Vụ cháy Nhà thờ Đức Bà Paris: Tìm thấy tượng gà trống trên tháp Mũi Tên

Thứ Tư, 17/04/2019 20:06 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Ngày 17/4, Bộ Văn hóa Pháp cho hay các nhân viên cứu hỏa đã tìm thấy tượng chú gà trống bằng đồng nằm trên tháp Mũi Tên của Nhà thờ Đức Bà (Notre -Dame) ở thủ đô Paris của nước Pháp sau vụ hỏa hoạn xảy ra trước đó 2 ngày.
CẬP NHẬT cháy Nhà thờ Đức Bà Paris: Kết luận ban đầu về nguyên nhân đám cháy

CẬP NHẬT cháy Nhà thờ Đức Bà Paris: Kết luận ban đầu về nguyên nhân đám cháy

Phóng viên TTXVN tại Paris đưa tin, Tổng thống Pháp Emmanuel Macron đã hủy bỏ buổi nói chuyện về chính sách trên truyền hình theo kế hoạch diễn ra vào tối 15/4 để tới hiện trường vụ cháy Nhà thờ Đức Bà Paris. Phát biểu với người dân Pháp, ông Macron kêu gọi sự chung tay góp sức của tất cả các tài năng của đất nước nhằm xây dựng lại và phát triển di sản này.
Người phát ngôn của Bộ Văn hóa Pháp cho hay tác phẩm nghệ thuật này đã được tìm thấy trong đống đổ nát. Về cơ bản, bức tượng còn khá nguyên vẹn và đã được chuyển đến các cơ quan chức năng để phục dựng lại nguyên bản.
Chú thích ảnh
Bức tượng còn khá nguyên vẹn sau vụ cháy Nhà thờ Đức Bà. Ảnh: International News
Bức tượng bằng đồng ngả màu xanh lá cây này chứa bên trong 3 thánh tích quan trọng gồm một phần Vương miện gai, thánh tích của Thánh Denis và Thánh Genevieve. 
Chú thích ảnh
Nhà thờ Đức Bà chìm trong biển lửa 
Bên cạnh đó, 12 bức tượng tông đồ và tượng của 4 nhà truyền giáo cũng đã may mắn thoát khỏi "giặc lửa" vào ngày 15/4  khi những bức tượng này được di dời chỉ vài ngày trước đó đến trung tâm bảo trì. Những bức tượng này vốn được đặt xung quanh tháp Mũi Tên, kết cấu đã bị ngọn lửa thiêu rụi. 

Vụ hỏa hoạn ở Nhà thờ Đức Bà Paris kéo dài tới 15 giờ đã làm sập một phần mái của di tích lịch sử này. Hiện nguyên nhân gây cháy chưa được xác định nhưng truyền thông Pháp dẫn lời lực lượng cứu hỏa cho rằng hỏa hoạn "có thể liên quan tới" dự án tôn tạo trị giá 6,8 triệu USD phần tháp của nhà thờ với 250 tấn chì. Văn phòng công tố Paris đang điều tra vụ việc theo hướng tai nạn.
    Thanh Hương 
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên