VIDEO: Lính cứu hoả nhoài khỏi cửa sổ cứu nạn nhân rơi từ tầng 4 như phim siêu anh hùng

Thứ Bảy, 02/06/2018 07:00 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Một lính cứu hỏa dũng cảm đã kịp thời nhoài ra khỏi cửa sổ tầng dưới để đỡ một người rơi từ tầng 4 của một tòa nhà chung cư.
Xem khoảnh khắc lính cứu hỏa đỡ kịp nạn nhân (nguồn: RT):
Sự việc xảy ra vào cuối tuần trước. Theo kênh truyền hình Nga RT, đơn vị Cứu hộ và Phòng cháy Quốc gia Latvia đã nhận được tin báo có một người đang chới với ngoài cửa sổ tầng 4 của một tòa nhà cao tầng. Danh tính người này cũng như địa điểm xảy ra vụ việc không được tiết lộ.
Ngay khi đến hiện trường, lực lượng cứu hộ quyết định triển khai công tác cứu người theo một cách không như thường, chia làm hai đội. Một đội sẽ tìm cách tiếp cận nạn nhân đang hoảng sợ kia từ mái nhà, còn một đội hình thành “lưới an toàn bằng người” ở căn hộ phía dưới cửa sổ tầng 4.
Khoảnh khắc máy quay bắt trọn lúc người lính cứu hỏa đỡ được nạn nhân quả thực kỳ diệu. Một người lính cứu hỏa nhoài người ra cửa sổ, bắt kịp chân nạn chân khi người này rơi xuống, trong khi một lính cứu hỏa khác ở trong nắm chắc chân người kia để họ không bị mất thăng bằng. Vài giây sau, nạn nhân được kéo vào an toàn qua cửa sổ.

Với hành động “nhanh chóng và dũng cảm” cũng như sáng kiến cứu người, đơn vị cứu hỏa trên đã được khen thưởng. Bộ trưởng Nội vụ Latvia Rihards Kozlovskis nhấn mạnh: “Trở thành một lính cứu hỏa là một điều gì đó rất đặc biệt. Công việc này cần sự dũng cảm, chuyên nghiệp và khả năng hành động quyết đoán trong các tình huống phức tạp và không theo tiêu chuẩn. Tôi rất tự hào về hai người lính đã cứu sống một mạng người”.
Video cảnh sát dùng tay không đỡ cháu bé rơi từ tầng 3

Video cảnh sát dùng tay không đỡ cháu bé rơi từ tầng 3

Một cảnh sát dũng cảm đã cứu mạng cậu bé năm tuổi rơi từ ban công tầng 3 xuống khi dùng tay không đỡ lấy cậu bé.
Theo Báo Tin tức
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

Giải Âm nhạc Cống hiến lần 14-2019

Thông báo tuyển dụng phóng viên TTXVN
Công ty Cổ phần Dịch vụ Bảo vệ 24/7