Ngày 14/12, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an Thành phố Hồ Chí Minh đã tống đạt lệnh khởi tố, bắt tạm giam, khám xét nhà riêng đối với bị can Phạm Khắc Đại Điền, Giám đốc Phòng Giao dịch Thanh Niên thuộc Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (Agribank) Chi nhánh Hùng Vương Thành phố Hồ Chí Minh về tội danh “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản.”
Một phòng giao dịch của Agribank. (Ảnh: Internet)
Theo hồ sơ điều tra, sau khi móc nối thỏa thuận, Phạm Khắc Đại Điền (giám đốc phòng giao dịch Thanh Niên) đã tạo điều kiện cho Bùi Thị Kiên Hà (giám đốc Công ty Trách nhiệm hữu hạn một thành viên Đại Việt Bảo kiêm phó tổng giám đốc Công ty cổ phần Nhân Thuận) rút gần 30 tỷ đồng để sử dụng vào nhiều mục đích khác nhau (như trả nợ cũ, thực hiện hợp đồng, chi dùng cho cá nhân…), đến nay không còn khả năng thanh toán.
Từ ngày 16/12/2009 đến ngày 5/3/2010, Bùi Thị Kiên Hà ký vay lần lượt của 4 cá nhân với số tiền gần 30 tỷ đồng. Lợi dụng sự cả tin của 4 khách hàng cho vay, Hà hứa vay ngắn hạn trả lãi cao, với thỏa thuận chỉ dùng xác nhận để duy trì số dư tài khoản của công ty mở tại Phòng Giao dịch Thanh Niên mà không rút sử dụng vốn; thể hiện qua các “Hợp đồng cam kết” giữa các bên, trong đó ghi rõ “đề nghị ngân hàng không cho phép ai được rút sử dụng tiền vào mục đích khác.” Tuy nhiên, Phạm Khắc Đại Điền đã không tiến hành phong tỏa tài khoản của Bùi Thị Kiên Hà.
Vào giữa tháng 3/2010, các cá nhân cho vay phát hiện Phòng giao dịch Thanh Niên không phong tỏa tài khoản theo cam kết, để Hà rút tiền nên đến Ngân hàng Agribank Chi nhánh Hùng Vương đòi nợ.
Khi sự việc bị đổ bể, cơ quan thanh tra vào cuộc. Nhằm giúp Điền hợp thức hóa hồ sơ, đối phó với đoàn thanh tra, Hà giả mạo chữ ký bên cho vay trên 7 “giấy yêu cầu mở phong tỏa tài khoản,” nhờ đó đã qua mặt được đoàn thanh tra cho đến khi cơ quan điều tra phát hiện.
Hành vi của Hà đủ yếu tố cấu thành tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản, nên ngày 18/11/2010, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an Thành phố Hồ Chí Minh đã khởi tố, bắt tạm giam bị can Bùi Thị Kiên Hà. Tại cơ quan điều tra, Hà đã thừa nhận toàn bộ hành vi phạm tội.
Phạm Khắc Đại Điền đã ký bản thỏa thuận 3 bên bảo lãnh số tiền vay của Hà để khách hàng tin tưởng Hà, khi tiền vào tài khoản không thực hiện phong tỏa tài khoản (không thông báo cho kế toán phong tỏa, không mở tài khoản đồng sở hữu) theo cam kết với khách hàng.
Hành vi này đã tạo điều kiện cho Hà rút gần 30 tỷ đồng vốn vay để trả nợ cũ, thực hiện hợp đồng khác và sử dụng cá nhân, không thể hoàn trả vào tài khoản trong ngân hàng.
Bước đầu Phạm Khắc Đại Điền khai sở dĩ Điền làm như trên là để cho Phòng giao dịch Thanh Niên đạt doanh số cao, mặt khác cũng tin tưởng Hà rút ra chỉ để thực hiện hợp đồng khi kết thúc sẽ hoàn trả cho ngân hàng.
Bảng xếp hạng bóng đá Ngoại hạng Anh - Thethaovanhoa.vn cập nhật nhanh và chính xác nhất kết quả, bảng xếp hạng bóng đá Ngoại hạng Anh vòng 8 mùa 2025-26.
Tối 19/10/2025, Chủ tịch Quốc hội Hungary Kover Laszlo đến Hà Nội, bắt đầu chuyến thăm chính thức Việt Nam từ ngày 18 đến 22/10/2025, theo lời mời của Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn.
Tối 19/10, tại Hoàng Thành Thăng Long, Thành uỷ Hà Nội đã tổ chức Lễ trao giải Báo chí về phát triển văn hoá và xây dựng người Hà Nội thanh lịch, văn minh lần thứ VIII - năm 2025.
Ngày 19/10, chính quyền thành phố Gyeongju, nơi đăng cai Hội nghị Cấp cao Diễn đàn Hợp tác Kinh tế châu Á – Thái Bình Dương (APEC) 2025, cho biết sẽ cung cấp các món ăn đạt chuẩn Halal nhằm phục vụ khách Hồi giáo trong thời gian diễn ra sự kiện.
Từ lĩnh vực công nghệ đến hàng không, các tập đoàn toàn cầu lớn đang cắt giảm nhân sự khi tác động thực tế của trí tuệ nhân tạo (AI) thể hiện rõ, khiến người lao động lo lắng. Tuy nhiên, các nhà phê bình nhận định AI đã trở thành một cái cớ dễ dàng cho các doanh nghiệp muốn thu hẹp quy mô.
Theo cơ quan thống kê của Liên minh châu Âu (EU) - Eurostat, tổng số đêm lưu trú tại các cơ sở du lịch trên toàn EU trong năm 2024 đạt 3,02 tỷ, tăng 2,7% so với năm 2023, lần đầu tiên vượt mốc 3 tỷ.
Bộ Tổng Tham mưu Quân đội nhân dân Việt Nam vừa có Công điện hỏa tốc số 5961/CĐ-TM ngày 19/10/2025 về việc chủ động ứng phó với bão số 12 trên Biển Đông.
Ngày 19/10, Trưởng ban Chỉ đạo Phòng thủ dân sự Quốc gia ban hành Công điện số 18/ CĐ-BCĐ-BNNMT gửi Ủy ban nhân dân các tỉnh, thành phố ven biển từ Quảng Ninh đến Lâm Đồng; các Bộ: Quốc phòng, Công an, Nông nghiệp và Môi trường, Xây dựng, Công Thương, Ngoại giao, Khoa học và Công nghệ; Thông tấn xã Việt Nam, Đài Truyền hình Việt Nam, Đài Tiếng nói Việt Nam về việc chủ động ứng phó với bão số 12.
Tiếp tục thực hiện lệnh chỉ đạo của Cục trưởng Cục Cảnh sát giao thông về ra quân kiểm tra nồng độ cồn trong một khung giờ nhất định, ngày 19/10, lực lượng Cảnh sát giao thông Công an 34 địa phương đã tiến hành kiểm soát nồng độ cồn trong khoảng thời gian từ 12 giờ 30 đến 14 giờ 30.
Dữ liệu của Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia cho thấy, bão số 12 không thay đổi về cường độ và hướng di chuyển, bão cách đặc khu Hoàng Sa khoảng 750km và có khả năng mạnh thêm trong 24 giờ tới.
Trận đấu giữa Công An TP.HCM và Hồng Lĩnh Hà Tĩnh trên sân Thống Nhất tối 19.10 trong khuôn khổ vòng 7 V-League 2025–2026 đã khép lại với tỷ số hòa 0-0.
Chiều 19/10, kiểm tra công tác chuẩn bị cho Hội chợ mùa Thu 2025 tại Trung tâm Triển lãm Việt Nam, Phó Thủ tướng Chính phủ Bùi Thanh Sơn yêu cầu đẩy nhanh tiến độ thi công các gian hàng, đảm bảo hàng hóa tại hội chợ là những mặt hàng tiêu biểu, chất lượng cao nhất.
Không chỉ gây bão mạng với phong cách quyến rũ đầy cá tính, hot girl pickleball Hoàng Kim - biệt danh emkimsayhi - còn chứng tỏ tài năng và bản lĩnh trên sân đấu với một chức vô địch đầy kịch tính.