(TT&VH Online) - 1 điểm sau trận ra quân trên sân khách hoàn toàn không phải là thảm họa và cơ hội đi tiếp, thậm chí là dẫn đầu bảng A, vẫn còn nguyên với Inter Milan, nhưng điều đó không có nghĩa là cầu thủ và ban lãnh đạo "Nerazzurri" hài lòng với 90 phút không lấy gì làm hãnh diện ở Hà Lan.
Milito (ngoài cùng bên phải) vẫn chưa tìm lại phong độ vốn có, Ảnh Getty
Chủ tịch Inter, Moratti không chỉ trích "vỗ mặt" Benitez nhưng những lời lẽ ám chỉ bóng gió của "ông trùm" dầu lửa này một lần nữa khiến người ta cảm thấy sự ngán ngẩm và thất vọng không hề che giấu. "Tôi đã chờ đợi một chiến thắng, vậy mà...Nhưng cũng phải có lời khen cho Twente. Họ chơi đầy quyết tâm và không hề có tâm lý e ngại. Dù sao thì chúng tôi vẫn phải rút kinh nghiệm sau trận đấu này. Tôi muốn các cầu thủ ghi nhớ rằng Inter đang là ĐKVĐ Champions League. Đấy là điều đã không được thể hiện một cách đầy đủ trước Twente. Milito đang trải qua những ngày khó khăn. Hy vọng là cậu ấy sớm có được phong độ cao. Tôi vẫn chưa nói chuyện với Benitez, nhưng ông ấy hẳn biết tôi nghĩ gì và cảm thấy thế nào với trận hòa này. Chúng tôi vẫn đặt trọn niềm tin vào Rafa, nhưng không chỉ tôi mà tất cả các tifosi đều mong Inter sớm trở lại đường ray chiến thắng", Moratti nói trên tờ Corriere della Sera của Italia.
Không chỉ Chủ tịch Inter không vui với trận hòa này mà chính cầu thủ Inter cũng tỏ ra áy náy. Diego Milito thừa nhận rằng anh đang sa sút phong độ: "Chúng tôi không thể nói là hoàn toàn hài lòng với kết quả này được dù biết rằng Twente là đối thủ khó chơi và một điểm giành được vẫn còn hơn là không có gì. Tôi không có được thể lực tốt và cũng chưa tìm lại được nhạy cảm săn bàn sau một mùa giải kéo dài và cả kỳ World Cup ở Nam Phi nữa. Những cầu thủ gia nhập đội bóng muộn không có nhiều thời gian tham gia tập huấn trước mùa giải. Họ bước vào các trận giao hữu tức thì. Nếu không tích cực luyện tập thì bạn sẽ không đi đến đâu cả. Vì thế, chúng tôi cần phải thường xuyên tập luyện cùng nhau như một đội bóng thì mới hy vọng lặp lại thành công như Inter từng giành được ở mùa giải trước".
Cùng chia sẻ cái nhìn tương tự như Milito còn có đồng hương Cambiasso: "Đối thủ của chúng tôi biết rõ cách chúng tôi di chuyển và những điều chỉnh về chiến thuật cũng cho thấy là Benitez đang cố gắng áp đặt triết lý của mình, chẳng hạn như để Sneijder đá gần tôi. Đây không phải là kết quả mà Inter tìm kiếm, dù cho 1 điểm giành được trên sân khách không phải là điều tồi tệ. Twente cho thấy là họ rất mạnh trong các tình huống cố định và họ muốn chứng minh rằng họ rất xứng đáng hiện diện ở giải đấu tầm cỡ này. Bây giờ Inter cần tập trung cho những trận đấu sắp tới".
Trong khuôn khổ lễ công bố sự kiện thường niên "Gặp gỡ tháng 10", Liên đoàn Quần vợt – Pickleball TP.HCM và Tạp chí Doanh nhân Sài Gòn đã ký kết hợp tác toàn diện, đánh dấu bước tiến mới trong việc phát triển hai bộ môn thể thao này trong cộng đồng doanh nghiệp, doanh nhân.
Tối 8/8, tại Hà Nội, Hội đồng Đội Trung ương tổ chức Liên hoan nghệ thuật thiếu nhi toàn quốc năm 2025. Sự kiện diễn ra từ ngày 8-10/8, hòa trong không khí phấn khởi chào mừng kỷ niệm 80 năm ngày Cách mạng tháng Tám và Quốc khánh 2/9.
Ngày 8/8, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình và Tổng thống Nga Vladimir Putin đã có cuộc điện đàm, trong đó hai bên nhất trí thúc đẩy quan hệ song phương phát triển hơn nữa.
Ngày 8/8, tại Trường Chính sách công Crawford thuộc Đại học Quốc gia Australia (ANU) đã diễn ra cuộc hội thảo cập nhật tình hình kinh tế, chính trị, xã hội, môi trường và nông nghiệp của Việt Nam trong một năm qua, đồng thời đưa ra những đánh giá khái quát, sơ bộ để những người tham dự có được cái nhìn rõ nét hơn về “Đất nước hình chữ S”.
Chiều 8/8, Ban tổ chức Lễ kỷ niệm, diễu binh, diễu hành 80 năm Cách mạng tháng Tám thành công và Quốc khánh 2/9 của thành phố Hà Nội đã tổ chức phiên họp thứ ba để lắng nghe ý kiến từ các tiểu ban, rà soát lại toàn bộ các phần việc, đề ra giải pháp kịp thời đảm bảo tiến độ tổ chức các hoạt động trong dịp đại lễ.
Trực tiếp bóng chuyền Việt Nam vs Indonesia (19h00, 9/8) - Thethaovanhoa.vn cập nhật diễn biến, kết quả, link xem trực tiếp trận đấu giữa ĐT Việt Nam và Philippines thuộc lượt trận 1 giải bóng chuyền SEA V.League 2025 chặng 2.
Hai hạng mục điểm nhấn tại Thành phố Thiên niên kỷ T&T City Millennia (xã Cần Giuộc, tỉnh Tây Ninh) bao gồm Tuyến phố đi bộ Millennia Journey – Hành trình Thiên niên kỷ và Dòng sông Ánh sáng vừa chính thức xác lập kỷ lục quốc gia.
Với phong độ ấn tượng của chân sút sinh năm 2007 Hoài Trinh, Việt Nam đã đại thắng Hong Kong (TQ) 6-0 ở lượt trận thứ hai vòng loại U20 nữ châu Á 2026.
Ngày 8/8, Nhà xuất bản Chính trị quốc gia Sự thật cho biết, cuốn sách “Dấu ấn Cách mạng Tháng Tám năm 1945” được giới thiệu đến bạn đọc cả nước nhân dịp kỷ niệm 80 năm Cách mạng tháng Tám thành công và Quốc khánh 2/9.
Chuyến thăm cấp Nhà nước của Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam Tô Lâm đến Hàn Quốc từ ngày 10-13/8 thu hút sự quan tâm chú ý của đông đảo người Hàn Quốc đang sinh sống, học tập và làm việc tại Hà Nội.