VIDEO: Tổng thống Mỹ Donald Trump lên án vụ xả súng ở California

Chủ Nhật, 28/04/2019 14:00 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Liên quan đến vụ tấn công bằng súng nhằm vào giáo đường Do Thái ở California rạng sáng nay theo giờ Việt Nam, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã lên án vụ tấn công, đồng thời khẳng định cả nước Mỹ sẽ đoàn kết cùng với cộng đồng người Do Thái.
Xả súng tàn khốc tại Mỹ, nhiều người thương vong

Xả súng tàn khốc tại Mỹ, nhiều người thương vong

Đã có nhiều người bị thương trong một xả súng xảy ra sáng 28/3 (giờ Việt Nam) tại thành phố Seattle của Mỹ. Thông tin đã được cảnh sát thành phố xác nhận.
Phát biểu trước những người ủng hộ tại một cuộc mít-tinh ở bang Wisconsin, ông Trump nói: "Hôm nay, trái tim của nước Mỹ hướng về những nạn nhân trong vụ nổ súng tồi tệ vừa xảy ra tại giáo đường Do Thái". Ông cũng lên án mạnh mẽ chủ nghĩa bài Do Thái và khẳng định sự hận thù sẽ bị đánh bại.
Trước đó, vụ xả súng xảy ra vào khoảng 11h30 sáng 27/4 (giờ địa phương) tại giáo đường Do Thái ở thị trấn Poway, thuộc hạt San Dieogo. Một người đàn ông được cho là sử dụng súng trường tấn công AR-15 xông vào trong giáo đường và nổ súng. Cảnh sát địa phương cho biết có 4 người bị thương phải nhập viện, trong đó một phụ nữ lớn tuổi đã không thể qua khỏi. Trong số những người bị thương có một bé gái.
Cảnh sát đã bắt giữ một thanh niên 19 tuổi, thu giữ một xe ô tô và một súng trường tấn công AR-15 ngay tại hiện trường khi nghi phạm tìm cách tẩu thoát. Danh tính của nghi phạm được xác định là John Earnest. Cuộc điều tra đang xem xét tới các hoạt động trên mạng xã hội của đối tượng này, trong đó có một bức thư ngỏ được đăng tải trực tuyến. 
Vụ xả súng trên xảy ra đúng 6 tháng sau khi một đối tượng da trắng bắn chết 11 người tại giáo đường Do Thái Tree of Life ở thành phố Pittsburgh thuộc bang Pennsylvania. Đây là vụ tấn công tồi tệ nhất nhằm vào cộng đồng người Do Thái ở Mỹ.

Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên