HLV Park Hang Seo: 'Việt Nam áp lực khi là đương kim vô địch'

Thứ Bảy, 04/12/2021 16:27 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Với tư cách đương kim vô địch của AFF Cup lại vừa trải qua 6 thất bại liên tiếp tại vòng loại thứ ba World Cup 2022, đội tuyển Việt Nam đang phải chịu áp lực, đó là khẳng định của HLV Park Hang Seo ở buổi họp báo trước ngày AFF Cup 2020 khởi tranh.
 
Lịch thi đấu AFF Cup 2021. VTV6 VTV5 trực tiếp bóng đá Singapore vs Myanmar

Lịch thi đấu AFF Cup 2021. VTV6 VTV5 trực tiếp bóng đá Singapore vs Myanmar

Lịch thi đấu AFF Cup 2021. VTV6 VTV5 trực tiếp bóng đá Singapore vs Myanmar, Timor Leste vs Thái Lan. Lịch thi đấu bảng A AFF Cup. Lịch thi đấu đội tuyển Việt Nam.
Lịch thi đấu của đội tuyển Việt Nam tại AFF Cup 2021
* 19h00, 06/12: Lào vs Việt Nam
* 19h00, 12/12: Việt Nam vs Malaysia
* 16h30, 16/12: Indonesia vs Việt Nam
* 16h30, 19/12: Việt Nam vs Campuchia
 
Vòng bảng AFF Cup 2021:
* 16h30, 05/12: Singapore vs Myanmar
* 19h00, 05/12: Timor Leste vs Thái Lan
* 16h30, 06/12: Campuchia vs Malaysia
* 19h00, 06/12: Lào vs Việt Nam
* 16h30, 08/12: Myanmar vs Timor Leste
* 19h00, 08/12: Philippines vs Singapore
* 16h30, 09/12: Malaysia vs Lào
* 19h00, 09/12: Indonesia vs Campuchia
* 16h30, 11/12: Timor Leste vs Philippines
* 19h00, 11/12: Thái Lan vs Myanmar
* 16h30, 12/12: Lào vs Indonesia
* 19h00, 12/12: Việt Nam vs Malaysia
* 16h30, 14/12: Philippines vs Thái Lan
* 19h00, 14/12: Singapore vs Timor Leste
* 16h30, 15/12: Indonesia vs Việt Nam
* 19h00, 15/12: Campuchia vs Lào
* 16h30, 18/12: Thái Lan vs Singapore
* 19h00, 18/12: Myanmar vs Philippines
* 16h30, 19/12: Việt Nam vs Campuchia
* 19h00, 19/12: Malaysia vs Indonesia
 
Vòng bán kết (đá lượt đi lượt về)
Lượt đi:
* 22/12: Nhì A vs Nhất B
* 23/12: Nhì B vs Nhất A
Lượt về:
* 25/12: Nhất B vs Nhì A
* 26/12: Nhất A vs Nhì B
 
Chung kết (lượt đi và về)
Lượt đi:
* 29/12/2021: Thắng BK1 vs Thắng BK2
Lượt về:
* 01/01/2022: Thắng BK2 vs Thắng BK1
Chú thích ảnh
 
Tham dự buổi họp báo tổ chức trưa nay tại Singapore, đại diện những đội bóng ở bảng B là các HLV Park Hang Seo (Việt Nam), Tan Cheng Hoe (Malaysia), Shin Tae Yong (Indonesia), Ryu Hirose (Campuchia) và Vengadasalam Selvaraj (Lào).
“Tôi rất vui khi gặp các HLV đến từ bảng B. Đội tuyển Việt Nam sẽ nỗ lực mỗi trận để có kết quả tốt nhất trong từng trận đấu.
Chú thích ảnh
5 HLV tại bảng B họp báo trước lượt trận mở màn.Ảnh: Campuchia Footballl
Chúng tôi vừa đá 6 trận vòng loại thứ ba World Cup. Việc chưa có được điểm nào ảnh hưởng đến bầu không khí của toàn đội.
Ngoài ra, chúng tôi còn là nhà vô địch AFF Cup, đó là một áp lực. bảng B, bảng A cũng có nhiều đội mạnh. Tôi chưa thể nói kết quả trước được nhưng đội tuyển Việt Nam sẽ chuẩn bị tốt nhất có thể.
Trận đấu đầu tiên bao giờ cũng áp lực. Chúng tôi chưa có thông tin gì về đội tuyển Lào nhưng sẽ chuẩn bị tốt nhất khi gặp đối thủ này.
Hùng Dũng chấn thương nghỉ lâu lắm rồi không thi đấu, việc tôi gọi Dũng tham gia giải để giúp tìm lại cảm giác thi đấu chứ không chờ đợi cậu ấy giúp đội thi đấu tốt. Vì thế, việc vắng Hùng Dũng không phải vấn đề gì lớn.
Hiện nay, tại giải các đội chỉ được di chuyển từ khách sạn đến nơi tập luyện, thi đấu. Do quy định hạn chế đi lại của Ban tổ chức nên chúng tôi có áp lực về tinh thần với các cầu thủ.
Tuy nhiên, để bảo đảm an toàn phòng dịch COVID-19, chúng tôi cần thích ứng với điều kiện thi đấu như vậy.
Khi đấu các đội mạnh ở vòng loại World Cup, trình độ các đội đó tốt hơn Việt Nam nhiều. Chúng tôi thua nhưng đội tuyển Việt Nam đã có nhiều điểm tốt. Mặc dù tỷ lệ kiểm soát bóng ít hơn nhưng tinh thần thi đấu đội Việt Nam không từ bỏ.
Dù thi đấu với các đội mạnh nhưng dần dần đội tuyển Việt Nam đã có nhiều tiến bộ qua từng trận đấu và đã bắt đầu biết cách đương đầu với các đối thủ mạnh như vậy.
Ăn uống thật sự là vấn đề khi chúng tôi phải ăn cùng thực đơn như nhau. Các đội khác nhau về tôn giáo, văn hóa và chúng ta cần tôn trọng.
Chẳng hạn như Việt Nam thì thích ăn thịt heo nhưng 3 ngày nay chúng tôi đều phải ăn thịt gà. Tôi nghĩ Ban tổ chức cần có sự linh hoạt và sắp xếp bữa ăn phù hợp hơn".
Trước câu hỏi đội tuyển Việt Nam có cần thay đổi lối chơi từ phòng ngự sang tấn công hay không, HLV Park Hang Seo khẳng định: "Các bạn hãy chờ theo dõi các trận đấu thì mới biết được".
Chú thích ảnh
HLV Selvaraj Vengadasalam đội tuyển Lào
HLV Selvaraj Vengadasalam của đội tuyển Lào, đối thủ của đương kim vô địch Việt Nam trong trận ra quân lúc lúc 19h00 ngày 6/12 cho biết: “Chúng tôi rất tự hào khi có mặt ở giải đấu này. Chúng tôi sẽ nỗ lực cùng các đội khác để có kết quả tốt tại giải.
Chúng tôi sẽ tính toán từng trận một, sẽ là một nhiệm vụ khó khi gặp đội tuyển Việt Nam ở trận đầu tiên.
Chúng tôi có đội hình trẻ, đây là cơ hội tốt cho họ, toàn đội sẽ cố gắng hết sức. Gặp đội tuyển Việt Nam là nhiệm vụ khó khăn. Chúng tôi hiểu và sẽ làm hết sức và thi đấu bằng tất cả những gì mà chúng tôi có.
Tôi đồng ý là đội tuyển Lào đã mạnh hơn trong quá khứ nhưng gặp đội tuyển Việt Nam là một tình huống rất khác.
Chúng tôi thực sự e ngại sức mạnh của đội tuyển Việt Nam. Mặc dù vậy, tôi và các cầu thủ sẽ nỗ lực thể hiện tốt nhất có thể để thi đấu và có màn trình diễn tốt trước đội tuyển Việt Nam".
Chú thích ảnh
HLV Tan Cheng Hoe
HLV Tan Cheng Hoe (Malaysia): "Người hâm mộ Malaysia kỳ vọng vào đội tuyển nên hy vọng người hâm mộ sẽ cùng tận hưởng giải đấu này với chúng tôi.
Đội tuyển đã tập luyện tại Kuala Lumpur trong thời gian qua và cũng gặp một số vấn đề nhưng toàn đội sẽ tập trung và cố gắng ổn định đội hình trước trận ra quân gặp Campuchia.
Chạm trán đội tuyển Việt Nam là nhiệm vụ khó khăn. Chúng tôi đã học được nhiều điều sau những kết quả thất bại trước đây.
Tuy nhiên, bảng B không chỉ có đội tuyển Việt Nam mà còn cả các đội khác. Họ đều có sự chuẩn bị tốt hơn Malaysia.
Chúng tôi từng gặp Campuchia năm 2018, họ có nhiều cầu thủ trẻ và chơi tấn công. Dù Malaysia chưa có chuẩn bị tốt cho giải nhưng tôi muốn các cầu thủ tập trung cho trận đấu đầu tiên rất quan trọng".
Chú thích ảnh
HLV Shin Tae Yong (Indonesia)
HLV Shin Tae Yong (Indonesia): "Đây là lần đầu tôi dự AFF Cup, có rất nhiều áp lực nhưng tôi rất nóng lòng được gặp gỡ các đồng nghiệp từ các quốc gia khác. Sẽ rất thú vị và không thể chờ đợi lâu để bước vào các trận đấu.
Chúng tôi ko thể hứa trước điều gì nhưng nếu làm hết sức, kết quả tốt sẽ đến. Đó là điều duy nhất tôi có thể hứa vào lúc này.
Egy Maulana sẽ tham dự AFF Cup. Cậu ấy có thể vắng mặt 2 trận đầu nhưng sau đó  sẽ tham gia.
Do giải này không phải FIFA Day nên rất khó để gọi cầu thủ từ châu Âu. Chúng tôi đã phải có nhữg thảo luận từ PSSI với các đội bóng châu Âu. Vì vậy, sẽ có nhiều cầu thủ góp mặt trễ hơn".
Chú thích ảnh
Trợ lý HLV Ryu Hirose (Campuchia)
Trợ lý HLV Ryu Hirose (Campuchia): "Tôi muốn cảm ơn đội chủ nhà Singapore vì đã tổ chức AFF Cup 2020.
Chúng tôi đã mang đến đây những cầu thủ tốt nhất, có nhiều cầu thủ sẽ tham dự SEA Games 2023. Chúng tôi hy vọng sẽ có những kết quả tốt ở giải đấu này.
Chúng tôi đã chứng kiến bóng đá Malaysia phát triển trong nhiều năm qua. Ban huấn luyện và các cầu thủ đã phân tích rất nhiều về họ và chuẩn bị kỹ. Chúng tôi sẽ cần có nhiều sức mạnh để đối đầu với đội tuyển Malaysia.
Chú thích ảnh
HLV Polking tự tin vào khả năng vô địch của đội tuyển Thái Lan.Ảnh: FAT
Trong khi đó, HLV Alexandre Polking của đội tuyển Thái Lan, một ứng cử viên vô địch, đại diện đến từ bảng A, AFF Cup 2020 cho biết: “Đội tuyển Việt Nam đang là nhà đương kim vô địch nhưng 10 đội cùng 1 mục tiêu chứ không riêng chỉ 2 đội.
Chúng tôi phải cố gắng từng trận. Myanmar, Singapore cũng là đối thủ rất khó chịu. Chúng tôi cần tập luyện tốt, các cầu thủ đang khá tự tin, tập trung cho mục tiêu của đội.
Thái Lan cũng có thành tích tốt ở giải đấu này trong quá khứ. Chúng tôi có kế hoạch rõ ràng để mang chức vô địch về nước.
Tôi hạnh phúc khi có mặt ở đây. Chúng tôi sẽ cố gắng hết mình bởi giải đấu này sẽ không dễ dàng.
Các cầu thủ Thái Lan có ít thời gian tập trung cùng nhau. nhưng họ có chuyên môn tốt và đã thi đấu ở đội tuyển cùng nhau nhiều nên đây không phải vấn đề. Tôi hạnh phúc với những gì mình có ở đội tuyển”.
 
Lâm Chi (tổng hợp)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*