Vụ tấn công hộp đêm Thổ Nhĩ Kỳ làm 35 người chết: Nghi ngờ có bàn tay của IS

Chủ Nhật, 01/01/2017 10:54 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Theo kênh truyền hình Al Jazeera, lực lượng an ninh Thổ Nhĩ Kỳ nhận định có thể có bàn tay của tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) trong vụ tấn công khủng bố tàn bạo tại một hộp đêm ở thành phố Istanbul đúng ngày lễ Năm mới.
Theo nguồn tin này, xét về cả mục tiêu và thời điểm tấn công, rất có thể vụ việc có sự nhúng tay của IS.
Cho đến nay, việc xác định chính xác có bao nhiêu tay súng tham gia vụ tấn công vẫn chưa được làm rõ. Một số nhân chứng cho biết 1 phần tử vũ trang đã bắn chết 1 cảnh sát và 1 nhân viên ở cửa hộp đêm, sau đó xông vào bên trong xả súng.
Phát biểu từ hiện trường vụ tấn công, Thị trưởng thành phố Istanbul Vasip Sahin cũng cho biết một tên khủng bố trong trang phục ông già Noel, mang theo súng trường đã xả súng liên tục vào những người dân vô tội đang đón mừng Năm mới trong hộp đêm nằm sát ngay eo biển Bosphorus, nối hai lục địa Âu – Á.

Trong khi đó, một số tờ báo lại đưa tin có thể có nhiều thủ phạm tham gia vụ tấn công. Tờ Hurriyet của Thổ Nhĩ Kỳ dẫn lời một số nhân chứng cho biết không phải một mà nhiều tay súng nói tiếng Arab đã xông vào hộp đêm xả súng.
Hiện các lực lượng an ninh đã được triển khai trong vòng bán kính hơn 3km quanh khu vực hiện trường.
Thông tin ban đầu cho biết có khoảng 500-700 người trong hộp đêm khi xảy ra vụ việc. Hiện vẫn chưa có thông tin về việc trong số các nạn nhân thương vong có người nước ngoài hay không./.
TTXVN
 
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

CÔNG THỨC THÀNH CÔNG

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên