Vụ đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ: Lực lượng an ninh đụng độ phần tử âm mưu đảo chính

Thứ Hai, 18/07/2016 09:55 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Ngày 17/7, một quan chức Thổ Nhĩ Kỳ cho biết lực lượng an ninh nước này đã đụng độ với một số phần tử âm mưu đảo chính tại sân bay Sabiha Gokcen ở thành phố Istanbul và căn cứ không quân Konya ở miền Trung nước này.
Theo quan chức trên, tại khu vực gần sân bay Sabiha Gokcen, lực lượng an ninh đã nổ súng cảnh cáo buộc những phần tử âm mưu đảo chính buông súng và một số đối tượng đã bị bắt ngay sau đó.
Trong khi đó, tại căn cứ không quân Konya, một số vụ đụng độ đã xảy ra giữa lực lượng an ninh và những đối tượng âm mưu đảo chính chống lại lệnh bắt giữ. Tuy nhiên, tình hình sau đó đã trong tầm kiểm soát. Hãng tin nhà nước Thổ Nhĩ Kỳ Anadolu cho biết 6 sĩ quan đã bị bắt giữ sau vụ đụng độ này.

Cảnh hỗn loạn ở Thổ Nhĩ Kỳ do cuộc đảo chính. Ảnh: The Guardian

Liên quan đến chiến dịch bắt giữ những phần tử liên quan, kênh truyền hình CNN tiếng Thổ Nhĩ Kỳ đưa tin cố vấn quân sự số một của Tổng thống Tayyip Erdogan, ông Ali Yazici đã bị bắt giữ do liên quan đến âm mưu đảo chính bất thành.
Kênh truyền hình Al Arabiya sau đó cũng thông báo Saudi Arabia đã bắt giữ Tùy viên quân sự của Thổ Nhĩ Kỳ tại Kuwait theo yêu cầu của Ankara khi quan chức này có mặt tại sân bay Dammam của Saudi Arabia. Tính đến thời điểm hiện tại hơn 6.000 đối tượng đã bị bắt giữ, trong đó 70 tướng và sĩ quan cấp cao liên quan đến cuộc đảo chính bất thành ở Thổ Nhĩ Kỳ.
Cùng ngày, đài truyền hình NTV của Thổ Nhĩ Kỳ dẫn tuyên bố của quân đội nước này nêu rõ cuộc đảo chính hòng lật đổ Chính phủ Thổ Nhĩ Kỳ đã bị vô hiệu hóa và quân đội hiện phục tùng quyền lãnh đạo của nhà nước và nhân dân Thổ Nhĩ Kỳ. Theo tuyên bố trên, nhân dân Thổ Nhĩ Kỳ đóng vai trò lớn nhất trong việc ngăn chặn cuộc đảo chính đêm 15/7 vừa qua.
TTXVN
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

CÔNG THỨC THÀNH CÔNG

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên

CHƠI GOLF 3D MIỄN PHÍ TẠI PHÒNG GOLF FORESIGHT SPORTS