Vụ nổ ở Thiên Tân: Đền bù thế nào?

Vấn đề đền bù sẽ được tiến hành theo phương thức phân loại xử lý và áp dụng chính sách toàn diện

Vụ nổ ở Thiên Tân: Đền bù thế nào?

Chủ Nhật, 23/08/2015 17:25 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) -  Phóng viên TTXVN tại Bắc Kinh dẫn nguồn Tân Hoa xã ngày 23/8 cho biết chính quyền Tân Hải đang triển khai công tác nhằm đền bù thiệt hại nhà ở và công xưởng sau vụ nổ kho chứa hoá chất ở Thiên Tân ngày 12/8 vừa qua.
Chủ tịch quận Tân Hải, Trương Dũng cho biết việc giải quyết vấn đề trên sẽ được tiến hành theo phương thức phân loại xử lý và áp dụng chính sách toàn diện, đối với những ngôi nhà mà cơ quan kiểm tra an toàn xác nhận không thích hợp để tiếp tục cư trú thì sẽ kiên quyết không cho phép chủ nhà quay trở về sinh sống.
Cũng theo quan chức này, một số công ty kinh doanh bất động sản đã đồng ý mua lại những nhà cửa và công xưởng bị thiệt hại nặng nề theo giá thị trường. Bên cạnh đó, các ngân hàng tạm thời không thúc ép thu hồi nợ, phạt tiền và ghi vào danh sách “đen” đối với các đơn vị và cá nhân do chịu ảnh hưởng của sự cố nên không thể trả nợ đúng hạn.
Các công ty bảo hiểm cũng đẩy nhanh tốc độ giải quyết bồi thường thiệt hại. Đối với các chủ doanh nghiệp có nhà xưởng bị huỷ hoại trong vụ nổ nhưng vẫn có nguyện vọng trở về nơi sản xuất ban đầu, chính quyền quận sẽ giúp đỡ sửa chữa nhà xưởng, thực hiện tốt các công tác bồi thường và hỗ trợ.

Tại cuộc họp báo ngày 23/8, chính quyền thành phố Thiên Tân cho biết số người thiệt mạng trong vụ nổ trên đã tăng lên thành 123 người, trong đó có 70 lính cứu hoả và 7 cảnh sát. Toàn bộ các nạn nhân thiệt mạng đã được nhận dạng. Hiện vẫn còn 50 người mất tích, trong đó có 34 lính cứu hoả và 4 cảnh sát. Hơn 620 người đang được điều trị tại bệnh viện, trong đó 44 trường hợp nguy kịch. Đến nay đã có 169 người được phép xuất viện.
TTXVN
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên