Vấn đề Brexit: Đi lại tự do từ các nước EU tới Anh có thể sẽ không còn

Thứ Năm, 28/07/2016 07:10 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Ngày 27/7, Thủ tướng Anh Theresa May tuyên bố nước Anh cần đạt được một thỏa thuận thương mại tốt nhất có thể với Liên minh châu Âu (EU) trong các cuộc đàm phán rời khỏi khối. Tuy nhiên, nhà lãnh đạo Anh cảnh báo khả năng chấm dứt việc tự do đi lại từ các nước EU tới Anh.
Phát biểu trong cuộc họp báo chung sau cuộc hội đàm với Thủ tướng Italy Matteo Renzi tại Rome, bà May tuyên bố nước Anh đang trong quá trình rời khỏi EU, song vẫn tăng cường quan hệ với các nước “bạn bè” trong liên minh này. Thủ tướng May cam kết Anh sẽ tiếp tục có tiếng nói mạnh mẽ đối với tự do thương mại quốc tế và London cần đạt được thỏa thuận thương mại tốt nhất với EU trong các cuộc đàm phán sắp tới. Tuy nhiên, bà May cảnh báo cuộc trưng cầu ý dân tại Anh hồi tháng trước là một thông điệp rõ ràng rằng việc đi lại tự do từ các nước EU tới Anh có thể sẽ không còn được tiếp tục như trước nữa.
Về phần mình, Thủ tướng Italy Renzi cũng khẳng định “Brexit là Brexit” và không thể xem xét lại vấn đề này. Ông Renzi nhấn mạnh cần phải có tầm nhìn và khung thời gian rõ ràng cho tiến trình nước Anh rời khỏi EU.
TTXVN
 
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên