VIDEO: Nhiều điểm mới trong đào tạo giấy phép lái xe

VIDEO: Nhiều điểm mới trong đào tạo giấy phép lái xe

Chủ Nhật, 27/10/2019 14:43 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Kể từ ngày 1/5/2020, các cơ sở đào tạo cấp giấy phép lái xe phải lắp thiết bị giám sát thời gian học lý thuyết và số km thực hành lái xe trên đường của học viên.
Hải Phòng thông tin về việc “bao đỗ thi bằng lái xe”

Hải Phòng thông tin về việc “bao đỗ thi bằng lái xe”

Ngày 30/3, Sở Giao thông Vận tải Hải Phòng đã có công văn thông tin về kết quả kiểm tra các Trung tâm đào tạo, cấp bằng lái xe trước thông tin “bao đỗ khi thi bằng lái ô tô”.
Phòng thi lý thuyết tại các trung tâm sát hạch sẽ được lắp đặt camera giám sát từ 1/1/2020. Sân sát hạch lái xe cũng được camera giám sát tại các khu vực như: điểm xuất phát, dừng và khởi hành xe trên dốc, qua vệt bánh xe, qua ngã tư, ghép xe vào nơi đỗ và bài kết thúc.
Tổng cục Đường bộ Việt Nam sẽ xây dựng một trung tâm quản lý đào tạo, sát hạch cấp giấy phép lái xe để thực hiện việc giám sát trực tuyến trên toàn quốc nham giám sát được thời gian học lý thuyết, số km lái xe trên đường của từng học viên qua các thiết bị theo dõi tại cơ sở đào tạo.

Ngoài ra, học viên còn sát hạch xử lý các tình huống trên phần mềm mô phỏng, ngoài sát  hạch lý thuyết và thực hành như trước đây.
Thiết bị mô phỏng bao gồm hệ thống máy tính, phần mềm mô phỏng và cabin học lái ô tô sẽ được sử dụng cả trong đào tạo và sát hạch. Do các trung tâm đào tạo và sát hạch cần thời gian đầu tư thiết bị mô phỏng nên việc đào tạo nội dung này được thực hiện từ 1/1/2021 và sát hạch từ 1/5/2020.
VNEWS
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

CÔNG THỨC THÀNH CÔNG

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên