(TT&VH) - Vào thời điểm mà Olympic VN vừa có một trận đấu rất hay trước người Iran (dù chúng ta thua cuộc), thì trước đó, các đàn anh ĐTVN chỉ tìm được một trận hòa đầy may mắn trước Vicem Hải Phòng, trận đấu giao hữu - từ thiện diễn ra ở sân Lạch Tray. Có gì liên quan đến 2 trận đấu ở các cấp độ khác nhau và tính chất cũng khác nhau?
Ở xứ hoa phượng đỏ, khi người Hải Phòng (hơn 10.000 CĐV) đã lại đem đến sân bóng vẫn được xem là chảo lửa của họ, bằng một hào khí rất bóng đá và cũng rất nhân văn (cho mục đích từ thiện từ số tiền bán vé), nhưng họ đã không được đáp lại bằng một thái độ chơi bóng nghiêm túc, từ phía những đôi chân bạc tỷ: ĐTVN. Cảm giác như các cầu thủ ĐTVN chỉ chơi cho có lệ, cho đủ thủ tục. Tâm lý ngại va chạm, sợ chấn thương và sự thờ ơ trong một trận đấu mang ý nghĩa lớn lao của ĐTVN là có thật. CĐV Hải Phòng cảm thấy không được coi trọng, thế là họ đã có những biểu hiện quậy phá, chọc quê các học trò của HLV Calisto.
Olympic VN đã chơi với tinh thần quả cảm, thật đáng hoan nghênh. Ảnh: Quốc Khánh
Trở lại với trận đấu của Olympic VN tại Asian Games, sân chơi vẫn bị cho là quá tầm với nền bóng đá trẻ VN. Những người trẻ, sau một thoáng bất cẩn (để thua bàn từ khá sớm) và được nhắc nhở, đã chơi rất hay, rất quả cảm. Chỉ thiếu một bàn thắng gỡ hòa, là hoàn hảo. Olympic VN sẽ không bao giờ phải chịu những trách móc, sau cả một hiệp 2 chơi tưng bừng, máu lửa trước đối thủ được đánh giá cao hơn nhiều là Olympic Iran. Tinh thần thi đấu phá bỏ những rào cản, những khác biệt với khái niệm chuyên môn - đẳng cấp trong bóng đá. Rất đáng hoan nghênh.
Có hẳn một độ vênh rất lớn ở thái độ chơi bóng và thái độ chấp nhận đối thủ, quyết tâm chứng tỏ mình, giữa ĐTVN và Olympic VN, vào thời điểm hiện tại. Nhiều người cho rằng, bởi ĐTVN đang ở trên đỉnh Đông Nam Á (với chức vô địch AFF Suzuki Cup 2008 đã giành được), trong khi bóng đá trẻ VN (U23 VN hay Olympic VN) vẫn tay trắng, nên khó thể cào bằng?! Nó sẽ không bao giờ là lời giải thích thỏa đáng, bởi bằng lòng, thỏa mãn với hiện tại, là cách nhanh nhất để giết chết chính mình.
U23 Việt Nam đã xuất sắc giành chiến thắng 1-0 trước U23 Yemen trong trận đấu quyết định tại vòng loại U23 châu Á 2026, qua đó chính thức giành vé tham dự Vòng chung kết (VCK) với vị trí nhất bảng.
Ông Al Sunaini, HLV trưởng đội tuyển U23 Yemen thừa nhận U23 Việt Nam tận dụng cơ hội tốt hơn nên xứng đáng giành chiến thắng cùng tấm vé lọt vào VCK U23 châu Á 2026.
Nhân dịp kỷ niệm 100 năm thành lập Trường Đại học Mỹ thuật Việt Nam (tiền thân là Trường Mỹ thuật Đông Dương 1925–2025), triển lãm “Hình họa và tượng tròn nghiên cứu” đã chính thức khai mạc ngày 9/9 tại Hà Nội, giới thiệu đến công chúng những tác phẩm tiêu biểu của nhiều thế hệ sinh viên nhà trường trong một thế kỷ đào tạo.
Chiều 9/9, tại Trụ sở Chính phủ, Phó Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Chí Dũng chủ trì cuộc họp về điều chỉnh Quy hoạch tổng thể quốc gia thời kỳ 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2050.
Ngày 9/9, Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng công trình hạ tầng kỹ thuật và nông nghiệp Hà Nội phối hợp với các đơn vị liên quan bơm nước từ hồ Tây qua 2 đường ống riêng về sông Tô Lịch.
Là một trong những chuyên gia trang điểm gắn liền với nhiều chương trình cũng như làm việc thường xuyên cùng các nghệ sĩ tên tuổi nhưng Tuyết Nhi lựa chọn theo đuổi lĩnh vực mới: mentor tâm lý.
Nhìn vào dòng chảy âm nhạc những ngày tháng 8 và đầu tháng 9 vừa qua gắn liền chuỗi hoạt động kỷ niệm 80 năm Cách mạng tháng Tám thành công và Quốc khánh 2/9 thì có lẽ Tùng Dương là 1 trong những ca sĩ bận rộn nhất.
"Hòa nhạc healing 2025: Hành trình trở về tĩnh lặng" - chương trình hòa nhạc trị liệu được xem là đầu tiên ở Việt Nam - đã diễn ra tại Trung tâm sự kiện White Palace (TP.HCM) vào các tối 6 và 7/9 vừa qua, với sự góp mặt của Ani Choying Drolma - ngôi sao của dòng nhạc này.
Bộ phim hài hước nhẹ nhàng về các mối quan hệ trong gia đình, "Father Mother Sister Brother" (Bố mẹ anh chị em), của đạo diễn Jim Jarmusch vừa giành Sư tử Vàng - giải thưởng cao quý nhất tại LHP Venice cho Phim hay nhất.
Phương Nam có lẽ là cái tên còn khá mới mẻ với công chúng, nhưng vai diễn Tạ trong bộ phim điện ảnh Mưa đỏ đã mang anh đến gần hơn với khán giả. Với lối diễn xuất tự nhiên, chân thật, anh đã thổi hồn vào nhân vật, biến Tạ trở thành một người lính vừa tếu táo, lạc quan, lại vừa dũng cảm, kiên cường.
Chiều 9/9/2025, tại Trụ sở Trung ương Đảng, đồng chí Phạm Minh Chính, Uỷ viên Bộ Chính trị, Thủ tướng Chính phủ cùng các đồng chí Uỷ viên Bộ Chính trị, Uỷ viên Ban Bí thư chủ trì buổi làm việc với Ban Thường vụ Tỉnh uỷ Tây Ninh và Ban Thường vụ Tỉnh uỷ Tuyên Quang để cho ý kiến vào dự thảo văn kiện và phương án nhân sự cấp uỷ Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh nhiệm kỳ 2025 - 2030.
Trận đấu quốc tế đầu tiên của Franco Mastantuono diễn ra trong một bối cảnh mang tính biểu tượng nhất tại Monumental của River Plate, vào đêm Lionel Messi nói lời tạm biệt với Argentina.
Trong khuôn khổ lượt trận thứ 2 Giải bóng đá nữ VĐQG – Cúp Thái Sơn Bắc 2025, CLB TP.HCM 1 tiếp tục khẳng định vị thế số 1 bằng chiến thắng tối thiểu 1-0 trước Phong Phú Hà Nam. Như thường lệ, dấu ấn vẫn đến từ cái tên quen thuộc Huỳnh Như.
Với hơn 100 năm kinh nghiệm trong ngành vật liệu xây dựng tại Thái Lan và gần 30 năm phát triển tại Việt Nam, Công ty TNHH Vật liệu xây dựng Xi măng SCG Việt Nam (SCG VLXD) đã khẳng định vị thế hàng đầu trong lĩnh vực cung cấp ngói lợp cao cấp.
Ngân hàng TMCP An Bình (ABBANK) vừa ra mắt gói giải pháp tài chính chuyên biệt dành cho doanh nghiệp ngành may mặc và sản xuất sợi – lĩnh vực xuất khẩu chủ lực của Việt Nam.
Thay mặt Ban Bí thư, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư Trần Cẩm Tú đã ký ban hành Quy định số 360-QĐ/TW về chức năng, nhiệm vụ, tổ chức bộ máy trung tâm chính trị xã, phường, đặc khu.