Xử lý nghiêm các đối tượng rải đinh trên Quốc lộ 51 đoạn qua tỉnh Đồng Nai

Thứ Hai, 20/06/2016 15:38 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Ông Trần Văn Vĩnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai vừa ký văn bản yêu cầu các cơ quan chức năng điều tra, xử lý nghiêm các đối tượng có hành vi rải đinh, vật sắc nhọn trên Quốc lộ 51, gây nguy hiểm cho phương tiện tham gia giao thông.
Văn bản nêu rõ, hành vi rải đinh, vật sắc nhọn trên Quốc lộ 51 là đặc biệt nguy hiểm, thể hiện thái độ coi thường pháp luật, tính mạng của con người và đây cũng không phải là lần đầu tiên xảy ra vụ việc này.
UBND tỉnh Đồng Nai đã yêu cầu Công an tỉnh chỉ đạo Công an thành phố Biên Hòa và huyện Long Thành nơi có tuyến Quốc lộ 51 đi qua, khẩn trương điều tra làm rõ số đối tượng có hành vi rải đinh, vật sắc nhọn trên quốc lộ, xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật; chú ý tình tiết tăng nặng đối với các đối tượng tái phạm; chỉ đạo công an các địa phương tăng cường công tác nắm tình hình, chủ động ngăn chặn không để tái diễn tình trạng rải đinh trên quốc lộ; ngăn chặn tình trạng ném đá trên tuyến cao tốc.

Một xe máy bị dính đinh trên Quốc lộ 51, đoạn qua xã Phước Tân (TP.Biên Hòa, Đồng Nai)
UBND tỉnh Đồng Nai cũng yêu cầu Cục Quản lý Đường bộ IV (Bộ Giao thông Vận tải) chỉ đạo chủ đầu tư các dự án trên quốc lộ thường xuyên tổ chức quét dọn, thu gom đinh và các vật sắc nhọn, đảm bảo an toàn cho người và phương tiện trong quá trình tham gia giao thông.

Tỉnh Đồng Nai đề nghị người dân khi phát hiện các đối tượng có hành vi rải đinh trên các tuyến giao thông đường bộ cần báo ngay cho các cơ quan chức năng hoặc chính quyền địa phương để xử lý theo quy định.
Theo phản ánh của người dân, thời gian qua trên tuyến Quốc lộ 51, đoạn qua huyện Long Thành và thành phố Biên Hòa (Đồng Nai) xảy ra tình trạng các đối tượng rải đinh ra đường để "bẫy" người tham gia giao thông.
Khi các phương tiện bị cán đinh, những điểm vá xe trên quốc lộ sẽ thu tiền sửa chữa hoặc thay mới vỏ xe với giá gấp nhiều lần so với thị trường. Nhiều trường hợp người đi đường cán đinh trên Quốc lộ 51 đã bị té ngã gây thương tích.
TTXVN/Sỹ Tuyên
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*