Vụ nổ Thiên Tân: Thực sự bao nhiêu ô tô đã thành sắt vụn?

Bao nhiêu ô tô thành sắt vụn? Hàng ngàn hay cả vạn chiếc?

Vụ nổ Thiên Tân: Thực sự bao nhiêu ô tô đã thành sắt vụn?

Thứ Bảy, 15/08/2015 11:30 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) -  Sau vụ nổ Thiên Tân, người ta nhìn thấy hình ảnh những "nghĩa địa" ô tô mênh mông như trong các bộ phim thảm  họa về ngày tận thế. Hyundai bị thiệt 4.000 chiếc, đa số hạng sang; Renault hoang mang không biết mất 1000 hay 6000 chiếc; còn Volkswagen cũng có thể phải nhận lại đống khung sắt trơ trọi từ hàng ngàn chiếc siêu xe...
 Cho đến nay, mới chỉ có Hyundai Motor, hãng sản xuất ô tô hàng đầu Hàn Quốc, lên tiếng xác nhận: “Khoảng 4.000 chiếc ô tô thương hiệu Hyundai Motor đã bị cháy rụi. Tất cả đều là xe hạng sang, như hiệu Genesis. Tổng thiệt hại lên tới 160 tỷ won (136 triệu USD)” – một quan chức của nền công nghiệp ô tô Hàn Quốc cho biết.
 Tần ngần trước dãy ô tô bị phá hủy
Các loại xe cao cấp của Huyndai như Genesis, Equus và Carnival, với giá trung bình là 40 triệu won, đều có ở bãi đỗ ô tô gần nơi xảy ra vụ nổ. Tuy nhiên, phải mất một thời gian nữa mới có thể biết được mức tổn hại chính xác.
Các vụ nổ ở Thiên Tân cũng gây ảnh hưởng tới một số hãng sản xuất ô tô khác trên thế giới như Volkswagen, Renault và Toyota
Báo chí dẫn theo một nguồn tin từ địa phương, hàng ngàn chiếc ôtô Volkswagen mới xuất xưởng từ nhà máy, được xếp kín các bãi để chờ được vận chuyển đã bị hủy hoại hoàn toàn.
Hàng dài những chiếc Volkswagen gần nơi xảy ra vụ nổ ở khu đô thị mới Binhai của thành phố cảng Thiên Tân.
Theo thống kê, đã có tổng cộng 1065 chiếc Touareg, 114 chiếc Golf, 391 chiếc Beetle, 84 chiếc Up, 257 chiếc Tiguan, 39 SportsVans và 28 chiếc Magotan bị phá hủy.Bên cạnh Volkswagen, Renault cũng chịu thiệt hại nghiêm trọng từ vụ nổ này, đặc biệt khi một bãi xe của hãng chỉ cách vụ nổ 300 mét.
 Ngọn lửa khổng lồ thiêu trụi một dãy xe Renault
Hiện chưa có thông tin chính xác về các dòng xe Renault bị phá hủy trong vụ nổ, tuy nhiên theo ước tính, hãng xe Pháp đã mất từ 1000 - 6000 xe vì thảm họa này.Toyota Motor thì ít bị thiệt hại nhất: bị vỡ một lượng lớn kính cửa ô tô.Sau đây là khung cảnh các "nghĩa địa" ô tô sau vụ nổ, bạn có thể xác định được các nhãn hiệu xe?


PV (tổng hợp từ báo chí trong nước và nước ngoài)

Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên