3 vị trí trong nhà cần lưu ý khi dọn để tránh ảnh hưởng đến vận khí của gia đình trong năm mới

08/02/2023 09:30 GMT+7 | Văn hóa Giải trí 247

Dọn nhà là việc cần làm, từng kẽ ngách trong nhà cũng nên được làm sạch sâu. Song, đó chưa phải là tất cả những gì bạn nên áp dụng.

Theo đó, đây chính là các vị trí bạn cần hẹn chế động chạm, di chuyển hay khoan đục... khi dọn dẹp nhà cửa.

1. Vùng chuyển tiếp trong - ngoài của ngôi nhà: Bậc thềm, bậc cửa sổ hay sảnh cửa chính...

Khi dọn các vùng chuyển tiếp trong nhà, hãy thật lưu ý vì các bạn 

không thể chỉ cần vệ sinh sạch sẽ là xong.

Nếu như bạn chưa biết thì đây chính là nơi nạp khí và thoát khí của ngôi nhà. Theo đó, mọi người cần lưu ý những điều sau:

- Đặt thêm các chậu tiểu cảnh, trang trí như chậu cây cảnh chịu bóng râm, treo đèn lồng, đặt linh vật theo năm, đặt tỳ hưu đá, chậu bon sai,...

- Bài trí thêm một số đồ vật có yếu tố âm thanh và chiếu sáng như: thác nước, đèn pha, thác nước phong thủy chảy róc rách hoặc các bạn có thể treo thêm ống sáo trúc, treo phong linh để kích thích sinh khí trong nhà luân chuyển.

2. Các khoảng trống và trung cung của ngôi nhà

Theo các chuyên gia phong thủy, đa số mọi người mỗi khi dọn dẹp nhà hay sắp xếp đồ đạc bám dọc tường nhà, bố trí bám theo các bức tường mà quên phần trung cung - thường là những khu vực đi lại, khoảng trống giữa các phòng, giếng trời hay trục cầu thang.

Phần trung cung thường bị mọi người bỏ qua khi dọn dẹp nhà cửa. 

Như vậy, đây chính là những điều mà bạn cần lưu ý khi dọn dẹp nhà cửa:

- Vị trí trung cung là điểm thu hút sinh khí và dẫn dắt tầm nhìn cho nội thất. Vì thế, nên tập trung dọn sạch sẽ, tăng cường chiếu sáng và có thể đặt thêm vật dụng trang trí như một tấm thảm tròn, bộ bàn nhỏ đặt bình hoa… cho các khu vực này.

- Đối với căn hộ chung cư, trung cung thường là phần giao điểm giao thông qua lại các phòng, nên dọn dẹp quang đãng. Sau khi lau dọn, để vị trí trung cung sáng sủa và sinh động hơn có thể tạo điểm nhấn như bố trí tiểu cảnh, bình gốm hoặc treo tranh ảnh. Tốt hơn là hãy chọn các màu sắc rực rỡ, sáng sủa để tạo cảm giác vui tươi cho cả căn nhà.

3. Khu vực ăn uống

 

Cách dọn dẹp nhà cửa hợp phong thủy không thể không nhắc đến không gian phòng khách hay nơi tập trung ăn uống của gia đình.

Khu vực nhà ăn là nơi thường xuyên tập trung đông người trong dịp năm mới và đó là lý do bạn sẽ cần dọn dẹp nhiều hơn, kĩ hơn. Tuy nhiên, đây cũng chính là khu vực có nhiều điều cần lưu ý hơn khi dọn dẹp, đơn cử như sau:

- Dọn dẹp bớt những đồ có góc cạnh sắc nhọn, đồ vật nguy hiểm, dễ gây sát thương cho mọi người; đồng thời đây cũng là cách để giải phóng không gian, giảm rủi ro khi khách ngồi đặc biệt là thời điểm đông người.

- Không sắp xếp ghế ngồi ngay dưới vị trí lắp đặt máy lạnh.

- Hạn chế đặt sừng, đầu, da động vật hoặc hoa khô, hoa giả.

- Tham khảo vị trí đặt các vật phẩm phong thuỷ (tượng linh vật, đá quý...) theo chỉ dẫn của những nhà phong thuỷ có chuyên môn.

- Tuyệt đối không treo những vật sắt nhọn trên tường phòng khách.

- Sắp xếp, bố trí các vật dụng cần thiết sao cho phù hợp và hiệu quả như khay trà, khăn đựng giấy.

Năm mới sắp tới, hãy áp dụng ngay cho tổ ấm của mình trong dịp năm mới để mang lại may mắn cho mọi thành viên trong gia đình bạn nhé!

(*) Thông tin chỉ mang tính chất tham khảo, chiêm nghiệm!

Lam Anh

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm