VIDEO: Bán đấu giá bánh cưới hoàng gia Anh

Chủ Nhật, 13/05/2018 11:48 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Là một trong những sự kiện được chờ đợi nhất năm nay, đám cưới Hoàng gia Anh của hoàng tử Harry và nữ diễn viên người Mỹ Meghan Markle đang kéo theo nhiều hoạt động bên lề ấn tượng. Một trong số đó là cuộc đấu giá những miếng bánh từ 5 đám cưới Hoàng gia Anh trước đây.
Không phải ai cũng đủ may mắn để có tên trong danh sách khách mời tham dự đám cưới hoàng gia, nhưng giờ đây người hâm mộ có thể sở hữu một miếng bánh cưới bằng cách tham dự cuộc bán đấu giá những miếng bánh cưới. Những lát bánh này được cắt nhỏ ra, để trong hộp thiếc sang trọng và bảo quản trong ngăn đá tủ lạnh. Những miếng bánh cưới này có từ hôn lễ của thái tử Charles và công nương Diana, hoàng tử William và công nương Kate được ước tính sẽ mang lại hàng trăm đến hàng nghìn USD tiền đấu giá cho mỗi miếng tại Mỹ vào tháng 6/2018.
Ông Martin Nolan – Giám đốc Công ty đấu giá Julien cho biết: "Chúng tôi đã bảo quản những chiếc bánh cưới cẩn thận suốt hàng chục năm qua, đó đều là những kỷ vật rất thiêng liêng và ý nghĩa trong mỗi sự kiện lớn của Hoàng gia. Để tới được Los Angeles, chúng tôi vận chuyển bằng xe đá khô, để bánh được nguyên vẹn. Tất nhiên, chúng ta không thể ăn bánh đó.”
Ngoài bánh cưới của thái tử Charles - công nương Diana và hoàng tử William - công nương Kate, những miếng bánh từ hôn lễ lần 2 của thái tử Charles, hôn lễ của hoàng tử Andrew và công chúa Anne, hai người chị em của thái tử Charles, cũng sẽ được đấu giá. Lát bánh cưới của Hoàng tử William có giá khởi điểm là 600-800 USD và cuối cùng công ty Julien đã đấu giá lên tới 7.500 USD vào năm 2014.
Ông Martin Nolan – Giám đốc Công ty đấu giá Julien nói: “Rõ ràng Hoàng tử William có thể trở thành vị vua trong tương lai, vậy nên bánh cưới của ngài sẽ có sức hấp dẫn mạnh mẽ hơn và giá cao hơn. Trước kia, chúng tôi đã từng bán một lát bánh cưới của công nương Diana với giá 6000 USD, mức cao kỷ lục cho đến bây giờ.”
Sự kiện đấu giá sắp tới thu hút công chúng nhiều hơn nữa bởi chiếc bánh cưới của Hoàng tử Harry năm nay, hoàn toàn khác biệt so với truyền thống.
Bà Claire Ptak – Nghệ nhân làm bánh cưới Hoàng gia cho biết: “Chiếc bánh có thành phần chính là chanh hữu cơ và hoa cơm cháy, bánh nhiều tầng, sẽ có hương vị tươi mát như mùa xuân. Xung quanh bánh được phủ một lớp kem bơ và trang trí bằng hoa tươi. Tôi luôn luôn sử dụng các thành phần hữu cơ theo mùa để làm bánh ngọt, chiếc bánh cưới này sẽ vô cùng đặc biệt.”
Một số nguồn tin cho rằng Harry và Meghan dự kiến ​​sẽ lên kế hoạch tặng bánh như một món quà cho bạn bè, người thân. Chiếc bánh thứ hai mang vị trái cây cũng sẽ được trưng bày tại đám cưới, sau đó được cắt thành từng lát trong các hộp nhỏ tặng cho tất cả những ai tham gia đám cưới.
VNEWS
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay