V-League

17h, sân Gò Đậu, B.BD – XM.HP: Không khoan nhượng

01/04/2009 08:40 GMT+7 Google News
(TT&VH) - B.BD và XM.HP vẫn được nghĩ tới như 2 đại gia của BĐVN. Nhưng nhìn lại chuỗi thành tích kể từ đầu mùa, họ lại thua nhiều hơn thắng. Rõ ràng cả 2 đều không còn đường lùi, nếu còn muốn nuôi tiếp tham vọng.

XM.HP đã tìm được chiến thắng đầu tay duới thời HLV Đinh Thế Nam ở trận đấu với XMCT.TH hôm thứ 7 tuần trước. Một ngày trước đó, B.BD cũng đã biết lấy trọn 3 điểm khi đối đầu với SLNA trong cơn khủng hoảng. Về lý thuyết, HLV Vital cũng như người đồng nghiệp Đinh Thế Nam của đội bóng đất Cảng ít nhiều đã cảm thấy dễ thở hơn. Nhưng nếu họ phải gặp nhau khoảng thời gian nửa tháng trước đây (lượt trận thứ 5), thì hoàn cảnh đã khác rất nhiều.

Khi ấy, XM.HP mới thay tướng và đang trong cơn khủng hoảng, trong lúc B.BD trải qua trận thứ 3 trắng tay. Nhiều ý kiến cho rằng, B.BD đã nhận được đặc ân của BTC vì được nghỉ trận đấu đó, tựa như một cái phao được quăng xuống khi họ sắp chết đuối.

Chuyện ấy bây giờ cũ rồi. Và nếu muốn phản biện những luận điểm nói trên, thì cách hay nhất là thầy trò ông Francisco Vital phải vượt được XM.HP chiều nay. Một nhiệm vụ không hề đơn giản chút nào.

Phải cần đến may mắn và cả sự giúp sức của trọng tài (theo lời lãnh đạo XMCT.TH), XM.HP mới có thể giữ trọn điểm số trên sân nhà. Nhưng bất luận thế nào, thì đó cũng là một chiến thắng. Và trong thời buổi “tháng 3 ngày tám” này, nó rất quan trọng để vực dậy tinh thần cũng như khát vọng cho tập thể đội bóng.
 
 Không dễ để Bình Dương đánh bại XM.HP (trái), cho dù họ có lợi thế sân nhà.

XM.HP tự tin hành quân vào miền Đông đất đỏ, dù họ đang không có trong tay đội hình mạnh nhất, khi Martin Trindade sẽ tiếp tục phải nghỉ dưỡng thương thêm nhiều tuần, còn Elenildo ngồi ngoài vì chiếc thẻ đỏ bị phạt ở trận thắng XMCT.TH (chủ tịch HĐTT Nguyễn Văn Mùi cho biết dù đây là trận đấu bù nhưng Elenildo vẫn phải chịu án treo giò, vì theo luật, cầu thủ nhận 2 thẻ vàng hoặc 1 thẻ đỏ sẽ phải nghỉ trận đấu kế tiếp, nên bất luận là vòng đấu tiếp theo hay đấu bù đều phải nghỉ).

Như vậy, XM.HP chỉ còn 3 cái tên là Ngọc Thanh, Văn Thành và Đặng Văn Robert để làm đối trọng với bộ ba tấn công quen thuộc bên phía B.BD là Đức Thiện – Kesley – Philani. Ở tuyến hai, Lima của B.BD sẽ có dịp so tài với người đồng hương Leandro trong vai trò một chuyên gia làm bóng. Nhưng trong khi phụ việc cho Leandro là máy ủi Minh Châu thì tại sân Gò Đậu, Trường Giang chắc chắn sẽ không mạnh mẽ bằng. Giang vừa bị căng cơ, nhưng đã trở lại rất khỏe khoắn. Nếu một lần hiếm hoi HLV Vital cất nhắc Minh “bu”, khán giả sẽ được chứng kiến một cuộc chiến cơ bắp rất thú vị giữa Minh Châu và Công Minh. Tình huống này sẽ rất ít xảy ra, bởi cần thẳng thắn rằng, ngoài Trường Giang ra thì ở B.BD, Công Minh hay Hữu Thắng đều khó thể khỏa lấp vai trò nơi trung tâm hàng tiền vệ. Vòng tròn trung tâm sẽ là điểm nóng nhất của trận đấu này.

Ở tuyến thấp nhất, trung vệ bất đắc dĩ Helio của B.BD sẽ có dịp gặp lại các đồng đội cũ ở XM.HP. Ngoài vài đường phất dài, Helio không sở hữu nhiều kỹ năng của một trung vệ giỏi, nhưng HLV Vital buộc phải tin dùng anh, trong hoàn cảnh đội trưởng Như Thành sa sút phong độ.

Với cặp trung vệ Helio – Văn Hải, cùng việc thiếu vắng Phong Hòa (thẻ phạt), hàng thủ của B.BD vốn lỏng lẻo, sẽ lại càng lỏng lẻo hơn. Và trước sức công phá như vũ bão từ nhiều phía bên hàng công của XM.HP, không nhiều người tin rằng B.BD sẽ đứng vững.

Kỳ vọng lớn nhất của thầy trò Francisco Vital lúc này là hiệu suất ghi bàn của tuyến đầu. Nhưng nếu chỉ đơn thuần thế, nó chẳng khác nào canh bạc may rủi với người chủ nhà.

Dự đoán: 1 – 2
 
Phong độ
 
B.BD
06/03/09 B.BD-QK4 1-2
10/03/09 Home United-B.BD 2-1
17/03/09 B.BD-Club Valencia 3-0
22/03/09 ĐT.LA-B.BD 2-2
27/03/09 B.BD-SLNA 2-0
 
XM.HP
15/02/09 XM.HP-TC 2-1
01/03/09 XM.HP-M.NĐ 0-2
08/03/09 HA.GL-XM.HP 3-2
22/03/09 XM.HP-CS.ĐT 0-0
28/03/09 XM.HP-XMCT.TH 2-1

Đối đầu
01/07/08 XM.HP-B.BD 2-0
23/02/08 B.BD-XM.HP 0-0
04/06/06 XM.HP-B.BD 1-1
19/02/06 B.BD-XM.HP 2-3
07/08/05 XM.HP-B.BD 2-1

THẢO NGUYÊN

Cùng chuyên mục

Có thể bạn quan tâm

Đọc thêm