Vụ nổ ở Quảng trưởng Thời đại: Bom phát nổ sớm làm chính nghi phạm bị thương

Thứ Hai, 11/12/2017 22:48 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Thị trưởng thành phố New York Bill de Blasio xác nhận vụ nổ vừa xảy ra tại trạm xe điện ngầm gần Quảng trường Thời đại là một âm mưu tấn công khủng bố song thiết bị nổ còn sơ sài.
Trong bài phát biểu đầu tiên sau vụ nổ, Thị trưởng de Blasio khẳng định đối tượng tình nghi hành động một mình, hiện chưa xác nhận một vụ việc nào khác có liên quan.
Chú thích ảnh
Thị trưởng New York Bill de Blasio cho biết, vụ nổ có khả năng xuất phát từ "một hành động có chủ ý". (Ảnh: AP)
 
Một nguồn tin an ninh trước đó cho biết quả bom mà đối tượng tình nghi mang theo đã mắc kẹt dẫn đến phát nổ sớm hơn so với kế hoạch. Một nguồn tin khác nói rằng quả bom trên là một thiết bị tự chế.
Lực lượng chức năng Mỹ xác nhận có 4 người bị thương song không đe dọa đến tính mạng trong vụ nổ bom vừa qua. Trước đó, cảnh sát cho biết chỉ 1 người bị thương là đối tượng tình nghi đã bị bắt giữ.

Vụ nổ xảy ra khoảng 7 giờ 30 sáng 11/12 theo giờ địa phương (tức 19 giờ 30 theo giờ Việt Nam) ở hệ thống tàu điện ngầm gần Quảng trường Thời đại thuộc khu vực Manhattan, thành phố New York, Mỹ. Giới chức New York ngay lập tức đã triển khai một lực lượng lớn cảnh sát và cứu hỏa trên mặt đất cũng như dưới hệ thống tàu điện ngầm.
Vụ nổ đã cản trở dịch vụ tàu điện ngầm cũng như xe buýt tại trạm xe bận rộn nhất New York trong giờ cao điểm. Hiện cảnh sát đã sơ tán 3 tuyến đường ngầm, đóng cửa lối vào đường ngầm từ Đại lộ 8 cũng như trạm xe buýt để điều tra vụ việc.
TTXVN
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

Giải Âm nhạc Cống hiến lần 14-2019

Thông báo tuyển dụng phóng viên TTXVN
Công ty Cổ phần Dịch vụ Bảo vệ 24/7