14 năm đồng hành cùng sinh viên ngành âm nhạc của Toyota Việt Nam

02/12/2022 09:30 GMT+7 | Giải trí

Không chỉ nổi tiếng là một công ty sản xuất xe hơi hàng đầu thế giới, Toyota còn không ngừng nỗ lực đóng góp tích cực cho xã hội thông qua các hoạt động vì con người và xã hội, trong đó có lĩnh vực Giáo dục đào tạo và phát triển nguồn nhân lực.

Nhìn lại 13 năm về trước, vào năm 2009, học bổng âm nhạc Toyota lần đầu tiên được tổ chức, đã mang đến niềm vui, nguồn độc lực to lớn cho các sinh viên theo đuổi đam mê âm nhạc trên toàn quốc.

Trở lại sau 2 năm gián đoạn do dịch bệnh, Hòa nhạc Toyota 2022 thành công tốt đẹp với 2 đêm diễn tại Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh đã nhận được sự quan tâm của đông đảo khán thính giả, bằng chứng là 2 đêm nhạc đều "cháy vé" chỉ sau chưa đầy một tuần mở bán. Tất cả được trao tặng cho các sinh viên chuyên ngành âm nhạc trong khuôn khổ "Học bổng Toyota hỗ trợ tài năng trẻ âm nhạc Việt Nam".

Một chương trình mang đến những giá trị cổ điển, nhưng chính là một đầu tư tốt đẹp và lâu dài vì tương lai ở nơi này như lời khẳng định của ông Ueda Hiroyuki – Tổng giám đốc Toyota Việt Nam: "Cam kết lâu dài của chúng tôi là đóng góp vào sự phát triển bền vững của xã hội Việt Nam. Định hướng này không thay đổi và chúng tôi sẽ tiếp tục nỗ lực duy trì và đẩy mạnh các hoạt động đóng góp cho cộng đồng".

14 năm đồng hành cùng sinh viên ngành âm nhạc của Toyota Việt Nam - Ảnh 1.

Theo đó, đầu tháng 12/2022, Toyota Việt Nam tiếp tục phối hợp với Bộ Văn hóa, Thể thao & Du lịch trao tặng 85 suất học bổng hỗ trợ tài năng trẻ âm nhạc Việt Nam với tổng giá trị 510 triệu đồng.

Học bổng được trao cho học sinh, sinh viên xuất sắc của 5 trường đào tạo âm nhạc bao gồm: Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam, Học viện Âm nhạc Huế, Nhạc viện Thành phố Hồ Chí Minh, Cao đẳng Văn hóa Nghệ thuật Tây Bắc và Cao đẳng Văn hóa Nghệ thuật Việt Bắc. Ngoài ra, Toyota cũng hỗ trợ trang bị nhạc cụ truyền thống cho khoa âm nhạc truyền thống của các trường.

14 năm đồng hành cùng sinh viên ngành âm nhạc của Toyota Việt Nam - Ảnh 2.

Như vậy, tính đến nay đã có 1.155 suất học bổng đã được trao tới các em học sinh, rất nhiều nhạc cụ truyền thống với tổng giá trị lên tới 630 triệu đồng được chương trình dành tặng nhà trường. Trong buổi lễ trao học bổng, gương mặt các em tràn đầy háo hức với nụ cười rạng rỡ và ánh mắt tràn đầy hy vọng.

Có thể thấy học bổng âm nhạc Toyota không đơn thuần chỉ là giá trị vật chất, chương trình còn thể hiện mong muốn mãnh liệt của Toyota góp phần nuôi dưỡng một thế hệ tài năng và nhiệt huyết, để nâng cao chất lượng nguồn nhân lực Việt Nam.

14 năm đồng hành cùng sinh viên ngành âm nhạc của Toyota Việt Nam - Ảnh 3.

Các em học sinh nhận học bổng âm nhạc năm 2019

Không dừng lại ở đó, chương trình cũng đã tạo điều kiện cho các em có cơ hội tập luyện và biểu diễn cùng những dàn nhạc chuyên nghiệp tại các chương trình âm nhạc lớn của Toyota. Đây chính là những bước đệm đáng trân trọng, là cơ hội đáng quý trong con đường học tập để rồi đã có nhiều sinh viên nhận học bổng Toyota đã giành được những giải thưởng cao quý tại các cuộc thi âm nhạc quốc tế cũng như suất học bổng du học tại các quốc gia có nền âm nhạc tiên tiến trên thế giới.

Trong lĩnh vực Giáo dục đào tạo và Phát triển nguồn nhân lực, bên cạnh chương trình Học bổng Toyota hỗ trợ tài năng trẻ âm nhạc Việt Nam, Toyota Việt Nam còn triển khai nhiều hoạt động khác như: Học bổng Kỹ thuật Toyota, Cuộc thi Vẽ tranh Quốc tế Toyota "Chiếc ô tô mơ ước".

Những đóng góp của Toyota Việt Nam đã làm lan tỏa những giá trị yêu thương trong cộng đồng nước sở tại. Từ mảnh đất này, Toyota đã gặt hái được những trái ngọt trong kinh doanh. Từ đó, những trái ngọt lại được san sẻ như một sự tri ân đến mảnh đất và con người đã dành cho Toyota nhiều sự yêu mến suốt 27 năm qua.

PTTT

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm