(TT&VH Online) - Đêm 3/9 Italia sẽ đá với Estonia trong khuôn khổ vòng loại EURO 2012. Đó cũng là trận chính thức đầu tiên của "Azzurri" trong kỷ nguyên Prandelli.
Để chuẩn bị cho trận đấu quan trọng này, cựu HLV của Fiorentina dự kiến sẽ cho đội bóng Thiên Thanh chơi với sơ đồ 4-3-3 trong đó bộ ba tấn công mới là Cassano (trái)-Pazzini (giữa)-Pepe (phải). Do Buffon vẫn đang trong thời kỳ hồi phục chấn thương nên trấn giữ khung thành đội tuyển Italia dự kiến sẽ là thủ môn đang chơi cho Palermo, Sirigu. Hàng thủ bốn người của "Azzurri" sẽ bao gồm Cassani (phải) và Molinaro (trái). Cặp trung vệ của Juve Chiellini-Bonucci sẽ đảm trách vị trí chốt chặn ở trung tâm hàng thủ.
Tân HLV ĐT Italia Prandelli, Ảnh AP
Kể từ sau đỉnh cao 2006 khi Italia của Lippi lên ngôi VĐTG ở Berlin thì đội bóng áo Thiên Thanh liên tục gây thất vọng ở 2 giải đấu lớn kế tiếp ở EURO 2008 và vừa qua là ở VCK World Cup 2010 ở Nam Phi. Ngay trước thềm trận đấu vòng loại EURO 2012 với Estonia, hai cầu thủ của Milan là Pirlo và Gattuso cùng lên tiếng thể hiện những cái nhìn hết sức bi quan và lo ngại đối với thực trạng và cả tương lai của "Azzurri".
"Giờ chúng tôi cần bắt đầu chơi thứ bóng đá đúng nghĩa. Italia phải học cách chơi bóng và phải chuyền bóng nhanh hơn. Vấn đề của nền bóng đá này là mọi thứ đều xuống cấp từ chất lượng cầu thủ, văn hóa thưởng thức của các tifosi cho tới chất lượng của các SVĐ. Đó là thực trạng đáng buồn và nếu tình trạng này không được cải thiện thì tôi thực sự lo ngại rằng chúng ta sẽ phải đối mặt với nhiều tháng năm đen tối phía trước", Pirlo lên tiếng.
Cùng chia sẻ quan điểm với Pirlo còn có người đồng đội kỳ cựu của anh ở Milan, Gattuso. "Đội tuyển Italia hiện nay không thiếu thủ lĩnh. Pirlo có thể đóng vai trò đầu tàu ở trên sân và anh ấy cũng có ảnh hưởng trong phòng thay đồ. Nếu xem thủ lĩnh là người chịu trách nhiệm thì De Rossi là một thủ lĩnh bẩm sinh. Cassano và Balotelli là những tài năng thực sự, nhưng điều quan trọng là họ đều thi đấu vì đội bóng chứ không phải bắt đội bóng phải phục vụ họ. Vấn đề là những tài năng như thế của chúng ta hiện chỉ đếm trên đầu ngón tay. Balotelli, Giovinco và Cassano không còn ở tuổi 20 nữa. Chúng ta đổ lỗi cho sự xuất hiện quá nhiều của những cầu thủ ngoại quốc khiến cho các tài năng bản địa không có đất phát triển, nhưng chẳng phải là còn có những giải VĐQG khác có số lượng cầu thủ nước ngoài còn nhiều hơn cả Serie A đó sao", Gattuso bày tỏ.
Tối 8/8, tại Hà Nội, Hội đồng Đội Trung ương tổ chức Liên hoan nghệ thuật thiếu nhi toàn quốc năm 2025. Sự kiện diễn ra từ ngày 8-10/8, hòa trong không khí phấn khởi chào mừng kỷ niệm 80 năm ngày Cách mạng tháng Tám và Quốc khánh 2/9.
Ngày 8/8, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình và Tổng thống Nga Vladimir Putin đã có cuộc điện đàm, trong đó hai bên nhất trí thúc đẩy quan hệ song phương phát triển hơn nữa.
Ngày 8/8, tại Trường Chính sách công Crawford thuộc Đại học Quốc gia Australia (ANU) đã diễn ra cuộc hội thảo cập nhật tình hình kinh tế, chính trị, xã hội, môi trường và nông nghiệp của Việt Nam trong một năm qua, đồng thời đưa ra những đánh giá khái quát, sơ bộ để những người tham dự có được cái nhìn rõ nét hơn về “Đất nước hình chữ S”.
Chiều 8/8, Ban tổ chức Lễ kỷ niệm, diễu binh, diễu hành 80 năm Cách mạng tháng Tám thành công và Quốc khánh 2/9 của thành phố Hà Nội đã tổ chức phiên họp thứ ba để lắng nghe ý kiến từ các tiểu ban, rà soát lại toàn bộ các phần việc, đề ra giải pháp kịp thời đảm bảo tiến độ tổ chức các hoạt động trong dịp đại lễ.
Trực tiếp bóng chuyền Việt Nam vs Indonesia (19h00, 9/8) - Thethaovanhoa.vn cập nhật diễn biến, kết quả, link xem trực tiếp trận đấu giữa ĐT Việt Nam và Philippines thuộc lượt trận 1 giải bóng chuyền SEA V.League 2025 chặng 2.
Hai hạng mục điểm nhấn tại Thành phố Thiên niên kỷ T&T City Millennia (xã Cần Giuộc, tỉnh Tây Ninh) bao gồm Tuyến phố đi bộ Millennia Journey – Hành trình Thiên niên kỷ và Dòng sông Ánh sáng vừa chính thức xác lập kỷ lục quốc gia.
Với phong độ ấn tượng của chân sút sinh năm 2007 Hoài Trinh, Việt Nam đã đại thắng Hong Kong (TQ) 6-0 ở lượt trận thứ hai vòng loại U20 nữ châu Á 2026.
Ngày 8/8, Nhà xuất bản Chính trị quốc gia Sự thật cho biết, cuốn sách “Dấu ấn Cách mạng Tháng Tám năm 1945” được giới thiệu đến bạn đọc cả nước nhân dịp kỷ niệm 80 năm Cách mạng tháng Tám thành công và Quốc khánh 2/9.
Chuyến thăm cấp Nhà nước của Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam Tô Lâm đến Hàn Quốc từ ngày 10-13/8 thu hút sự quan tâm chú ý của đông đảo người Hàn Quốc đang sinh sống, học tập và làm việc tại Hà Nội.
Trong ngày 7-8/8, tại Khánh Hòa, Thượng tướng Nguyễn Văn Nghĩa, Phó Tổng Tham mưu trưởng Quân đội nhân dân Việt Nam đã trực tiếp kiểm tra và chỉ đạo công tác luyện tập thực hành vận động đội hình lực lượng diễu binh trên biển, chuẩn bị tham gia diễu binh, diễu hành trong Lễ kỷ niệm 80 năm Cách mạng tháng Tám và Quốc khánh (2/9/1945 – 2/9/2025).