(TT&VH) - Chiếc thẻ đỏ oan uổng trong trận thắng Bờ Biển Ngà đồng nghĩa với việc Kaka không thể ra sân ở trận cuối gặp Bồ Đào Nha. Tuy nhiên, trái với tâm lý lo lắng của phần đông CĐV xứ sở samba, HLV Dunga vẫn tỏ ra bình thản.
Theo ông thầy 46 tuổi thì đây chính là cơ hội để ĐT Brazil tiếp tục có những thử nghiệm nhằm hoàn thiện đội hình trước khi bước vào những vòng đấu cam go phía trước. Brazil đã chắc chắn đi tiếp, và trận cuối chỉ còn tính chất thủ tục.
Baptista có thể thế chỗ Kaka, Ảnh Getty
Hiện tại trong tay HLV Dunga có rất nhiều sự lựa chọn để khỏa lấp vị trí của số 10. Bên cạnh, Julio Baptista, một loạt các ngôi sao như Daniel Alves, Ramires, Kleberson và thậm chí cả Robinho đều đã sẵn sàng.
“Tôi không nghĩ thiếu vắng Kaka là mất mát to tát. Chúng tôi không thiếu tiền vệ. Các cầu thủ của tôi đều rất đa năng”: Dunga tự tin. Đồng tình với quan điểm của HLV trưởng, ngôi sao của Real Madrid cũng cho rằng: “Tôi chẳng có gì để thất vọng hay buồn phiền vì bị cấm thi đấu. Trái lại, đây còn là cơ hội để tôi được nghỉ ngơi chuẩn bị cho vòng 1/8”.
Trong số các ngôi sao kể trên, cầu thủ có nhiều cơ hội nhất để thế chân số 10 không ai khác chính là Julio Baptista. Tiền vệ của AS Roma đã chơi rất tròn vai ở đúng vị trí của Kaka khi Brazil đăng quang ở đấu trường Copa America 2007.
Khi ấy, cựu ngôi sao của Real và Arsenal là chìa khóa trong lối chơi của vũ công samba ở mùa bóng năm ấy. Trong đó, đáng nhớ nhất là pha làm bàn góp phần làm nên chiến thắng 3 sao hạ gục kình địch Argentina ở trận chung kết, đưa Brazil lên ngôi vô địch Copa America 2007.
“Nếu được chọn, tôi tự tin sẽ khỏa lấp thành công vai trò của Kaka. Trong màu áo đội tuyển vàng xanh, tôi từng nhiều lần được chơi ở vị trí tiền vệ trung tâm. Và tôi luôn sẵn sàng ra sân từ băng ghế dự bị”, Baptista phát biểu.
Thực ra ngay trong hiêp 2 trận thắng Triều Tiên, Dunga cũng đã tính đến bài toán nếu không có số 10. Ngôi sao Real Madrid đã ra sân nhường chỗ cho Nilmar ở phút 78. Với sự có mặt của chân sút đang chơi cho Villarreal, Robinho đã được kéo xuống chơi như một hộ công, và ngôi sao của Santos cũng chơi tròn vai ở những phút cuối.
Alves cũng là một khả năng, bởi cầu thủ này có thể chơi được rất nhiều vị trí. Dunga cũng đã 2 lần đưa Alves vào thay Elano bên cánh phải trong các trận vừa qua, phút 73 trận thắng Triều Tiên và 67 trận thắng Bờ Biển Ngà. Ramires cũng có cơ hội, sau khi đã vào sân phút cuối trận gặp Bờ Biển Ngà thay cho Robinho và điều quan trọng là từng chơi rất hay ở Confed Cup hồi năm ngoái. Ngoài ra, nếu Dunga lựa chọn một đội hình thiên về phòng ngự thì ông cũng có thể chọn Kleberson.
Nói tóm lại, Dunga hiện giờ có trong tay rất nhiều phương án dự phòng. Hai ngày trước trận đấu với Bồ, ông đã tung những cầu thủ nói trên ra sân trong trận đấu tập với một đội bóng địa phương và giành chiến thắng 7-1, với các bàn của Grafite (2), Baptista (1), Dani Alves (1), Ramires (1), Kleberson (1). Nghĩa là gần như tất cả đều sẽ có cơ hội.
Còn với Kaka, cầu thủ này cho rằng ai thay mình thì cũng không quan trọng. Điều quan trọng là anh sẽ được nghỉ (!), để chuẩn bị cho trận đấu ở vòng tiếp theo.
Theo phóng viên TTXVN tại Nhật Bản, trong “Lễ hội búp bê Hina” (Hina Matsuri) hay còn gọi là “Lễ hội búp bê dành cho các bé gái” năm 2025, thành phố cảng Katsuura, tỉnh Chiba, giáp thủ đô Tokyo, tiếp tục là nơi diễn ra sự kiện lớn nhất khi Ban tổ chức trưng bày gần 10.000 búp bê Hina khắp nơi trong thành phố từ cuối tháng 2.
Trong các trung vệ của bóng đá Việt Nam, ít ai gặp nhiều chấn thương nặng, phải nghỉ đấu rất lâu nhưng vẫn trở lại đầy ấn tượng như Trần Đình Trọng. Ở tuổi 28, cầu thủ từng được mệnh danh là "chuyên gia săn Tây" đang khiến người hâm mộ bất ngờ với sự hồi sinh mạnh mẽ.
Vốn là người sống kín tiếng, nên việc Trọng Lân tổ chức hôn lễ với bạn gái kém 6 tuổi khiến nhiều người bất ngờ và không khỏi tò mò về nửa kia của nam diễn viên.
Bộ phim "Captain America: Brave New World" tuy mở màn hoành tráng nhưng đã nhanh chóng tụt dốc trong tuần công chiếu thứ hai, trở thành dấu hiệu mới nhất cho thấy đế chế Marvel không còn duy trì được sức mạnh như trước.
Dù còn vài hạn chế về ngôn ngữ điện ảnh, nhưng tổng thể thì "Nhà gia tiên" là bộ phim hài duyên dáng, với tiếng cười giòn tan, được lồng ghép thông điệp nhẹ nhàng về gia đình, tổ tiên.
Jesse Lingard đã biểu diễn tới 5 kiểu ăn mừng khác nhau sau khi ghi bàn thắng đầu tiên trong mùa giải, giúp FC Seoul vượt qua Anyang với tỷ số 2-1 cuối tuần qua.
Mới đây, giải thưởng Travelers' Choice Awards Best of the Best Destinations của nền tảng du lịch trực tuyến hàng đầu thế giới Tripadvisor đã công bố các hạng mục giải thưởng năm 2025. Theo đó, Việt Nam đã được vinh danh ở nhiều hạng mục hàng đầu thế giới năm 2025.
Trận đấu với Liverpool tại vòng 26 là một buổi tối đáng quên đối với Man City và cá nhân Kevin De Bruyne. Người hâm mộ thậm chí còn cho rằng sự nghiệp đỉnh cao của tiền vệ người Bỉ đã kết thúc.
Tripadvisor tháng 1/2025 đã công bố top 10 Trải nghiệm thú vị không thể bỏ qua năm 2025. Đây là những cái tên nằm trong hạng mục "Best of the Best" thuộc khuôn khổ giải thưởng Travelers' Choice Awards do chính người dùng trên nền tảng du lịch này bình chọn.
Ngày 24/2, Hội đồng nhân dân (HĐND) tỉnh Kiên Giang khóa X, nhiệm kỳ 2021 - 2026 tổ chức kỳ họp thứ 32 (kỳ họp chuyên đề) xem xét, quyết định một số nội dung thuộc thẩm quyền.
Lễ trao giải Quả bóng Vàng Việt Nam 2024 là sự kiện được người hâm mộ bóng đá trong nước mong đợi nhất năm. Dưới đây là những thông tin chi tiết về thời gian, địa điểm tổ chức cũng như các ứng viên sáng giá cho danh hiệu này.
Tiền vệ được Real Betis mượn từ MU, Antony, sẽ vắng mặt trong trận đấu cuối tuần tới gặp Real Madrid tại La Liga sau khi nhận thẻ đỏ không cần thiết trong chiến thắng trước Getafe vào chủ nhật.
Cuộc đối đầu giữa hai võ sĩ người Anh luôn là trận đấu mà người hâm mộ mong chờ, nhưng đến nay, "Trận chiến nước Anh" vẫn chưa thể diễn ra. Điều này càng trở nên khó khăn hơn khi Tyson Fury tuyên bố giải nghệ lần thứ năm sau thất bại thứ hai trước Oleksandr Usyk.