tuyển Lào ở vòng loại cuối Asian Cup 2027.
Chiều 7/10/2025, sau cơn mưa lớn kéo dài, nhiều tuyến đường của Hà Nội vẫn ngập sâu trong nước, gây khó khăn cho việc đi lại của người dân trong giờ tan tầm.
Chiều 7/10/2025, tại Hà Nội, Thủ tướng Phạm Minh Chính chủ trì Phiên họp lần thứ 16 của Ban Chỉ đạo Quốc gia về chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định.
Trong guồng quay của nhịp sống số, xã hội số, âm nhạc số… mọi thứ dường như đang vận động quá nhanh, thì có một "cõi" trong âm nhạc gần như chẳng chịu "cuốn" vào cái guồng ấy: Hà Nội.
Sau 2 đêm nhạc tại Nhà hát Lớn Hà Nội (vào ngày 6 và 7/6), âm nhạc của Phú Quang tiếp tục trở lại với công chúng bằng cuộc hẹn mùa Thu: Đêm nhạc "Khát vọng" tối 4/10 tại Nhà hát Hồ Gươm, thánh đường nghệ thuật Việt Nam đạt đẳng cấp quốc tế về nhiều mặt. Đó là khát vọng suốt cuộc đời âm nhạc của ông, một khát vọng chưa bao giờ kết thúc.
XSMB 7/10: Kết quả Xổ số miền Bắc hôm nay thứ Ba ngày 7/10/2025 quay thưởng lúc 18h10 được trực tiếp cập nhật nhanh nhất, chính xác nhất trên Thethaovanhoa.vn.
Marcus Rashford nhận giải thưởng Cầu thủ xuất sắc nhất trong trận Barcelona thảm bại trước Sevilla tại Sanchez Pizjuan, điều có vẻ như là trớ trêu đối với tất cả những ai liên quan đến trận đấu này.
Dù đã có những cải thiện về phong độ trong những vòng đấu gần đây, không khó để nhận ra vấn đề ở hàng tiền vệ của Man City khi vẫn phụ thuộc vào năng lực của Rodri. Điều này sẽ còn tiếp diễn dù Rodri chưa ở phiên bản tốt nhất.
Vào lúc 16h45 ngày 7/10 (theo giờ Hà Nội), Viện Hàn lâm Khoa học Hoàng gia Thụy Điển tại Stockholm đã công bố giải Nobel Vật lý năm 2025 thuộc về John Clarke, Michel H. Devoret và John M. Martinis (đều là người Mỹ) vì "phát hiện ra hiệu ứng đường hầm lượng tử vĩ mô và lượng tử hóa năng lượng trong mạch điện".
Do mưa lũ kéo dài trên diện rộng và các thủy điện thường xuyên xả lũ để đảm bảo an toàn hồ, đập, một số địa bàn trọng điểm của tỉnh Cao Bằng đã bị ngập sâu, lũ quét, sạt lở đất, ảnh hưởng nghiêm trọng đến tính mạng và tài sản của người dân.
Ngày 7/10, UBND xã Mường Lát (Thanh Hóa) cho biết, trên địa bàn vừa xảy ra vụ sạt lở đất khiến 2 người tử vong thương tâm. Chính quyền địa phương và các lực lượng đã khẩn trương triển khai các biện pháp hỗ trợ tìm kiếm nạn nhân, chia sẻ với gia đình.
Do ảnh hưởng bão số 11, trên địa bàn tỉnh Bắc Ninh đã xảy ra mưa lớn, đặc biệt tại một số xã như: Bố Hạ, Đồng Kỳ, Tam Tiến, Yên Thế… bị ngập úng cục bộ, một số hộ dân bị cô lập trong nước lũ.