8 điểm tích cực tại triển lãm quốc tế xe hai bánh

Thứ Hai, 21/11/2016 15:42 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Triển lãm quốc tế xe hai bánh Việt Nam 2016 lần thứ 5 lần đầu tiên được tổ chức tại Hà Nội. Dưới đây là 8 điểm tích cực tại triển lãm này:
1. Nhiều doanh nghiệp nội tham gia
Khác với 4 kỳ triển lãm trước đây, Triển lãm quốc tế xe hai bánh Việt Nam 2016 lần thứ 5 lần đầu tiên được tổ chức tại Hà Nội có sự tham gia của nhiều doanh nghiệp nội. Bên cạnh thương hiệu xe đạp lâu đời của Việt Nam là xe đạp Thống Nhất - Nhà tài trợ chính thức của Triển lãm,còn có những thương hiệu Việt khác như: Viet Bamboo bike, Việt Long,Vixeha, Cơ khí 17… đóng góp nhiều sản phẩm mới mang hơi hướng hiện đại, trẻ trung và sáng tạo.
2. Tăng cường tính quốc tế
Triển lãm quốc tế xe hai bánh Việt Nam ngày càng chứng tỏ được vai trò cầu nối giữa người yêu xe với các doanh nghiệp sản xuất trong và ngoài nước. Sự tham dự của nhiều khách mời nước ngoài trong các hoạt động của triển lãm: như bà Hoắc Hiểu Vân – Phó chủ tịch Hiệp hội Xe đạp Trung Quốc, trưởng ban tổ chức Inter Cycle, Ông Lionel – Giám đốc phát triển tập đoàn Peugoet, Ông Marc Van Der Linden – Bí thư thứ nhất, phụ trách Kinh Tế (Đại sứ quán Hà Lan tại Việt Nam) cho thấy thị trường Việt Nam đang giành được nhiều sự quan tâm của các nhà sản xuất xe đạp từ các quốc gia có nền sản xuất xe đạp phát triển trên thế giới.
3. Triển lãm thu hút đông đảo khách tham quan
Hàng ngàn lượt khách đã đến tham quan Triển lãm quốc tế xe hai bánh Việt Nam 2016 ngay trong ngày khai trương. Theo quan sát của phóng viên thì không chỉ cộng đồng người yêu xe đạp đến xem triển lãm, mà còn có rất nhiều những nhà kinh doanh, các doanh nghiệp quan tâm đến tìm hiểu thông tin và tìm kiếm các cơ hội hợp tác kinh doanh. Trong những giờ đầu tiên của triển lãm đã ghi nhận được rất nhiều cuộc gặp gỡ của các doanh nhân.
4. Chủng loại các sản phẩm trưng bày đa dạng và phong phú
Các doanh nghiệp tham gia đã mang đến triển lãm các chủng loại sản phẩm rất phong phú: Từ những chiếc xe đạp cao cấp nhập ngoại có giá lên đến hơn 400 triệu đồng đến những chiếc xe đạp bình dân truyền thống có giá chỉ hơn 1 triệu đồng/ 1 sản phẩm; từ những chiếc xe đạp truyền thống khung thép, đến những chiếc xe đạp khung bằng các bon, thậm chí rất độc đáo và sáng tạo, một doanh nghiệp Việt Nam còn giới thiệu những chiếc xe có khung làm bằng tre; từ chiếc xe đạp cho vận động viên đến những chiếc xe thăng bằng cho trẻ em.
Không chỉ có những sản phẩm xe đạp nguyên chiếc, triển lãm còn giới thiệu cả những linh kiện pedal, ghi đông, lốp xe, đèn và các sản phẩm phụ trợ cho sở thích xe đạp thể thao như: thời trang thể thao, các phụ kiện bảo hiểm cho người đạp xe, máy đo cỡ chân .v.v.
5 Tính tương tác cao với khách tham quan
Không chỉ có các hoạt động bên lề hấp dẫn của đơn vị tổ chức như Trình diễn BMX; Góc chụp hình 3D, sự ủng hộ nhiệt tình của các doanh nghiệp tham gia triển lãm trong việc cho khách tham quan được trải nghiệm những dòng sản phẩm mới khiến cho người xem rất thích thú và không khí triển lãm trở nên náo nhiệt.
Nhiều gian hàng triển lãm được thiết kế sáng tạo giúp cho khách tham quan có thể dễ dàng chụp ảnh cùng với những sản phẩm mà mình yêu thích. Nhân viên của các gian hàng không chỉ thân thiện, tận tình giới thiệu các sản phẩm mà còn sẵn sàng hỗ trợ, tương tác với khách tham quan.
6. Các doanh nghiệp tổ chức Marketing chuyên nghiệp
Sự chuyên nghiệp thể hiện trong các thiết kế sáng tạo của các gian hàng tham gia triển lãm và nghệ thuật bố trí rất bắt mắt các sản phẩm trưng bày. Không chỉ chuyên nghiệp trong việc trưng bày các doanh nghiệp thamg gia triển lãm còn tổ chức các hoạt động marketing rất hiệu quả. Một số doanh nghiệp áp dụng các chương trình khuyến mại cho khách hàng: Thương hiệu Laux khuyến mại giảm giá 2 triệu cho khách mua xe tại triển lãm; một doanh nghiệp khác dung mãy đo cỡ chân miễn phí và tư vấn thời trang xe đạp cho khách tham quan.
Một doanh nghiệp khác là Công ty Velo Chic  đã tổ chức trao tặng chiếc xe nhãn hiệu Bianchi trị giá hơn 400 triệu cho VĐV Trần Thu Hằng – Vận động viên không chuyên có thành tích xuất sắc đạt giải nhì cuộc  đua xe đạp Phượng Hoàng Trung Đô Vinh – Cúp truyền hình Nghệ An lần thứ VI (2016) bất chấp trước đó chị bị tai nạn và gặp chấn thương nặng.
7. Tọa đàm “Vai trò Xe đạp trong giao thông đô thị - Kinh nghiệm quốc tế và khả năng áp dụng tại Việt Nam”
Nhằm nâng cao nhận thức của cộng đồng về lợi ích của việc sử dụng xe đạp đối với sức khỏe, bảo vệ môi trường và an toàn giao thông cũng như cổ vũ sự phát triển xe đạp một cách bền vững tại Việt Nam, Vinexad – đơn vị tổ chức Triển lãm quốc tế xe hai bánh Việt Nam lần thứ 5 và Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia đã phối hợp tổ chức chương trình Tọa đàm “Phát triển xe đạp trong giao thông đô thị - Kinh nghiệm quốc tế và khả năng áp dụng tại Việt Nam”.
Bên cạnh những chia sẻ kinh nghiệm phát triển xe đạp tại Pháp và Hà Lan của các khách mời quốc tế,  buổi tọa đàm diễn ra sôi nổi với sự tham gia của nhiều bên: Người đi xe đạp, doanh nghiệp sản xuất xe đạp, các cơ quan quản lý nhà nước về giao thông, các cơ quan quản lý nhà nước về môi trường, các tổ chức quốc tế tại Việt Nam v.v. Rất nhiều các ý kiến và phản biện có giá trị cho giải pháp kết nối xe đạp với đường sắt đô thị tại Hà Nội được các bên ghi nhận.
8. Thu hút truyền thông
Lần đầu tiên được tổ chức tại Hà Nội, Triển lãm quốc tế xe hai bánh Việt Nam 2016 đã thu hút được đông đảo phóng viên của các cơ quan thông tấn, báo chí, truyền hình ở Trung ương và Hà Nội đến ghi hình, đưa tin. Bên cạnh đó, sự kiện còn được bảo trợ thông tin của mười một tờ báo và tạp chí hàng đầu về thể thao và xe đạp. Các hình ảnh, bài viết về Triển lãm được đăng tải rộng rãi trên truyền hình, báo điện tử, mạng xã hội, các diễn đàn, trang tin về xe đạp v.v. cập nhật những thông tin cần thiết cho hàng triệu độc giả theo dõi.
Dưới đây là hình ảnh tại cuộc triển lãm:


Triển lãm quốc tế xe hai bánh Việt Nam 2016 tại Hà Nội có sự tham gia của nhiều doanh nghiệp nội

Bà Hoắc Hiểu Vân – Phó chủ tịch Hiệp hội Xe đạp Trung Quốc phát biểu khai mạc triển lãm

Ông Marc Van Der Linden – Bí thư thứ nhất, phụ trách Kinh Tế Đại sứ quán Hà Lan tại Việt Nam (ảnh bên trái) và Ông Lionel – Giám đốc phát triển tập đoàn Peugoet (ảnh bên phải) phát biểu tại Tọa đàm “Vai trò Xe đạp trong giao thông đô thị”
Triển lãm thu hút đông đảo khách tham quan

Mẫu xe đạp cân bằng Nimbus cho trẻ em

Mẫu xe đạp truyền thống của thương hiệu Thống Nhất

Mẫu xe điện cân bằng cho thanh niên

Chiếc xe đạp cao cấp của Bianchi – Oltre XR4 trị giá hơn 400 triệu đồng

Những chiếc xe đạp và linh kiện làm bằng tre của thương hiệu Viet Bamboo

Linh phụ kiện rất đa dạng được trưng bày tại triển lãm

Quốc Hưng
 
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*