VIDEO: Cháy rừng làm 62 người chết trên đường ở Bồ Đào Nha

Thứ Hai, 19/06/2017 14:22 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Bồ Đào Nha đã tuyên bố quốc tang 3 ngày sau khi quốc gia này vừa phải hứng chịu một vụ cháy rừng lớn, khiến ít nhất 62 người thiệt mạng và 59 người khác bị thương.
Đoạn video dưới đây ghi lại khung cảnh tàn phá do ngọn lửa gây ra:
Quan chức Bộ Nội vụ Jorge Gomes cho biết đã có nhiều người bị thiêu cháy trong xe ô tô khi đang trên đường cố gắng chạy thoát.
Valdemar Alves – thống đốc khu đô thị Pedrógão Grande cho biết: “Đây là khu vực thường xảy ra cháy rừng, nhưng chúng tôi chưa bao giờ chứng kiến một thảm kịch với quy mô như này. Tôi hoàn toàn không ngờ về số người thiệt mạng nhiều đến như vậy”.
Trong khi đó Thủ tướng Bồ Đào Nha thì gọi đây là “thảm kịch về loài người lớn nhất” mà quốc gia này phải hứng chịu trong nhiều năm.
3.000 người tháo chạy khỏi đám cháy rừng, Tây Ban Nha nghi có kẻ đốt

3.000 người tháo chạy khỏi đám cháy rừng, Tây Ban Nha nghi có kẻ đốt

gày 7/8, một vụ cháy rừng lớn đã xảy ra ở khu vực miền tây Tây Ban Nha khiến 3.000 người phải sơ tán. Điều tra ban đầu cho thấy dường như đây là hành động cố ý.

Vụ cháy rừng xảy ra từ chiều thứ Bảy (17/6) tại khu vực vùng núi trung tâm quận Leiria và nhanh chóng lan ra 3 khu đô thị khác. Một trong những nguyên nhân khiến vụ cháy rừng lan nhanh là do nhiệt độ nóng lên tới 40 độ C.
Hiện vẫn chưa xác định được nguyên nhân gây ra vụ cháy rừng thảm khốc này.
Theo Hồng Hạnh/Báo Tin Tức
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên