Xem những phong tục đón năm mới kỳ lạ và 'kỳ cục' trên thế giới

Thứ Sáu, 01/01/2016 08:35 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Mỗi nơi trên thế giới đều có cách riêng để ăn mừng thời khắc chuyền giao từ năm cũ sang năm mới. Một vài trong số chúng nghe có vẻ kỳ quái nhưng đều mang những ý nghĩa tốt lành nhất định.

Ở Stonehaven, Scotland, mọi người sẽ vừa diễu hành trên các đường phố vào đêm giao thừa vừa múa những quả bóng lửa nhằm cầu mong sự may mắn.

Còn gì có thể mang lại may mắn cho 1 nửa của bạn trong năm mới hơn việc tặng họ những món đồ lót màu đỏ? Với quan niệm này, hoạt động tặng đồ lót đỏ rất phổ biến ở Thổ Nhĩ Kỳ mỗi dịp giao thừa

Những người nông dân ở Romania thường ghé tai vào miệng gia súc của họ trong dịp năm mới. Nếu may mắn nghe được tiếng thở kiểu như đang thì thầm của chúng, họ sẽ gặp may mắn cả năm.

Quảng trường St Mark's ở Venice không chỉ nổi tiếng với màn bắn pháo hoa rực rỡ mỗi đêm giao thừa mà còn là nơi những cặp đôi tổ chức "nụ hôn tập thể" nhằm cầu mong may mắn và hạnh phúc trong năm mới

Tâm niệm rằng "Đi 1 ngày đàng học 1 sàng khôn", mọi người ở Ecuador thường đi lòng vòng với 1 chiếc vali rỗng. Họ mong rằng cách này sẽ tạo tiển đề cho nhiều chuyến đi mở mang đầu óc trong năm mới.

Ở Talca, Chile, người dân bản địa thường cắm trại ở nghĩa trang trong dịp năm mới. Họ hi vọng có thể ở bên ông bà, tổ tiên trong những thời khắc trọng đại này.

Vào đêm giao thừa ở Đan Mạch, bạn sẽ mong nghe thấy thật nhiều tiếng bát đĩa vỡ ở cửa nhà mình. Người dân nước này thường ném chúng vào trước cửa nhà bạn bè, người thân họ yêu quý. Càng nhiều bát đĩa vỡ trước cửa, gia chủ sẽ càng nhận được nhiều may mắn trong năm mới.

Trồng cây dưới nước ở Siberia: Việc khoét 1 cái hố giữa hồ băng, lặn xuống đáy hồ Baikal để trồng 1 cây xuống đáy có thể mang lại may mắn trong năm mới. Tất nhiên, hoạt động được khuyến cáo là chỉ dành cho những thợ lặn chuyên nghiệp.

Để gặp nhiều may mắn trong năm mới, người dân Tây Ban Nha cho rằng nhất định phải cho đủ 12 trái nho vào miệng trong 12 cuối cùng trước lúc giao thừa. Mỗi tiếng chuông đếm ngược tương ứng 1 quả nho.
Duy An
Theo Telegraph
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay