Vận đen vẫn đeo bám Samsung

Thứ Tư, 12/10/2016 15:06 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Việc Samsung - nhà sản xuất điện thoại và thiết bị điện tử hàng đầu của Hàn Quốc - quyết định ngừng bán và thu hồi toàn bộ điện thoại thông minh Galaxy Note 7 trên toàn cầu là vụ thu hồi sản phẩm mới nhất liên quan tới sự cố cháy nổ pin lithium-ion, sau máy tính xách tay. Theo một số nhà phân tích, chi phí đợt thu hồi này của Samsung có thể lên tới 2 tỷ USD.
Theo nhà phân tích Hideki Yasuda của Ace Research Institute tại Tokyo (Nhật Bản), các nhà sản xuất điện thoại thông minh đang cố gắng “ép” pin lithium-ion trở nên nhỏ gọn song do pin cung cấp năng lượng thông qua một phản ứng hóa học nền rất thực sự rất khó để giảm tuyệt đối rủi ro (cháy nổ).
Trong khi đó, Tòa án Tối cao Mỹ ngày 11/10 (giờ Mỹ) đã bắt đầu tiến hành xét xử vụ kiện của Apple đối với Samsung liên quan đến những tranh cãi về hành vi sao chép trái phép thiết kế sản phẩm.

Mẫu điện thoại Galaxy Note 7 của hãng Samsung được giới thiệu tại Seoul, Hàn Quốc ngày 2/9. Ảnh: AFP/TTXVN

Đây là vụ kiện kéo dài nhiều năm và cũng là lần đầu tiên trong 120 năm một vụ kiện về vi phạm thiết kế sản phẩm được Tòa án Tối cao Mỹ xét xử. Tuy vậy, Samsung đã kháng cáo lên Tòa án Tối cao Mỹ, yêu cầu xem xét lại phán quyết trên với mong muốn chỉ trả 399 triệu USD trong tổng số 548 triệu USD mà họ phải trả cho Apple theo phán quyết hồi năm 2012.
Hiện tám thẩm phán của Tòa án Tối cáo Mỹ đang bị chia rẽ về cách phân xử vụ kiện lịch sử này. Theo dự kiến, Tòa án Tối cao sẽ ra phán quyết vào cuối tháng 6/2017.
Cuộc chiến pháp lý giữa hai đại gia công nghệ nổ ra từ năm 2011 khi Apple chính thức kiện Samsung sao chép bất hợp pháp các sản phẩm điện thoại iPhone và máy tính bảng iPad của mình.
Samsung cũng đáp trả với cáo buộc Apple đã sử dụng một số công nghệ của họ mà không được cho phép, khiến những vụ kiện giữa hai trở nên dai dẳng và rộng khắp trên nhiều quốc gia. Tháng 8/2014, hai bên nhất trí chấm dứt mọi kiện tụng liên quan đến bằng sáng chế bên ngoài nước Mỹ. Tuy nhiên, hai bên vẫn chưa đạt được một thỏa thuận và vụ kiện tại Mỹ vẫn được tiếp tục.
TTXVN/Anh Quân
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên