Vụ nổ tại trung tâm Paris: Đẩy mạnh công tác cứu hộ - Xác nhận các trường hợp thiệt mạng​

Vụ nổ tại trung tâm Paris: Đẩy mạnh công tác cứu hộ - Xác nhận các trường hợp thiệt mạng​

Thứ Bảy, 12/01/2019 23:14 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Công tác cứu hộ các nạn nhân trong vụ nổ do rò rỉ khí gas tại trung tâm thủ đô Paris của Pháp ngày 12/1 tiếp tục được đẩy mạnh. Bộ  trưởng Nội vụ Pháp Christophe Castaner xác nhận đã có 4 người thiệt mạng, trong đó có 2 nhân viên cứu hỏa, trong vụ nổ do rò rỉ khí gas ở trung tâm thủ đô Paris xảy ra cùng ngày. 
 
Vụ nổ khí gas ở New York đã có ít nhất 8 người chết, nước Mỹ lo lắng về hạ tầng cũ kỹ

Vụ nổ khí gas ở New York đã có ít nhất 8 người chết, nước Mỹ lo lắng về hạ tầng cũ kỹ

Vụ nổ khí gas ở New York đã tạo nên mối lo ngại về sự an toàn của hệ thống cơ sở hạ tầng vốn đã quá cũ kỹ. Cho đến nay, đã có it nhất 8 người thiệt mạng và hơn 70 người bị thương
Trong khi đó, tính đến tối 12/1 (theo giờ Việt Nam), số người bị thương trong vụ nổ trên đã lên tới 36 người, trong đó 12 người trong tình trạng nguy kịch.
Nhiều nạn nhân và người dân ở các tầng trên của tòa nhà đã được nhân viên cứu hỏa đưa ra khỏi hiện trường qua cửa sổ. Hiện trường vụ nổ là một tiệm bánh ngọt ở phố Rue de Treviso thuộc quận Grands Boulevards, nơi tập trung nhiều nhà hàng, các điểm du lịch nổi tiếng tại thủ đô Paris như bảo tàng tượng sáp Musee Grevin và tuyến phố Rue des Martyrs.
Ngày 12/1, Bộ trưởng Nội vụ Pháp Christophe Castaner khẳng định các lực lượng chức năng nước này đã hoàn toàn kiểm soát tình hình sau vụ nổ ban đầu được xác định là do rò rỉ khí ga tại trung tâm thủ đô Paris. Theo Bộ trưởng Castaner, nhiều khả năng con số thương vong sẽ tăng. Thông tin cập nhật mới nhất cho biết ít nhất 20 người bị thương, trong đó 5 người thương nặng. Hơn 200 nhân viên cứu hỏa đã kịp thời triển khai công tác dập lửa và sơ cứu cho các nạn nhân. Ảnh: TTXVN phát
Ngày 12/1, Bộ trưởng Nội vụ Pháp Christophe Castaner khẳng định các lực lượng chức năng nước này đã hoàn toàn kiểm soát tình hình sau vụ nổ ban đầu được xác định là do rò rỉ khí ga tại trung tâm thủ đô Paris. Ảnh: TTXVN phát
Công tố viên thành phố Paris Remy Heitz (Rê-mi Hết) cho hay nguyên nhân dẫn tới vụ việc trên là do rò rỉ khí gas. Sức công phá của vụ nổ đã làm hư hại nghiêm trọng toàn bộ mặt tiền tầng 1 của tòa nhà, và làm rung chuyển một số tòa nhà cách đó vài trăm mét. Nhiều ôtô đỗ gần đó đã bị lật úp và cửa sổ kính vỡ vụn.

Trước đó, Bộ trưởng Castaner đã khẳng định các lực lượng chức năng nước này đã hoàn toàn kiểm soát tình hình sau vụ nổ. Hơn 200 nhân viên cứu hỏa đã kịp thời có mặt tại hiện trường, và khẩn trương  triển khai công tác cứu hộ, dập lửa và sơ cứu cho các nạn nhân trước khi chuyển họ tới cơ sở y tế.
Theo Bộ trưởng Castaner, nhiều khả năng con số thương vong sẽ tăng. Thông tin cập nhật mới nhất cho biết ít nhất 20 người bị thương, trong đó 5 người thương nặng. Hơn 200 nhân viên cứu hỏa đã kịp thời triển khai công tác dập lửa và sơ cứu cho các nạn nhân.
Theo Bộ trưởng Castaner, nhiều khả năng con số thương vong sẽ tăng. Thông tin cập nhật mới nhất cho biết ít nhất 20 người bị thương, trong đó 5 người thương nặng. Hơn 200 nhân viên cứu hỏa đã kịp thời triển khai công tác dập lửa và sơ cứu cho các nạn nhân.Ảnh: TTXVN phát
Hai trực thăng cứu hộ được huy động để chuyên chở các nạn nhân. Lực lượng cảnh sát cũng đã phong tỏa hiện trường và khu vực lân cận. Thủ tướng Pháp Edouard Philippe (Ê-đu-a Phi-líp) đã tới thị sát tình hình thực địa và có những chỉ đạo sát sao.
Thanh Hương /TTXVN
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*