Điều kỳ diệu đã xảy ra với cô gái trẻ Wati, người đã bị con sóng dữ cuốn đi trong thảm họa sóng thần 7 năm trước ở Ấn Độ Dương, bất ngờ được tìm thấy vẫn còn sống khỏe mạnh và đã được đoàn tụ với gia đình ở Indonesia.
Sau khi đi mất tích trong thảm họa thiên nhiên năm 2004, cô gái có tên khai sinh là Meri Yuranda đã được một người phụ nữ ở thành phố Meulaboh tìm thấy và đặt tên là Wati. Cô bé quá hoảng sợ và không nhớ nhiều về bản thân cũng như gia đình trước đây.
Suốt từ đó đến nay, cô bị người phụ nữ nọ bắt đi xin tiền của người qua lại trên phố. Đến khi cô bé không chịu làm theo yêu cầu, “má mì” nọ thải cô bé ra đường. Cô bé lang thang trên phố, vào các quán cà phê để hỏi và tìm manh mối về bố mẹ. Một người lái taxi tốt bụng đã thương cảm trước cảnh bơ vơ, hỏi han và dựa trên những thông tin ít ỏi mà cô bé còn nhớ được, ông đưa cô bé về làng cũ tìm người thân.
Wati đoàn tụ với gia đình.
Thật kỳ diệu, sau 7 năm xa cách, dù thời gian, sự nghèo đói và nỗi đau đớn đã làm con người thay đổi rất nhiều, nhưng ngay từ cái nhìn đầu tiên cô bé Wati đã nhận ra mẹ. Bà mẹ vô cùng xúc động vì đột nhiên tìm thấy cô con gái mất tích 7 năm nay, lần tìm trên người cô bé vết bớt nhỏ trên bụng, nốt ruồi và một vết sẹo nhỏ trên khuôn mặt. Tất cả những đặc điểm nhận dạng đều trùng khớp khiến bà như ngất đi vì hạnh phúc: "Tôi không thể nói hết lòng biết ơn của mình”.
Những nạn nhân sóng thần may mắn như Wati vô cùng hiếm hoi. Chị gái của cô bé cũng bị mất tích trong trận sóng thần đó và đến giờ vẫn chưa có manh mối. Thảm họa năm 2004 đã giết chết hơn 230.000 người tại 14 quốc gia, trong đó Indonesia là nước chịu hậu quả nặng nề nhất.
Tallon Griekspoor, tay vợt người Hà Lan hiện xếp hạng 31 thế giới, mới đây đã đưa ra những nhận định sâu sắc về cuộc cạnh tranh giữa Sinner và Alcaraz.
Chiều tối 22/7, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính chủ trì Hội nghị với các Trưởng Cơ quan đại diện Việt Nam ở nước ngoài về đẩy mạnh công tác ngoại giao kinh tế góp phần thực hiện mục tiêu tăng trưởng kinh tế 6 tháng cuối năm 2025, tạo đà tăng trưởng hai con số giai đoạn tiếp theo.
Theo Chỉ số Hộ chiếu Henley công bố ngày 22/7, người Singapore tiếp tục sở hữu hộ chiếu quyền lực nhất thế giới, với quyền miễn thị thực hoặc cấp thị thực tại sân bay đến 193/227 điểm đến trên toàn cầu.
Dù được đánh giá cao hơn và sớm chủ động chơi tấn công ngay sau tiếng còi khai cuộc, U23 Thái Lan đã trải qua 90 phút đầy vất vả trước một U23 Myanmar thi đấu kỷ luật và chấp nhận bị cầm hòa 0-0.
Trong trận đấu cuối bảng B giải U23 Đông Nam Á 2025 tại Indonesia, U23 Việt Nam đã giành chiến thắng nghẹt thở 2-1 trước U23 Campuchia, chính thức ghi tên vào bán kết.
Ngày 22/7, Mỹ chính thức rút khỏi Tổ chức Giáo dục, Khoa học và Văn hóa của Liên hợp quốc (UNESCO) với lý do việc tiếp tục tham gia không còn phục vụ lợi ích quốc gia của nước này.
Ca sĩ Khánh Ly – giải Ba Sao Mai 2007, hiện là giảng viên thanh nhạc tại Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam – vừa cho ra mắt MV Còn mãi với non sông, một sản phẩm âm nhạc thính phòng mang đậm màu sắc tri ân và tinh thần lịch sử.
Theo đặc phái viên TTXVN, vào 12h10' giờ địa phương (tức 19h10' giờ Hà Nội) ngày 22/7, Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn và Phu nhân Nguyễn Thị Thanh Nga cùng Đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam đến thủ đô Dakar, bắt đầu thăm chính thức CH Senegal từ ngày 22 - 24/7.
Ngày 22/7/2025, Thủ tướng Lào Sonesay Siphandone đã gửi điện chia buồn tới Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính về vụ lật thuyền du lịch bất ngờ tại Vịnh Hạ Long, Quảng Ninh ngày 19/7/2025.
Các nhà kinh tế học cho biết bão Wipha có thể đã gây ra thiệt hại tài chính lên tới 2 tỷ HKD tại Khu hành chính đặc biệt Hong Kong (Trung Quốc), tương đương 255 triệu USD, chỉ trong ngày 20/7.