VIDEO: Thanh Hóa tìm thấy 5/18 nạn nhân bị nước lũ cuốn trôi

VIDEO: Thanh Hóa tìm thấy 5/18 nạn nhân bị nước lũ cuốn trôi

Chủ Nhật, 04/08/2019 16:13 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - 5 trong tổng số 18 người bị mất tích trong trận lũ cuốn ngày hôm qua (3/8) hiện đang được cứu chữa tại các bệnh viện, trạm y tế và qua cơn nguy kịch.
Thanh Hóa: Một người chết, 15 người mất tích do bão số 3

Thanh Hóa: Một người chết, 15 người mất tích do bão số 3

Ngày 3/8, ông Phạm Văn Tiệu, Chủ tịch UBND xã Na Mèo (huyện Quan Sơn, tỉnh Thanh Hóa) cho biết: Do ảnh hưởng của mưa bão số 3 khiến năm bản của xã bị cô lập gồm bản Son, bản Ché Lầu, bản Cha Khót, bản Na Poọng, và bản Xa Ná. Riêng tại bản Xa Ná có 14 người bị mất tích và ba người bị thương đang được điều trị tại trạm y tế xã.
Riêng tại bản Sa Ná, xã Na Mèo huyện Quan Sơn có 18 người bị mất tích, lực lượng chức năng đã cứu được 5 người và vẫn còn 12 người đang mất tích. Các nạn nhân đang được cứu chữa tại các bệnh viện, trạm y tế đã qua cơn dần bình phục.
 Ngay sau khi tiếp nhận bệnh nhận bệnh viên đa khoa huyện Quan Sơn đã tập trung cứu chữa cho 2 bệnh nhân. Đồng thời cử lực lượng bác sỹ, ý tá phối hợp điều động phương tiện chia làm 2 tổ cấp cứu lưu động ở xã Na Mèo và xã Sơn Thủy phối hợp với lực lượng chức năng để tiếp nhận chữa trị cho những người bị thương.

Hiện tại huyện vùng biên Quan Sơn, mưa lũ đã làm 16 bản bị cô lập, nhiều nhà cửa bị nước cuốn trôi, mưa lũ cũng làm 5 bản của xã Na Mèo bị cô lập gồm bản Son, bản Ché Lầu, bản Cha Khót, bản Na Poọng, và bản Xa Ná.
Trước tình hình mưa lũ đang còn diễn biến phức tạp, các thành viên ban chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn huyện Quan Sơn đã thường trực tại các địa bàn xã, khu vực xung yếu để chỉ đạo công tác phòng, chống và giảm thiểu tối đa những thiệt hại có thể xảy ra do lũ ống, lũ quét; Huyện tiếp tục huy động lực lượng phương tiện, thiết bị bố trí cắm tại các bản, trực chỉ huy, trực gác và xử lý sự cố, đồng thời cảnh báo, sẵn sàng ứng cứu khi có tình huống cấp bách xảy ra./.
VNEWS
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*