(TT&VH Online) - Mỹ được coi là "cửa trên" trong cuộc đối đầu với Slovenia và tin rằng họ có thể vượt qua sức ép ở sân Ellis Park.
Trận hòa 1-1 với Anh là màn ra quân không tồi đối với các học trò của Bob Bradley nhưng mọi chuyện sẽ rơi vào lãng quên nếu Mỹ sảy chân trước một Slovenia vừa đánh bại Algeria trong trận đấu đầu tiên của họ ở bảng C.
Tuyển Mỹ của Dempsey được đánh giá cao hơn Slovenia. Ảnh Getty
"Bước vào trận đấu này với tư cách là đội cửa trên là điều rất khác đối với chúng tôi, nhất là ở giải này. Khi bạn biết rằng bạn đang phải chịu sức ép giành 3 điểm, hay một kết quả khả quan thì điều đó tạo ra một thách thức. Chính xác là một thách thức. Tôi nghĩ khâu chuẩn bị đóng vai trò then chốt ở đây. Trận này có thể quyết định cơ hội vào vòng trong của chúng tôi chứ không phải trận đấu với Anh", hậu vệ Jay De Merit phát biểu.
HLV Bradley dự kiến sẽ bố trí đội hình xuất phát giống như trận gặp Anh. Với việc Slovenia có thể kiên nhẫn chờ đợi cơ hội và tìm đường vào khung thành Mỹ qua các pha phản công, trận đấu hứa hẹn sẽ diễn ra căng thắng và khó lường giống như Bradley tiên liệu. Trong khi đó, người hùng của tuyển Mỹ trong trận hòa Anh 1-1 Clint Dempsey lại tỏ ra khá thoải mái trước giờ bóng lăn: "Chúng tôi cảm thấy rất thoải mái cho dù chuyện gì có xảy ra đi nữa. Mỹ sẽ ra sân và chơi với quyết tâm cao. Chúng tôi cảm nhận được tinh thần của lối chơi đồng đội nơi các cầu thủ đều sẵn sàng góp sức vì thành tích chung của đội bóng".
Về phần mình, HLV Matjaz Kek của tuyển Slovenia nói rằng ông đã phân tích những sai lầm của đội bóng trong hiệp 1 đầy thất vọng trước Algeria và biết rằng các học trò của ông có thể phải trả giá đắt trước những đối thủ mạnh hơn nếu họ tiếp tục trình diễn phong độ tệ hại như thế. "Chúng tôi phải cải thiện chất lượng đường chuyển và khả năng dứt điểm vì 30 phút đầu tiên của trận gặp Algeria chúng tôi chơi khá tệ. Các cầu thủ của tôi ý thức được điều đó và họ đã thay đổi theo những đề xuất tôi đưa ra. Đó là lí do giải thích vì sao sau đó chúng tôi chơi tốt hơn và giành được chiến thắng sau cùng", Matjaz Kek phát biểu.
Vẫn theo nhà cầm quân của tuyển Slovenia thì đội bóng của ông đang nắm trong tay cơ hội giành vé đi tiếp: "Cơ hội tiến vào vòng 16 đội đang nằm trong tay chúng tôi. Tôi chờ đợi một trận đấu hấp dẫn với người Mỹ. Chúng tôi cần phải chơi tốt về mọi mặt để có được một kết quả tích cực". Slovenia có thể vẫn chơi với sơ đồ 4-4-2 mà Kek ưa chuộng trong đó Valter Birsa và Andraz Kirm chơi ở 2 cánh, còn thủ quân Robert Koren và Aleksandar Radosavljevic đá ở trung tâm.
Sáng 19/8, Tổng Bí thư Tô Lâm và Thủ tướng Phạm Minh Chính dự và chủ trì Lễ khánh thành, khởi công các dự án, công trình chào mừng kỷ niệm 80 năm Quốc khánh nước Cộng hòa Xã hội chủ nghĩa Việt Nam (2/9/1945 – 2/9/2025) tại Trung tâm Triển lãm Việt Nam (xã Đông Anh, thành phố Hà Nội).
Carlos Alcaraz vừa vô địch Cincinnati Open 2025 sau khi đối thủ của anh, Jannik Sinner, phải bỏ cuộc giữa chừng ở trận chung kết vì lí do sức khỏe. Alcaraz có cơ hội thực sự để chiếm ngôi số 1 ATP của Sinner sau US Open 2025.
XSMB 19/8: Kết quả Xổ số miền Bắc hôm nay thứ Ba ngày 19/8/2025 quay thưởng lúc 18h10 được trực tiếp cập nhật nhanh nhất, chính xác nhất trên Thethaovanhoa.vn.
Chủ tịch LĐBĐ Indonesia cho biết bóng đá nước này đang được FIFA giám sát và nếu tiếp tục có những sự cố về bóng đá thì sẽ không tránh khỏi việc bị trừng phạt.
Dự kiến, chương trình nghệ thuật xiếc 'Tự hào Việt Nam' chào mừng 80 năm Quốc khánh được biểu diễn vào các ngày từ 30/8 – 2/9 tại Rạp Xiếc Trung ương, cùng với đó là 3 buổi diễn miễn phí trước cửa Rạp và phố đi bộ Trần Nhân Tông để phục vụ người dân Hà Nội và từ các địa phương về Thủ đô nhân dịp 2-9.
Triển lãm "Nguyễn Đỗ Cung - Một huyền thoại" đang diễn ra tại 42 Yết Kiêu, Hà Nội. Sự kiện nghệ thuật đặc biệt này nhằm tri ân tài năng và nhân cách lớn của họa sĩ - nhà nghiên cứu Nguyễn Đỗ Cung, vừa góp phần lan tỏa những giá trị mỹ thuật gắn bó với lịch sử dân tộc.
Nằm trong chuỗi hoạt động kỷ niệm 80 năm Ngày truyền thống Công an Nhân dân; 80 năm Cách mạng tháng Tám thành công và Quốc khánh 2/9 và 20 năm Ngày hội Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc, tại không gian quanh Hồ Gươm, Hà Nội ngập tràn không khí rộn ràng của "Ngày hội Bình yên", với nhiều tiết mục biểu diễn đặc sắc.
Ngày 18/8, lực lượng cảnh sát New York (NYPD), Mỹ đã phong tỏa tạm thời khu vực Quảng trường Thời đại, sau khi phát hiện một gói hàng nghi là bom gần một trụ sở cảnh sát tại khu vực.
Sáng 19/8/2025, Tổng Bí thư Tô Lâm và Chủ tịch nước Lương Cường dự Lễ bàn giao Dự án cải tạo, sửa chữa, nâng cấp, xây mới Trụ sở làm việc Cơ quan Chủ tịch nước (trước là Nhà khách Chính phủ, còn được gọi là “Tòa nhà Bắc Bộ Phủ” – nơi làm việc của Toàn quyền Đông Dương thời Pháp thuộc, đồng thời là Di tích lịch sử cách mạng của Thủ đô) tại số 2 phố Lê Thạch, Hà Nội).
Trong khuôn khổ triển lãm "Rằng ngày mai sẽ", một buổi toạ đàm đặc biệt đã diễn ra tại Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam, quy tụ các giám tuyển cùng nghệ sĩ đến từ New Zealand.
Nhà hát Hồ Gươm đã chào đón buổi hòa nhạc đặc biệt "The Harp Legend: Xavier de Maistre with the SSO", với sự góp mặt của huyền thoại hạc cầm Xavier de Maistre và Dàn nhạc Giao hưởng Mặt Trời (SSO) dưới sự chỉ huy của nhạc trưởng Olivier Ochanine.
Tin chuyển nhượng 19/8: MU cứng rắn vụ Garnacho. AC Milan xác nhận quan tâm Rasmus Hojlund. Nkunku đồng ý gia nhập Bayern Munich. Real Madrid có quyết định về tương lai Rodrygo...
Vòng 1 V-League 2025/26 khép lại với 20 bàn thắng được ghi. Điều đáng chú ý, cầu thủ nội và Việt kiều chiếm ưu thế khi đóng góp 12 bàn, trong khi các ngoại binh chỉ có 8 pha lập công.
Đồng chí Phạm Minh Chính, Ủy viên Bộ Chính trị, Thủ tướng Chính phủ nước CHXHCN Việt Nam Phạm Minh Chính có bài viết "80 năm Công an nhân dân Việt Nam với sự nghiệp xây dựng và phát triển kinh tế xã hội của đất nước".
Sáng nay, ngày 19/8/2025, sẽ có 250 công trình, dự án tại 34 địa phương trên cả nước được khởi công, khánh thành với tổng mức đầu tư gần 1,3 triệu tỷ đồng, trong đó 89 công trình khánh thành và 161 công trình khởi công.
Sáng sớm ngày 19/8/2025 - tròn 80 năm sau ngày 19/8/1945 - Ngày Cách mạng tháng Tám thành công, dù trời mưa, nhiều người dân đã có mặt trước Lăng Bác để tham dự lễ Thượng cờ tại Quảng trường Ba Đình, Hà Nội.