4 bí quyết viết CV ứng tuyển vào các công ty công nghệ

29/02/2024 11:50 GMT+7 | Bạn cần biết

Thị trường việc làm đầu năm mới đã có những biến chuyển tích cực khi mà các công ty công nghệ có nhu cầu tìm kiếm những ứng viên phù hợp cho nhiều vị trí. Đây là cơ hội hấp dẫn để làm việc trong môi trường chuyên nghiệp và hiện đại, vì vậy tỉ lệ cạnh tranh là tương đối gay gắt. Để nhận được lời mời phỏng vấn, bạn phải mang đến cho nhà tuyển dụng thấy tiềm năng từ chính CV ứng tuyển của mình.

Nếu bạn đang băn khoăn không biết bắt đầu từ đâu thì bài viết dưới đây sẽ chỉ ra 4 bí quyết hiệu quả khi tạo CV chuẩn đẹp để ứng tuyển vào các công ty công nghệ.

4 bí quyết viết CV ứng tuyển vào các công ty công nghệ - Ảnh 1.

Kỹ năng cứng phù hợp

Trước khi ứng tuyển vào bất kỳ công ty công nghệ nào, bạn nên tìm hiểu về bộ kỹ năng cứng được yêu cầu. Đây chính là nền tảng cơ bản để các ứng viên xây dựng hồ sơ của bản thân và từ đó thu hút nhà tuyển dụng. Quá trình tìm hiểu kỹ lưỡng này giúp bạn chuẩn bị kỹ càng và đưa vào CV ứng tuyển những thông tin phù hợp nhất với vị trí công việc.

Ngoài ra đây cũng là cách để trang bị những kiến thức cần thiết khi thảo luận trong buổi phỏng vấn. Ví dụ, đối với một chuyên gia thiết kế giao diện người dùng, kỹ năng cứng được xem là quan trọng bao gồm wireframe (cấu trúc dây) hoặc animation. Đối với nhà phát triển web, đây có thể khả năng sử dụng ngôn ngữ lập trình và mã hóa cụ thể. Trong khi đó, với công việc marketing kỹ thuật số (digital) có thể sẽ coi trọng phương thức theo dõi và báo cáo số liệu chiến dịch bằng CMS.

4 bí quyết viết CV ứng tuyển vào các công ty công nghệ - Ảnh 2.

Hiểu biết về công cụ công nghệ

Có thể vị trí công việc mà bạn hướng đến không yêu cầu nền tảng kiến thức và kỹ năng chuyên môn về công nghệ. Tuy nhiên làm việc trong môi trường công nghệ đòi hỏi ứng viên phải có hiểu biết về một các công cụ thuộc lĩnh vực này. Sự nhạy bén và thích ứng với công nghệ chính là lợi thế cạnh tranh mà bạn nên tận dụng. Vì thế đừng ngần ngại trình bày vào CV những công cụ mà bạn sử dụng để tối ưu hóa công việc, quản lý hiệu suất hoặc giao tiếp với đội nhóm,…

Ngoài việc dựa vào bảng mô tả công việc từ doanh nghiệp, bạn hoàn toàn có thể tham khảo những xu hướng mới mẻ trong lĩnh vực, những tư duy cần phát triển để nâng cao chất lượng công việc.

4 bí quyết viết CV ứng tuyển vào các công ty công nghệ - Ảnh 3.

Thân thiện với hệ thống sàng lọc

Xu hướng sử dụng các hệ thống sàng lọc CV ứng tuyển trong các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực công nghệ đã ngày trở nên phổ biến. Vì vậy một trong những lỗi sai thường gặp khi viết CV vào các công ty công nghệ đó là cố gắng sử dụng thật nhiều các mẫu thiết kế ấn tượng. Việc lạm dụng như vậy rất dễ khiến CV của bạn trở nên nặng nề và không tập trung vào các nội dung chính.

Mặc dù yếu tố sáng tạo là điều cần thiết khi ứng tuyển các công việc liên quan đến công nghệ, nhưng trên hết cần đảm bảo cô đọng và súc tích. Thay vì đầu tư quá nhiều vào đồ họa, ứng viên nên tập trung vào các từ khóa công nghệ mà vị trí công việc này thường sử dụng. Mẹo nhỏ này giúp CV của bạn thuận lợi vượt qua vòng sàng lọc AI và tiếp tục thu hút nhà tuyển dụng.

Chú ý đến chất lượng hơn số lượng

Một CV ứng tuyển với danh sách với rất nhiều những công việc vụn vặt sẽ không phải là cách hiệu quả để tạo ấn tượng trong mắt nhà tuyển dụng. Thay vào đó hãy khai thác và làm rõ kinh nghiệm có liên quan trực tiếp đến vị trí bạn đang ứng tuyển.

Bí quyết là hãy chọn từ hai đến ba thành tựu nổi trội gần đây nhất và thể hiện cho doanh nghiệp thấy bạn đã có trải nghiệm thực tế trong lĩnh vực công nghệ. Các ví dụ cụ thể và con số chi tiết nên được đưa ra, tránh lặp lại các thuật ngữ chung chung như "có kinh nghiệm" hoặc "thành thạo". Nên nhớ rằng, bạn giỏi một lĩnh vực nào đó là một chuyện, nhưng nhà tuyển dụng ở mỗi công ty luôn muốn biết bạn đã áp dụng nó vào thực tế như thế nào.

Trên đây là 4 bí quyết viết CV ứng tuyển vào các công ty công nghệ. Hy vọng thông qua bài viết này bạn đã tự tin hơn để chinh phục công việc mơ ước phía trước.

Tiến Huy

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm