(TT&VH Online)- Mặc dù thời hạn hợp đồng với Jack Wilshere còn khoảng hơn một năm rưỡi nữa mới chấm dứt nhưng ban lãnh đạo Arsenal đã quyết định "trói chân" tài năng trẻ này. Mới 18 tuổi nhưng Jack Wilshere hiện là một trong những cầu thủ trẻ sáng giá nhất trong đội hình Arsenal cũng như tại Premier League ở mùa giải năm nay. Với phong độ ấn tượng, Wilshere là một gương mặt đầy triển vọng trên hàng công của ĐT Anh trong thời gian tới. Chính vì thế, Arsenal hiểu rằng họ cần phải giữ chân tài năng của mình để tránh sự dòm ngó của các đội bóng khác một khi hợp đồng hết hạn và họ đã thành công. HLV Arsene Wenger đã xác nhận thông tin trên với báo giới.
“Thật là một tin tuyệt vời khi Jack thừa nhận muốn gắn bó lâu dài với CLB. Jack là một cầu thủ giỏi, đầy tiềm năng, những gì chúng tôi có thể nhận thấy khi nhìn cậu ấy thi đấu trong thời gian gần đây là một cầu thủ tài năng, một mẫu cầu thủ có ảnh hưởng đến trận đấu. Dù mới 18 tuổi, vẫn còn rất nhiều điều hứa hẹn với cậu ấy trong tương lai và chúng tôi rất vui khi Jack sẽ là cầu thủ của Arsenal trong những năm tới”, ESPN dẫn lời chiến lược gia người Pháp.
Wilshere vừa gia hạn hợp đồng với Arsenal- Ảnh Getty
Wilshere gây ấn tượng đầu tiên với CLB vào năm 2008 khi ghi bàn duy nhất của Arsenal vào lưới Readings. Wilshere sau đó được trao chiếc áo số 19 trước đó được mặc bởi tiền vệ người Brazil Gilberto Silva. Khi 16 tuổi và 256 ngày, anh trở thành cầu thủ Arsenal trẻ nhất từng thi đấu ở một trận đấu ở giải vô địch quốc gia, một kỉ lục trước đó được thiết lập bởi Cesc Fabregas. Mười ngày sau, Wilshere ghi bàn đầu tiên cho đội một Arsenal trong trận Arsenal đè bẹp Sheffield United 6-0 ở Carling Cup.
Nhân dịp này, tiền vệ trẻ người Anh đã chia sẻ những tâm sự về đội bóng mà mình đang thi đấu. “Arsenal giống như gia đình thứ hai của tôi kể từ khi tôi mới 9 tuổi. Được trao cơ hội kí thêm hợp đồng có ý nghĩa rất nhiều đối với tôi. Tại thời điểm này, tôi chỉ mới 18 tuổi và vẫn phải học hỏi rất nhiều về việc thi đấu, cũng như hoàn thiện bản thân. Đây là một CLB hoàn hảo với những người đồng đội tuyệt vời, những CĐV nhiệt thành và đội ngũ nhân viên phục vụ tốt và điều quan trọng nhất là một HLV giỏi để có thể duy trì những việc đó”, Wilshere nói.
Bên cạnh đó, tài năng trẻ này cũng tỏ ra khiêm tốn khi khẳng định mình cần phải học hỏi nhiều.”Tôi vẫn còn một con đường dài phía trước và tôi có thể trở thành một cầu thủ mà mình mơ ước. Nhưng tôi chắc chắn mình rồi sẽ mắc những sai lầm ngớ ngẩn, nhưng có được một HLV đặc biệt như Arsene Wenger và rất nhiều đồng đội giỏi, cùng người hâm mộ bên cạnh chắc sẽ giúp đỡ tôi vượt qua khó khăn và tiến bộ lên nhiều."
Nhân dịp kỷ niệm 75 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam-Bulgaria vào năm 2025, nhận lời mời của Tổng thống Bulgaria Rumen Radev, Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam Tô Lâm đã thăm chính thức Bulgaria từ ngày 22/10 đến ngày 24/10/2025.
Chiều 23/10/2025, giờ địa phương (tối cùng ngày, giờ Hà Nội), tại thủ đô Sofia, Tổng Bí thư Tô Lâm tiếp Chủ tịch Đảng xã hội chủ nghĩa Bulgaria (BSP) Atanas Zafirov.
Màn trình diễn bùng nổ của Viktor Gyokeres trước Atletico Madrid không chỉ khôi phục niềm tin nơi chính bản thân tiền đạo người Thụy Điển mà còn mở ra hy vọng mới cho Arsenal trên hành trình chinh phục đỉnh cao.
Tái phát chấn thương háng, thủ môn Việt kiều Nguyễn Filip buộc phải rời sân ở phút 72 trong trận hòa 1-1 giữa CAHN và Macarthur FC tại lượt trận thứ ba bảng E AFC Champions League Two 2025/26 diễn ra tối 23/10 trên sân Hàng Đẫy.
Từ chỗ là một bản hợp đồng bị đặt nhiều hoài nghi cho vị trí thủ môn, Senne Lammens đang từng bước cho thấy MU đã đúng khi chọn anh làm người gác đền số 1 mới mùa này với những màn trình diễn thuyết phục gần đây.
Dữ liệu từ Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, áp thấp nhiệt đới không thay đổi về cường độ và hướng di chuyển. Dự báo, ngày 24/10, áp thấp nhiệt đới suy yếu dần thành một vùng áp thấp.
Nói về văn hóa Phần Lan, có lẽ chúng ta sẽ không thể bỏ qua câu chuyện của "Thiên thần bị thương" (Haavoittunut enkeli) - bức tranh được họa sĩ Hugo Simberg vẽ từ cách đây hơn một thế kỷ, nhưng tới nay vẫn ẩn chứa nhiều bí mật.
Thông tin ca sĩ, nhạc sĩ Lương Bằng Quang bị Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP.HCM khởi tố và bắt tạm giam về tội "Đưa hối lộ" ngày 23/10 khiến khán giả quan tâm.
Ngày 23/10, Cục Điện ảnh (Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch) cho biết, phim “Mưa đỏ” và “Tử chiến trên không” là 2 tác phẩm điện ảnh tiêu biểu của điện ảnh trong thời gian gần đây sẽ được chiếu miễn phí phục vụ khán giả trong khuôn khổ Hội chợ mùa Thu 2025.
"Tiêu chuẩn kép của IOC: Sự khác biệt giữa Israel và Nga" là tiêu đề bài viết trên trang CNN Indonesia sau khi Ủy ban Olympic quốc tế kêu gọi các Liên đoàn thể thao ngừng tổ chức các giải đấu tại nước này.
Dẫn bàn trước trong hiệp 1, nhưng CLB Công an Hà Nội (CAHN) lại không thể bảo toàn chiến thắng trước Macarthur FC, đành chấp nhận kết quả hòa 1-1 đầy tiếc nuối tại sân Hàng Đẫy tối 23/10.
Ông Artur Liukmanov - Giám đốc Vụ An ninh thông tin quốc tế Bộ Ngoại giao Nga kiêm Đại diện đặc biệt của Tổng thống Liên bang Nga về hợp tác quốc tế trong lĩnh vực an ninh thông tin, đã có cuộc trao đổi với phóng viên tại Moskva, đánh giá về sự kiện quan trọng này cũng như mối quan hệ hợp tác giữa Nga và Việt Nam trong lĩnh vực an ninh mạng.
Tối 23/10/2025, tại Hà Nội, Chủ tịch nước Lương Cường chủ trì chiêu đãi trọng thể, chào mừng Tổng thống Nam Phi Matamela Cyril Ramaphosa thăm cấp Nhà nước đến Việt Nam.
Theo đặc phái viên TTXVN, trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức của Tổng Bí thư Tô Lâm và Phu nhân cùng Đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam tới Cộng hòa Bulgaria từ ngày 22 - 24/10, chiều 23/10 theo giờ địa phương, tại thủ đô Sofia, Bộ Tài chính Việt Nam và Đại sứ quán Việt Nam tại Bulgaria phối hợp với Bộ Đổi mới và Phát triển Bulgaria tổ chức Diễn đàn doanh nghiệp Việt Nam – Bulgaria.