(TT&VH Cuối tuần) - Ibrahimovic đã có bàn thắng đầu tiên ở Serie A, nhưng Milan thì vẫn chưa biết thắng kể từ khi chân sút người Thụy Điển góp mặt trong đội hình (không tính Champions League). Trước Genoa, kẻ mà Milan phải “mang ơn”, thầy trò HLV Massimiliano sẽ làm gì để có thể vượt qua tình trạng rối ren hiện nay?
Ibrahimovic đã có bàn thắng đầu tiên ở Serie A -Ảnh Reuters
Khi cái tên Zlatan Ibrahimovic được xướng lên ở Olimpico di Roma, nhờ việc tận dụng lợi thế “chân dài” để ghi bàn vào lưới Lazio, các tifosi Milan đã reo vang và mơ đến trận thắng thứ 2 kể từ đầu mùa, và xua tan đám mây u ám đang đeo bám đội bóng con cưng của mình. Nhưng một lần nữa hàng thủ bộc lộ vấn đề (lại là sai lầm của Thiago Silva trong việc đeo bám, để Floccari ập vào dứt điểm cận thành), Milan chỉ còn một điểm trong tay khi rời thủ đô.
Đó là một điều hết sức đáng tiếc cho Milan, khi đội quân của HLV Allegri đã có một trận cầu tốt hơn rất nhiều so với chính họ trước đó. Milan đã cải thiện được rất nhiều trong việc cầm bóng, triển khai tấn công nhanh và nắm giữ thế trận. Thêm một điểm nữa, tinh thần thi đấu của những cựu binh vốn bị đặt dấu hỏi về động lực cũng đã cải thiện đáng kể. Tất nhiên, dù chưa hoàn toàn chơi bóng với quyết tâm cao nhất, nhưng Milan ở Olimpico di Roma rạng sáng qua không còn là khoác trên mình hình ảnh của một kẻ rệu rã nữa.
Tuy nhiên, chừng đó là chưa đủ so với đòi hỏi của chủ tịch Silvio Berlusconi, cũng như mong đợi của HLV Allegri. Hơn ai hết, Allegri cần chiến thắng để tìm kiếm niềm tin của Berlusconi, rằng ông cần thời gian để biến Milan thành một đội bóng ổn định và đầy sức mạnh. Vì thế, đã có cuộc cách mạng thực sự trong lối chơi, khi Boateng bất ngờ trở thành tiền đạo cánh phải, trong khi Robinho và Inzaghi ngồi dự bị. Lối chơi đầy sáng tạo này giúp Milan kiểm soát được một Lazio đang gây ấn tượng trong hai trận trước đó, với ngòi nổ Hernanes.
Chỉ có điều, chiến thắng tưởng như nằm gọn trong tay đã bị vuột mất chỉ vì hàng thủ thiếu tập trung. Điều đó cũng đồng nghĩa, mọi thứ tiến triển lạc quan hơn đôi chút, nhưng thực tế tinh thần của Milan lúc này vẫn chưa được đả thông hoàn toàn. Các cầu thủ vẫn chưa thể hiện được hết khả năng, còn bản thân HLV Allegri thì vừa chỉ huy các học trò, vừa dè chừng án treo có thể ập xuống đầu ông bất kỳ lúc nào.
Trở về sân nhà San Siro, nhiệm vụ của Milan là phải giành chiến thắng. Thứ nhất, Berlusconi không muốn đội bóng mà ông vừa tăng viện hai ngôi sao danh tiếng Ibra và Robinho tiếp tục bị các đối thủ bỡn cợt. Thứ hai, chiến thắng sẽ giúp Allegri không bị ra đường sớm. Thứ ba, nếu không giành được 3 điểm, khoảnh cách 5 điểm hiện tại với Inter có thể sẽ càng trở nên rộng hơn. Cuối cùng, Milan cần có bước tạo đà tâm lý trước chuyến hành quân đầy chông gai đến Amsterdam.
Chiến thắng là mục tiêu tối thượng, nhưng làm thế nào để hoàn thành trước đối thủ có cùng cảnh ngộ? Cũng giống như Milan, Genoa đang bị tổn thương nghiêm trọng. Sau khi giành chiến thắng trước Udinese ở vòng đấu khai mạc, Genoa mới chỉ kiếm được 3 điểm trong 3 trận gần nhất. Đó không phải con số thuyết phục với đội bóng được nhận định như ngựa ô của mùa giải năm nay, với những đầu tư rất ấn tượng ở khắp các tuyến, từ khung thành đến hàng tấn công. Trong khi đó, HLV Gasperini cũng đang đối mặt với án “trảm” như Allegri.
Vì thế, Genoa sẽ đến San Siro với quyết tâm rất cao. Trong kỳ chuyển nhượng mùa Hè, Genoa đã giúp Milan bằng việc cho mượn Amelia, Sokratis và “mua hộ” Boateng. Chẳng có lý do gì để đội bóng thành phố cảng Genova lại giúp Milan thêm một lần nữa trên sân cỏ. Nếu muốn giành 3 điểm, Milan chỉ có cách là dùng thực lực của chính mình.
Thời gian qua, trong nhiều bài phát biểu và bài viết quan trọng, đồng chí Tổng Bí thư Tô Lâm đã chỉ rõ việc xác lập tư duy, lý luận về kỷ nguyên mới - kỷ nguyên vươn mình của dân tộc. Khái niệm này đã trở thành thuật ngữ phổ biến trong đời sống chính trị, xã hội của nước ta. Thế nhưng, nhiều quan điểm của thế lực thù địch lại cố tình xuyên tạc, chống phá.
Sở Du lịch phối hợp với Sở Văn Hóa và Thể thao thành phố Huế tổ chức hoạt động đạp xe vì môi trường với chủ đề "Áo dài qua phố" năm 2025 thu hút sự tham gia của khoảng 300 cán bộ, nhân viên, người lao động trên địa bàn.
Thị trường vàng thế giới vừa khép lại một tuần giao dịch đầy biến động, được định hình bởi cuộc giằng co quyết liệt giữa nhu cầu trú ẩn an toàn do tình hình địa chính trị và những kỳ vọng về chính sách tiền tệ của Mỹ.
Sáng 7/6/2025, gần 103.000 thí sinh trên địa bàn thành phố Hà Nội tham dự Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 công lập năm học 2025 - 2026 bước vào môn thi đầu tiên - môn Ngữ văn dưới hình thức tự luận, thời gian làm bài 120 phút.
XSMB 7/6: Kết quả Xổ số miền Bắc hôm nay thứ Bảy ngày 7/6/2025 quay thưởng lúc 18h10 được trực tiếp cập nhật nhanh nhất, chính xác nhất trên Thethaovanhoa.vn.
Tiền vệ Endrick dos Santos, ngoại binh của CLB TPHCM muốn cùng Malaysia vượt qua đội tuyển Việt Nam trên sân Bukit Jalil vào ngày 10/6 tới, tại vòng loại Asian Cup 2027.
Các nghệ sĩ sẽ cùng khám phá thiên nhiên tại "Gia Đình Haha – Những ngày trời bao la" - Chương trình truyền hình thực tế được Việt hóa từ format gốc "HaHa Farmer".
Ngày Đại dương thế giới (8/6) là dịp để nhấn mạnh vai trò to lớn của đại dương đối với sự sống trên trái đất, đồng thời kêu gọi hành động thiết thực nhằm bảo vệ và khai thác tài nguyên biển một cách bền vững.
Trong hai ngày 7-8/6, 13,35 triệu thí sinh trong cả nước sẽ bước vào kỳ thi Đại học năm 2025 (giảm nhẹ so với con số kỷ lục 13,42 triệu thí sinh năm 2024), với các môn thi Ngữ văn, Toán, Ngoại ngữ, một môn tự nhiên (Sinh học, Vật lý, Hóa học) hoặc xã hội (Lịch sử, Địa lý, Chính trị)…
Nhân chuyến thăm chính thức của Thủ tướng đến Thụy Điển, Avicii Forever trở thành một cơ hội để Việt Nam khám phá di sản âm nhạc của Thụy Điển, đưa âm nhạc của Avicii đến gần hơn với khán giả Việt, những người đã từng say mê Wake Me Up hay The Nights trong những khoảnh khắc đáng nhớ.
Đại sứ quán nước Cộng hòa Cuba tại Việt Nam phối hợp với Hội Nhà báo Việt Nam, Học viện Báo chí và Tuyên truyền tổ chức cuộc gặp mặt các cán bộ, nhà báo của Việt Nam từng học tập hoặc công tác tại Cuba.
Sáng 7/6/2025, gần 103.000 thí sinh trên địa bàn thành phố Hà Nội tham dự Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 công lập năm học 2025 - 2026. Lực lượng Công an đã triển khai cán bộ, chiến sĩ trực chốt nhằm đảm bảo trật tự an toàn giao thông phục vụ kỳ thi.
Liverpool đã đề xuất 100 triệu bảng kèm 13 triệu bảng phụ phí để chiêu mộ Florian Wirtz từ Bayer Leverkusen. Các cuộc đàm phán vẫn tiếp diễn khi tiền vệ người Đức muốn gia nhập nhà vô địch Premier League.
Ange Postecoglou đã chính thức lên tiếng sau khi bị Tottenham sa thải vào thứ Sáu, đúng hai năm kể từ ngày ông được bổ nhiệm làm huấn luyện viên trưởng, dù vừa giúp câu lạc bộ giành danh hiệu đầu tiên sau 17 năm.