Ủy viên Bộ Chính trị Trung Quốc Tôn Chính Tài lĩnh án chung thân

Thứ Ba, 08/05/2018 10:50 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Theo Tân Hoa Xã, ngày 8/5, một tòa án ở thành phố Thiên Tân (Tianjin), Trung Quốc, đã tuyên mức án tù chung thân đối với cựu Bí thư Thành ủy Trùng Khánh (Chongqing) Tôn Chính Tài (Sun Zhengcai) với tội danh nhận hối lộ hơn 170 triệu Nhân dân tệ (tương đương 26,7 triệu USD).
Theo phán quyết, ông Tôn Chính Tài đã bị tước quyền lợi chính trị vĩnh viễn và toàn bộ tài sản của ông này đều bị sung công.
Từ tháng 7/2017, Uỷ ban Kiểm tra Kỷ luật Trung ương Đảng Cộng sản Trung Quốc (CCDI) đã mở cuộc điều tra ông Tôn Chính Tài vì có dấu hiệu “vi phạm kỷ luật nghiêm trọng". Ông này đã bị miễn nhiệm chức Bí thư Thành ủy Trùng Khánh và khai trừ khỏi Đảng Cộng sản Trung Quốc.  
Chú thích ảnh
Cựu Bí thư Thành ủy Trùng Khánh Tôn Chính Tài. Ảnh: AFP/TTXVN
Cáo trạng trong các phiên xét xử nêu rõ ông Tôn Chính Tài đã lợi dụng chức vụ để trục lợi cho những người khác cũng như nhận những khoản tiền và tài sản lớn trong khi đang giữ các chức vụ Bí thư khu ủy Thuận Nghĩa, Bắc Kinh; Ủy viên Ban Thường vụ và Bí thư Thành ủy Bắc Kinh; Bộ trưởng Nông nghiệp; Bí thư Tỉnh ủy Cát Lâm (Jilin); Ủy viên Bộ Chính trị Ban chấp hành trung ương đảng Cộng sản Trung Quốc và Bí thư Thành ủy Trùng Khánh.

Ông Tôn Chính Tài từng là Ủy viên Bộ Chính trị Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Trung Quốc khóa XVIII.
Trung Quốc xét xử cựu Bí thư Thành ủy Trùng Khánh Tôn Chính Tài

Trung Quốc xét xử cựu Bí thư Thành ủy Trùng Khánh Tôn Chính Tài

Theo Tân Hoa Xã, ngày 12/4, Tòa án Nhân dân trung cấp Thiên Tân thứ nhất, miền Bắc Trung Quốc, đã tiến hành phiên xét xử Tôn Chính Tài, cựu Bí thư Thành ủy Trùng Khánh, cựu Ủy viên Bộ Chính trị Ban chấp hành trung ương đảng Cộng sản Trung Quốc khóa XVIII, với tội danh tham nhũng.
TTXVN
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

Giải Âm nhạc Cống hiến lần 14-2019

Công ty Cổ phần Dịch vụ Bảo vệ 24/7