VIDEO: Phát hiện doanh trại đào tạo chiến binh nhí của IS tại Syria

Thứ Tư, 06/06/2018 20:10 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Lực lượng chính phủ Syria vừa phát hiện ra một doanh trại huấn luyện binh sĩ trẻ em của tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng ở tỉnh Hama, miền Đông Syria.
Đài phát thanh Sputnik dẫn lời một quan chức quân sự Syria cho biết doanh trại này là nơi đào tạo “sư tử con của Nhà nước Hồi giáo”. Chúng là những đứa trẻ được IS chiêu mộ đào tạo để trở thành khủng bố.
Chú thích ảnh
IS luôn muốn xây dựng lực lượng chiến binh thánh chiến nhí
Theo đoạn băng ghi lại toàn cảnh khu vực được phát hiện, doanh trại đào tạo chiến binh thánh chiến nhí có đầy đủ vật dụng cần thiết để huấn luyện quân sự - khu chướng ngại vật, khu vựa mô phỏng trận địa, phòng học… Tại doanh trại này, trẻ em được học kinh của đạo Hồi và cách sử dụng vũ khí, cũng như thực hành những kiểu hành quyết man rợ.
Video toàn cảnh doanh trại huấn luyện chiến binh nhí IS (nguồn: Sputnik)

Trước đó, lực lượng chính phủ Syria cũng phát hiện một doanh trại đào tạo trẻ em tương tự của nhóm khủng bố tại phía nam Damascus sau khi quân đội Syria giải phóng trại tị nạn Yarmouk của người Palestine khỏi các tay súng phiến quân.
Cảnh sát Đức bắt giữ thủ lĩnh Hồi giáo cực đoan

Cảnh sát Đức bắt giữ thủ lĩnh Hồi giáo cực đoan

Theo báo Frankfurter Allgemeine Zeitung (Toàn cảnh Frankfurt ) người bị bắt là Bilal Gamus, 28 tuổi. Đối tượng này bị bắt khi đang tìm cách tới thành phố Istanbul của Thổ Nhĩ Kỳ.
Bảo Hà/Báo Tin tức
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên