Vụ nổ tại Thiên Tân: Thế giới gửi lời chia buồn tới Trung Quốc

Thứ Năm, 13/08/2015 23:29 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Nga, Anh, Pháp, Hy Lạp... đã gửi lời chia buồn sau sắc đến Trung Quốc sau những mất mát do thảm kịch ở Thiên Tân gây ra.
Chính phủ nhiều nước đã gửi lời chia buồn đến các nạn nhân sau thảm kịch tại Thiên Tân. Theo Văn phòng truyền thông của Điện Kremlin, Tổng thống Nga Vladimir Putin gửi lời chia buồn đến Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình, cũng như thân nhân những người bị thiệt mạng. Ông bày tỏ hy vọng những người bị thương sẽ sớm phục hồi.
Ngoại trưởng Anh Philip Hammond và người đồng cấp Pháp Laurent Fabius cũng gửi lời chia buồn sâu sắc đến Trung Quốc sau những mất mát do thảm kịch trên. Ông Fabius bày tỏ tình đoàn kết với Thị trưởng thành phố cảng Đông Bắc Thiên Tân, khẳng định sự ủng hộ của Paris với nhà chức trách Trung Quốc trong việc ứng phó với thảm kịch này.
Tuyên bố từ Bộ Ngoại giao Hy Lạp nhấn mạnh "nỗi đau từ vụ nổ cướp đi nhiều mạng sống ở Thiên Tân là vô cùng lớn". Hy Lạp gửi lời chia buồn sâu sác đến gia đình các nạn nhân và hy vọng những người bị thương sẽ sớm phục hồi.
Trong khi đó, nhà chức trách Trung Quốc cho biết số người thiệt mạng trong hai vụ nổ tại thành phố Thiên Tân đêm 12/8 đã tăng lên 50 người, trong đó có 17 người là lính cứu hoả.
Cũng theo nguồn tin trên, số người bị thương trong hai vụ nổ cũng đã lên tới 701 người, trong đó 70 người nguy kịch. Tập đoàn cảng Thiên Tân cho hay vẫn còn nhiều nhân viên mất tích và công tác tìm kiếm đang được khẩn trương tiến hành.

Đêm 12/8, tại kho hàng chứa hóa chất nguy hiểm thuộc một khu công nghiệp ở Thiên Tân đã xảy ra hai vụ nổ liên tiếp. Các đám cháy bùng phát sau đó đã lan rộng và gây ra nhiều vụ nổ nhỏ khác. Các nhân chứng mô tả hai vụ nổ đã tạo ra quả cầu lửa cao khoảng 100 m, hất văng các mảnh vỡ lên cao và rơi vương khắp nơi trong khu vực. Chấn động do vụ nổ gây ra có thể được cảm nhận từ khoảng cách hàng km. Nhiều giờ sau các vụ nổ, khói vẫn tiếp tục bốc lên cao.
Theo trang tin điện tử của Nhân dân nhật báo, nguyên nhân do một lô hàng chất nổ trong container đã phát nổ. Cục địa chấn quốc gia Trung Quốc (NEB) cho biết vụ nổ đầu tiên có sức công phá tương đương 3 tấn thuốc nổ TNT, vụ thứ hai tương đương 21 tấn TNT.
TTXVN
 
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

Giải Âm nhạc Cống hiến lần 14-2019

Công ty Cổ phần Dịch vụ Bảo vệ 24/7