VIDEO: Đường phố Cuba chật kín người dân tiễn biệt lãnh tụ Fidel Castro

Thứ Năm, 01/12/2016 21:06 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Tại Santa Clara, mọi công tác chuẩn bị cho lễ đón tro cốt lãnh tụ Fidel Castro đang được gấp rút hoàn tất. Khách du lịch và người dân địa phương chờ đợi thời khắc cuối cùng để bày tỏ lòng tôn kính của mình đối với vị lãnh tụ cách mạng vĩ đại. 
Theo kế hoạch, đoàn xe tang thực hiện hành trình 3 ngày, đi qua 13 tỉnh để đến nơi an nghỉ cuối cùng ở phía đông đảo quốc Cuba, nơi lãnh tụ Fidel Castro phát động Cách mạng 6 thập kỷ trước.
 Tại những nơi đoàn xe đi qua, người dân hai bên đường hô to “Fidel!” và vẫy những lá cờ Cuba, thể hiện nhiệt tình cách mạng và niềm tự hào dân tộc.
Chị Wendy Brisuela – Sinh viên y khoa xúc động: "Không có lời nào để diễn tả cảm xúc của tôi vào lúc này. Người đã mang lại cho chúng tôi cuộc sống mới - Fidel luôn ở trong trái tim chúng tôi".

Tại Santa Clara, công tác chuẩn bị đón di cốt lãnh tụ Fidel đang được gấp rút hoàn tất. Những đường phố vắng lặng trở nên sạch đẹp hơn. Người dân xúc động chờ đợi khoảnh khắc được nói lời chào tạm biệt đối với nhà lãnh đạo của mình.
Anh Marc Nassret – Du khách Đức nói: "Tôi nghĩ rằng, đây là một ngày trọng đại và lịch sử, một ngày buồn của người dân Cuba".
Bà Ana Maria Bonilla – Người dân Santa Clara: "Fidel vẫn sống trong trái tim chúng tôi và bạn bè quốc tế. Ông sẽ không bao giờ mất đi".
Chuyến đi này sẽ tái hiện hình ảnh của lãnh tụ Filel Castro từ một người chỉ huy du kích trẻ tuổi trở thành người dẫn dắt cách mạng đi đến thắng lợi cuối cùng.
Kể từ khi lãnh tụ Fidel từ trần, hàng nghìn người dân, đặc biệt là thế hệ trẻ cam kết tiếp bước những lý tưởng cách mạng Cuba.

Truyền hình Thông tấn VNEWS
Bocalex Hỗ trợ nâng cao sức đề kháng, giảm mệt mỏi
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*