Vỡ đập thủy điện tại Lào: Đội cứu trợ Hàn Quốc sang Lào giúp khắc phục hậu quả

Vỡ đập thủy điện tại Lào: Đội cứu trợ Hàn Quốc sang Lào giúp khắc phục hậu quả

Chủ Nhật, 29/07/2018 19:43 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Ngày 29/7, Bộ Ngoại giao Hàn Quốc thông báo một đội cứu trợ thảm họa của nước này đã tới Lào để hỗ trợ công tác khắc phục sau thảm họa vỡ đập.
Đội cứu trợ gồm 15 nhân viên y tế và 5 nhân viên hỗ trợ đã bắt đầu thực hiện nhiệm vụ trong 10 ngày nhằm chữa trị cho những người dân phải dời bỏ nhà cửa tại miền Nam Lào, cũng như ngăn ngừa lây lan các căn bệnh truyền nhiễm.
Chú thích ảnh
Đội cứu trợ thảm họa của Hàn Quốc đã tới Lào để hỗ trợ công tác khắc phục sau thảm họa vỡ đập. Ảnh: yonhapnews.co.kr
Trưởng đoàn Roh Dong-whan nhấn mạnh nhiệm vụ nhân đạo này có vai trò quan trọng do thảm họa vỡ đập có liên quan đến một doanh nghiệp Hàn Quốc. Công ty Xây dựng và kỹ thuật SK của Hàn Quốc là đối tác trong liên doanh xây đập thủy điện này.
Đây là đội y tế khẩn cấp đầu tiên của Hàn Quốc ra nước ngoài kể từ năm 2014, khi chính phủ nước này cử một nhóm tới Sierra Leone, quốc gia hứng chịu dịch bệnh Ebola.
Trước đó, ngày 27/7, Chính phủ Hàn Quốc tuyên bố sẽ viện trợ tiền mặt 500.000 USD và các vật phẩm trị giá 500.000 USD để giúp Lào vượt qua thảm họa này. Máy bay vận tải quân sự của Hàn Quốc đã chở số hàng viện trợ gồm 1.200 chiếc chăn, quần áo và đồ dùng vệ sinh đến Lào vào ngày 28/7 qua Philippines.
Trong khi đó, tập đoàn SK thông báo đang tiến hành xây dựng chỗ ở cho 150 hộ gia đình phải tạm trú tại 3 trường học. SK đã cử khoảng 200 công nhân sang Lào, đồng thời nhanh chóng phân phối số hàng viện trợ trị giá 2 tỷ won (tương đương 1,78 triệu USD) cho những người dân bị ảnh hưởng. 

Tập đoàn này đã vận chuyển tổng cộng 50 tấn thực phẩm, 50 tấn thuốc men cùng mặt hàng thiết yếu cho gia đình, 10 tấn quần áo cho các nạn nhân phải di tản do thảm họa.
Vỡ đập thủy điện tại Lào: Chính phủ Lào cảnh báo về việc đưa tin ảnh giả mạo

Vỡ đập thủy điện tại Lào: Chính phủ Lào cảnh báo về việc đưa tin ảnh giả mạo

Một ủy ban quốc gia phụ trách xử lý sự cố vỡ đập Sepien Senamnoy (Xê-piên Xê-nặm-nọi) tại tỉnh Attapeu (A-ta-pư) của Lào cảnh báo việc đưa tin giả mạo và chia sẻ các tin ảnh giả mạo về sự cố này là hành vi vi phạm luật pháp của Lào. 
TTXVN/Báo Tin tức
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên