... bởi đội bóng của huấn luyện viên Mirko Slomka vừa làm nên một chiến thắng động trời cuối tuần trước, đè bẹp Schalke 4-2 trên sân nhà và qua đó góp phần giúp Bayern tiếp tục vững vàng ở ngôi đầu bảng Bundesliga.
Nếu giành được Đĩa bạc vào cuối mùa giải, hẳn Bayern phải dành cho Hannover một lời cảm ơn chân thành. Hannover đã cản đường Schalke, giúp Bayern, bị Leverkusen chia điểm, giữ được ngôi đầu bảng cũng như khoảng cách 2 điểm với đối thủ nguy hiểm nhất trong cuộc đua hướng đến chức vô địch Bundesliga. Sự “giúp đỡ” của Hannover dành cho Bayern sẽ lớn lao hơn nữa nếu họ ngoan ngoãn để lại Allianz Arena 3 điểm trọn vẹn khi rời sân bóng ở thành phố Munich sau trận đấu muộn nhất của Bundesliga vào đêm nay. Hơn bao giờ hết, Bayern cần một chiến thắng với tổn hao sức lực ở mức thấp nhất có thể vừa để củng cố vị trí dẫn đầu trên bảng xếp hạng Bundesliga, vừa làm bàn đạp cho trận đấu với Lyon ở Champions League vào giữa tuần sau.

Bayern chớ xem thường Hannover (áo đỏ), ảnh Reuters
Sau chiến thắng 4-2 nói trên, Hannover đang trở nên hết sức khó lường. Thầy trò Slomka vừa được tiêm một liều “doping tinh thần” cực mạnh đúng vào thời điểm khó khăn nhất, để vùng lên mạnh mẽ trong chặng đường ngắn ngủi còn lại. Nhưng chiến thắng hoành tráng ấy cũng có thể là giây phút tỏa sáng cuối cùng ở Bundesliga của một đội bóng sẽ xuống đá ở hạng Nhì vào mùa giải tới. “Thứ nhất sợ kẻ anh hùng, thứ nhì sợ kẻ cố cùng liều thân”, có thể trình độ và đẳng cấp của Hannover chẳng thể sánh được với Bayern nhưng một khi đã không còn đường lùi thì không thể đoán trước đội quân của Slomka sẽ chơi như thế nào, dù trận đấu diễn ra trên sân khách.
Schalke đã nhận một thất bại cay đắng nên Bayern cảnh giác là không thừa, nhất là vào thời điểm mà sự tập trung của thầy trò Van Gaal hướng nhiều đến trận bán kết lượt đi Champions League với Lyon vào giữa tuần sau. Giữ sức và tránh chấn thương là điều quan trọng, nhưng nên nhớ nhiệm vụ giành trọn vẹn 3 điểm trước kẻ bần cùng Hannover vẫn cao hơn cả. Rõ ràng, Bayern không thể mạo hiểm đến mức tạm thời “buông” Bundesliga để dồn toàn lực cho mặt trận Champions League, đó sẽ là một sự lựa chọn ngu ngốc. Đến thời điểm này của mùa giải rồi thì phải đi bước nào chắc bước ấy, bởi một sai lầm dù nhỏ nhất cũng có thể phải trả bằng cái giá đắt, thậm chí rất đắt. Thế nên, Van Gaal vẫn cần sự phục vụ của cả hai ngôi sao Arjen Robben lẫn Franck Ribery, trong đội hình ra sân có thể nói là mạnh nhất.
Nhưng một khi đã vượt qua được lịch thi đấu “khủng bố tinh thần” với mật độ dày đặc và hàng loạt đối thủ nặng ký trong suốt hơn 3 tuần qua trên cả 3 mặt trận - từ Bundesliga, Cúp quốc gia đến Champions League - thì hẳn huấn luyện viên Van Gaal phải biết làm gì để Bayern tiếp tục thẳng tiến, đến mục tiêu “ăn ba” khi mùa giải khép lại.
|
Van Gaal sẽ ra đi... ... nếu Bayern đoạt cú “ăn ba” ở mùa giải này, huấn luyện viên người Hà Lan đã tuyên bố như vậy. Khả năng đội bóng số một nước Đức thống trị cả 3 đấu trường đang ngày càng gần hiện thực hơn, khi họ tiếp tục dẫn đầu Bundesliga với 2 điểm nhiều hơn Schalke, sẽ đá trận chung kết Cúp quốc gia với Bremen vào ngày 15/5 tới ở Berlin và chuẩn bị gặp Lyon tại bán kết Champions League. Tuy nhiên, mới đây CEO của Bayern là Karl-Heinz Rummenigge khẳng định sẽ thuyết phục nhà cầm quân tài ba này ở lại, ngay cả trong trường hợp 3 chiếc cúp danh giá cùng tìm về Allianz Arena trong tháng 5 tới. Nhưng câu hỏi được đặt ra là hiệu cả hai có lạc quan quá không? Lực lượng Bayern: Đầy đủ. Hannover: Vắng tiền vệ Elson, tiền đạo Kone. Đội hình dự kiến Bayern: Butt - Lahm, van Buyten, Demichelis, Badstuber - Robben, van Bommel, Schweinsteiger, Ribery - Gomez, Olic. Hannover: Fromlowitz - Cherundolo, Eggimann, Haggui, Schulz - Balitsch - Sofian Chahed, Schmiedebach, Pinto, Rausch - Ya Konan. |