Vụ khủng bố tại Paris: Tường trình về 10 phút thảm sát trong nhà hát Bataclan

Thứ Bảy, 14/11/2015 10:21 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) -  Một con tin bị thương đã mô tả cuộc thảm sát ngay khi người này còn kẹt bên trong nhà hát Bataclan, nơi ít nhất 112 người thiệt mạng. Nhà báo Julien Pierce may mắn thoát ra đã kể về 10 phút kinh hoàng.
Benjamin Cazenoves, một trong những con tin bị bắt giữ trong buổi biểu diễn nhạc rock đêm 13/11 viết trên mạng xã hội trong lúc anh vẫn đang kẹt bên trong nhà hát Bataclan, hiện trường vụ thảm sát kinh hoàng rúng động Paris: "Tôi vẫn ở trong nhà hát Bataclan. Tầng 1. Đau đớn. Vẫn có những người sống sót ở trong này. Bọn chúng đang bắn hạ cả thế giới. Từng người một".
Trong một dòng trạng thái khác, Cazenoves viết: "Vẫn sống. Chỉ bị thương. Thảm sát... Xác chết khắp nơi".
Bức ảnh đầy ám ảnh về những người bị thương được giải cứu khỏi nhà hát Bataclan
Theo lời kể của Julien Pierce - phóng viên Đài phát thanh Pháp Europe 1, người đã có mặt trong Nhà hát Bataclan vào thời điểm xảy ra vụ tấn công khủng bố đẫm máu, các tay súng mặc đồ đen trang bị súng tiểu liên AK-47 đã đột nhập vào nhà hát và lạnh lùng xả súng vào hàng trăm người đang nghe nhạc.
Nhà báo Julien Pierce  cho biết: “Đó là 10 phút kinh hoàng. Mọi người la hét thất thanh và nằm rạp xuống sàn. Vụ tấn công kéo dài trong khoảng 10 phút. Chúng tôi đã nghe được rất nhiều tiếng súng nổ. Những tên khủng bố rất lạnh lùng, chúng thay băng đạn 3-4 lần và không hề nói bất kỳ tiếng nào”.
Julien Pierce đếm được 20-25 thi thể trên sàn và rất nhiều người khác bị thương.
Julien Pierce cho hay, anh thoát được trong khi các tay súng nạp đạn và đưa được một cô gái bị thương nặng ra taxi. Anh nói rằng khi anh thoát ra, một số người bạn của mình vẫn đang ở bên trong nhà hát.
Một người may mắn sống sót trong vụ khủng bố
Theo lời kể một nhân chứng khác, các tay súng đã hét lên "Allahu akbar" (Thánh Alla là vĩ đại nhất) khi xả súng vào đám đông đang tập trung xem một buổi biểu diễn của ban nhạc rock Mỹ "Eagles of Death Metal" tại nhà hát.
Các nguồn tin cảnh sát cho biết, có khoảng 100 người đã thiệt mạng.  Lực lượng an ninh Pháp sau đó đã tấn công thành công vào tòa nhà, giải cứu khoảng 100 con tin còn sống bên trong, tiêu diệt 3 tên khủng bố, được cho là nằm trong số 6 hoặc 7 tên đã tiến hành các vụ tấn công khắp Paris trong đêm kinh hoàng thứ sáu ngày 13.
Theo Tin tức/TTXVN

Bocalex Hỗ trợ nâng cao sức đề kháng, giảm mệt mỏi
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*