Vượt ngục bất thành ở nhà tù Guatemala, 32 người thương vong

Chủ Nhật, 03/01/2016 09:20 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Theo phóng viên TTXVN tại Mỹ Latinh, trên trang mạng Twitter, Ban quản lý hệ thống nhà tù Guatemala ngày 2/1 cho biết mặc dù lực lượng an ninh đã triệt phá thành công một âm mưu vượt ngục lớn, nhưng ít nhất đã có 8 người thiệt mạng và 24 người bị thương.
Vụ ẩu đả đã diễn ra tại nhà tù Puerto Barrios, thuộc tỉnh Izabal nằm trên bờ biển Caribe, cách thủ đô Guatemala khoảng 300 km về phía Tây Bắc.
Phát biểu với giới báo chí, Bộ trưởng Nội vụ Guatemala, bà Eunice Mendizábal thông báo kết quả điều tra sơ bộ cho thấy đây là hậu quả của sự tranh giành quyền kiểm soát tù nhân giữa hai nhóm tội phạm. 

Cảnh sát chống bạo động ở Guatemala. Ảnh: Getty Images
Số người thiệt mạng và bị thương là nạn nhân của cuộc ẩu đả giữa hai nhóm tội phạm này và một số đám cháy do các phần tử quá khích gây ra nhằm tìm cách vượt ngục.
Giới chuyên gia cho rằng tình trạng quá tải tù nhân cũng là một trong những nguyên nhân gây ra bạo loạn. Hiện tại nhà tù Puerto Barrios có 987 tù nhân, trong đó 947 nam giới và 40 nữ giới, trong khi công suất thiết kế chỉ cho phép lưu trú 400 tù nhân. 

Cách đây chưa đầy 2 tháng, một vụ ẩu đả tương tự cũng đã diễn ra tại nhà tù Granja Penal Canadá, cách thủ đô Guatemala 75 km về phía Nam, làm 16 người chết.
Guatemala hiện được coi là một trong những quốc gia bất ổn nhất thế giới với tỷ lệ tội phạm rất cao do chính quyền nước này không đủ năng lực và trang thiết bị để trấn áp tội phạm.
TTXVN
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

Giải Âm nhạc Cống hiến lần 14-2019

Công ty Cổ phần Dịch vụ Bảo vệ 24/7